Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

ĐH Quốc gia TP HCM điều chỉnh phương án tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực 2020

Theo đó, ĐH Quốc gia TP HCM sẽ chỉ tổ chức 1 kỳ thi đánh giá năng lực thay vì 2 như thông báo trước đó.

Chiều 15/5, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng, ĐH Quốc gia TP HCM TS Nguyễn Quốc Chinh đã cho biết, ban giám đốc ĐH Quốc gia TP HCM vừa chốt phương án tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực 2020. Theo đó, ĐH Quốc gia TP HCM sẽ chỉ tổ chức 1 kỳ thi đánh giá năng lực thay vì 2 kỳ thi như thông báo từ trước. 

Kỳ thi này được tổ chức tại 5 địa phương là TP HCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang và Đà Nẵng. Điều chỉnh này được ông Chính cho là để đảm bảo an toàn cho thí sinh và xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa kết thúc.

Ngày thi chính thức sẽ được ĐH Quốc gia TP HCM công bố khi Bộ Giáo dục và Đào tạo có kế hoạch thi Tốt nghiệp THPT. Dự kiến, ngày thi sẽ vào khoảng giữa tháng 8, sau kỳ thi Tốt nghiệp THPT 1 tuần. Thời gian đăng ký dự thi kéo dài đến hết ngày 15/6.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thí sinh tham gia kỳ thi phải làm một bài thi tổng hợp 120 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 150 phút.

Trước đó, ĐH Quốc gia TP HCM dự kiến tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực với đợt 1 diễn ra vào ngày 29/3 và đạt 2 diễn ra vào ngày 5/7. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bên nên kỳ thi đợt 1 được hoãn lại.

Tính đến ngày 23/4, ĐH Quốc gia TP HCM đã nhận được đơn đăng ký của hơn 46 nghìn thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi đánh giá năng lực. Các thí sinh này dùng kết quả ứng tuyển vào các trường thành viên của ĐH Quốc gia TP HCM và các trường đại học sử dụng kết quả này để xét tuyển. 

>> Xem thêm: Nhiều trường công bố đề án tuyển sinh mới

Giúp Tiin sửa lỗi