Tiin.vn trên Facebook

Ngôi trường đầu tiên trên thế giới chuyển tất cả các môn học sang hình thức trực tuyến đến năm 2021

ĐH Cambridge là trường đại học đầu tiên trên thế giới thay đổi phương pháp học này do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sinh viên ĐH Cambridge không tới trường từ tháng 3 sau khi chính phủ Anh công bố phong tỏa xã hội để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Trong một thông báo vào hôm qua (20/5), ĐH Cambridge thông báo trường sẽ chuyển tất cả các môn học sang hình thức học trực tuyến trong năm học tới, từ tháng 10 năm 2020 tới mùa hè năm 2021.

ĐH Cambridge là một trong những ngôi trường danh giá và lâu đời nhất Anh.

ĐH Cambridge là một trong những ngôi trường danh giá và lâu đời nhất Anh.

‘Nhận thấy rằng khả năng giãn cách xã hội sẽ vẫn diễn ra, trường quyết định sẽ không giảng dạy trực tiếp trong năm học tới. Có thể tổ chức các lớp học trực tiếp theo quy mô nhỏ, miễn là đảm bảo quy định giãn cách xã hội', thông báo cho biết.

Đồng thời cho biết quyết định có thể xem xét tùy vào hướng dẫn cụ thể về dịch bệnh. ‘Chúng ta phải nhìn nhận thực tế về những thách thức trên thế giới do đại dịch gây ra', Phó Hiệu trưởng nhà trường, Stephen Toope nói vào tuần trước. Như vậy, ngôi trường 800 năm tuổi này là trường đại học đầu tiên tại Anh và thế giới áp dụng phương pháp học trực tuyến cho cả năm học.

Trước đó, Đại học bang California, trường ĐH lớn nhất nước Mỹ, đã quyết định chuyển tất cả lớp học trực tiếp trong học kỳ mùa thu sang học online và là một trong những trường đầu tiên ở Mỹ làm như vậy, trong bối cảnh lo ngại về làn sóng bùng dịch lần thứ hai. Tại Canada, Đại học McGill và một số trường khác cho biết họ sẽ tổ chức hầu hết các khóa học trực tuyến vào mùa thu.

Góp ý cho Tiin