Tiin.vn trên Facebook

ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng từ năm 2020

Ngoài phương thức xét tuyển dựa trên kết quả THPT quốc gia và xét tuyển thẳng, ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết sẽ bổ sung thêm một kỳ thi riêng.

Theo thông báo của trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trong năm học 2020-2021, nhà tường sẽ tuyển sinh khoảng 6.800 chỉ tiêu ở 58 mã xét tuyển cho các ngành và chương trình đào tạo. Theo đó, năm nay, nhà trường sẽ triển khai 4 phương thức tuyển sinh. 

Một là, phương thức xét tuyển thằng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (với các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia, kỳ thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, quốc tế). 

ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng từ năm 2020 0

Hai là, xét tuyển thẳng các học sinh cho chương trình đào tạo quốc tế, với những thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của nhà trường.

Ba là, dựa vào kết quả của kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia năm 2020 (trong đó, có ưu tiên xét tuyển và cộng điểm cho thí sinh không sử dụng kết quả tuyển thẳng hoặc thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế).

Bốn là, tổ chức kỳ thi riêng, độc lập song song với các phương thức tuyển sinh còn lại.

Như vậy với kỳ thi này, các thí sinh có nguyện vọng và năng lực phù hợp có thể tham gia đăng ký và xét tuyển. 

Thời gian tổ chức kỳ thi dự kiến từ 20/7 đến 26/7. Thí sinh sẽ tham gia làm bài kiểm tra kiến thức, năng lực theo đề thi của ĐH Bách khoa. Dự kiến thời gian làm bài là 180 phút. Những thí sinh có bằng tiếng Anh quốc tế được ưu tiên cộng điểm. 

Góp ý cho Tiin