Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

ĐH Bách khoa Đà Nẵng lập tức khử trùng, cách ly những người liên quan vì có giảng viên là con rể bệnh nhân nghi mắc Covid-19

Theo đó, trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng đã tiến hành phun hóa chất khử trùng phòng chống dịch Covid-19 đồng thời gửi thông báo tới giảng viên, sinh viên trong trường.

Sau khi các xét nghiệm cho bệnh nhân T.V.D (57 tuổi) sinh sống tại Đà Nẵng nhiều lần cho kết quả dương tính với Covid-19, cơ quan chức năng đã rà soát tất cả người thân trong gia đình ông D. để xét nghiệm, khử trùng tại khu vực sinh sống cũng như tiến hành cách ly.

Phun khử khuẩn tại nhà ông T.V.D. Ảnh: Người lao động.

Phun khử khuẩn tại nhà ông T.V.D. Ảnh: Người lao động.

Đại học Bách khoa Đà Nẵng là nơi công tác của con rể ông T.V.D, người từng tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 57 tuổi. Ngay sau khi có thông tin, nhà trường đã lập tức tiến hành xác minh và thông báo cho các cán bộ, sinh viên từng tiếp xúc gần với người này và yêu cầu tự cách ly tại nhà 14 ngày kể từ ngày 24/7. Ngoài ra, những trường hợp có biểu hiện sốt, ho... cũng được yêu cầu đến cơ sở y tế gần nhất.

Ông T.V.D đang được điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng

Ông T.V.D đang được điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng

Sau khi các xét nghiệm cho ông T.V.D nhiều lần cho kết quả dương tính với Covid-19 thì 2 người tiếp xúc trực tiếp với ông D. cũng bị nghi nhiễm là con rể và cháu ngoại 14 tháng tuổi. Cả hai đã được đưa đến cách ly tại Trung tâm y tế quận Liên Chiểu, Đà Nẵng vào 14h30 ngày 24/7. 

Riêng con gái và vợ ông D. đang chăm sóc ông tại Bệnh viện C Đà Nẵng. 

Ngoài ra, khu vực sinh sống của gia đình ông D. cũng được lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn.

>> Xem thêm: Bệnh nhân nghi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng vẫn đang thở máy: Viêm phổi cấp tính, từng mổ u ở trung thất

Giúp Tiin sửa lỗi