Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

ĐH Bách Khoa khảo sát ý kiến lùi lịch học do Corona virus, sinh viên tha thiết mong được quay trở lại trường

nghỉ học

Phần đông sinh viên trường ĐH Bách Khoa đã bày tỏ ý kiến muốn quay trở lại giảng đường trong tuần tới.

Ngày 2/2. Ban Giám hiệu Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã thông báo chính thức cho sinh viên nghỉ học hết ngày 9/2/2020 theo công văn của Bộ GD&ĐT về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học phòng chống dịch do virus Corona. 

Đồng thời, đề nghị sinh viên theo dõi sát bản tin của Phòng Công tác sinh viên và Phòng Đào tạo về kế hoạch học tập cũng như các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh, bảo vệ mình, người thân và cả cộng đồng trước một dịch bệnh khó lường.

Tuy nhiên, lường trước tình hình ngày càng phức tạp của bệnh dịch, lãnh đạo trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã trao đổi và mở cuộc trưng cầu ý kiến sinh viên toàn trường trước quyết định lùi lịch học thêm 1 tuần nữa. Tức thay vì nghỉ học đến hết ngày 9/2, sinh viên sẽ được nghỉ thêm một tuần nữa và bắt đầu năm học mới vào ngày 16/2. 

Khảo sát ý kiến sinh viên trường ĐH Bách Khoa ngày 6/2  

Khảo sát ý kiến sinh viên trường ĐH Bách Khoa ngày 6/2 

Cụ thể, PGS. TS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chia sẻ trên trang cá nhân cho biết: 'Nhà trường đang cân nhắc là để sinh viên vẫn bất đầu học từ ngày 10/2/2020 hay tiếp tục lùi tiếp một tuần. Việc lùi kế hoạch học tập thêm 1 tuần nữa chắc chắn có liên quan đến các kế hoạch chung của Nhà Trường, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh.

Qua status của thầy hôm qua, rất nhiều sinh viên mong muốn được bắt đầu học từ 10/2/2020. Nhưng cũng không ít sinh viên lo lắng về dịch bệnh có thể lây lan trong sinh viên và cộng đồng muốn được nghỉ học thêm 1 tuần nữa. Nhà trường muốn lấy thêm ý kiến của sinh viên BKHN. Các em hãy thể hiện trách nhiệm của mình qua cuộc thăm dò ý kiến này nhé và nhà trường sẽ lắng nghe.' 

Sau hơn 1 tiếng đăng tải, bài viết thu hút được 3000 lượt thích cùng hàng nghìn bình luận. Nhiều sinh viên bày tỏ ý kiến trái chiều trước quyết định mới của Ban giám hiệu. Một số ủng hộ quyết định này và cho rằng, học sinh, sinh viên nên nghỉ thêm để phòng ngừa tối đa sự lây lan của bệnh dịch trong môi trường giảng đường phức tạp như hiện nay. 

Nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng, việc nghỉ học thêm 1 tuần hay nhiều hơn nữa cũng không đảm bảo được 100% độ an toàn, thay vào đó sinh viên có thể tự trang bị và phòng ngừa cho bản thân và môi trường học tập xung quanh. 

Khảo sát ý kiến sinh viên được đăng tải trên fanpage Đại học Bách Khoa 

Khảo sát ý kiến sinh viên được đăng tải trên fanpage Đại học Bách Khoa

Sinh viên bày tỏ nhiều ý kiến trái chiều trước quyết định này  

Sinh viên bày tỏ nhiều ý kiến trái chiều trước quyết định này 

Tuy nhiên, một số cũng cho rằng việc khảo sát online không khách quan trên mạng xã hội  

Tuy nhiên, một số cũng cho rằng việc khảo sát online không khách quan trên mạng xã hội 

Hiện khảo sát vẫn tiếp tục thu hút ý kiến của sinh viên trên trang fanpage ĐH Bách Khoa Hà Nội và trên trang cá nhân của thầy Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng trường. 

Được biết, tính đến sáng ngày 5/2, bên cạnh hầu hết các trường cho nghỉ đến ngày 9/2 thì đã có thêm một số trường ĐH thông báo cho sinh viên được nghỉ học đến hết hoặc sau ngày 16/2 như: trường ĐH Luật Hà Nội, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, trường ĐH Thể dục Thể thao TP.HCM, trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2, trường ĐH Hùng Vương TP.HCM, Phân hiệu trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tại Quảng Ngãi. 

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi