Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

ĐH Quốc gia TP.HCM đề nghị sinh viên rời khỏi ký túc xá để phòng dịch Covid-19

Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM vừa thông báo cho sinh viên tạm rời khỏi nơi này trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và chưa có lịch học trở lại.

Mới đây, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM vừa phát đi thông báo về việc bố trí sinh viên ở ký túc xá trong tình hình triển khai phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Theo như thông báo, ký túc xá tạm ngưng tiếp nhận sinh viên đăng ký mới từ 18/3. Đáng chú ý, những sinh viên đang ở ký túc xá được yêu cầu rời khỏi ký túc xá trước ngày 20/3. Trước khi rời khỏi ký túc xá, sinh viện dọn dẹp vệ sinh phòng sạch sẽ, tắt điện, khoá nước, bàn giao phòng cho trưởng nhà hành chính cụm nhà.

Ký túc xá ĐHQG TP.HCM. Ảnh: Nguyễn Thanh Tùy. 

Ký túc xá ĐHQG TP.HCM. Ảnh: Nguyễn Thanh Tùy.

Đối với sinh viên thuộc các trường hợp đặc biệt, không thể rời ký túc xá sẽ được xem xét sắp xếp chỗ ở. Các em ở lại sẽ được tổ chức kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Những trường hợp được ở lại ký túc xá trong khoảng thời gian này bao gồm gia đình đang trong vùng dịch hoặc những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những trường hợp này trung tâm sẽ sắp xếp lại chỗ ở tại nhà G1 – Ký túc xá khu B.

Trước khi rời khỏi ký túc xá, sinh viên dọn dẹp vệ sinh phòng sạch sẽ, tắt điện, khoá nước, bàn giao phòng cho trưởng nhà hành chính cụm nhà. Nếu vi phạm quy định, sinh viên sẽ bị buộc phải rời ký túc xá và tùy theo mức độ vi phạm sẽ xem xét hình thức xử lý kỷ luật.

ĐH Quốc gia TP.HCM là Đại học có quy mô lớn nhất nước, gồm 7 trường thành viên: Bách khoa, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Công nghệ Thông tin, Kinh tế - Luật, Quốc tế, An Giang và Khoa Y. Tính đến thời điểm hiện tại 7 trường thành viên Đại học Quốc gia TPHCM cho gần 70.000 sinh viên nghỉ học hết tháng 3 để phòng chống dịch COVID-19.
 
Trước đó, ông Tăng Hữu Thủy, Giám đốc Ban quản lý KTX gửi thư cho sinh viên và mong với sự hiểu biết sẽ bỏ qua những vấn đề mang tính cá nhân để ưu tiên cho việc chung của thành phố, của đất nước và cộng đồng. Phía KTX sẽ có phương án khả thi nhất để ít ảnh hưởng tới sinh viên.

Thông báo yêu cầu sinh viên rời khỏi KTX trên website của trường. 

Thông báo yêu cầu sinh viên rời khỏi KTX trên website của trường.

Đại diện nhà trường cho biết, toàn bộ đồ đạc của sinh viên vẫn để nguyên tại phòng ở từ kỳ nghỉ tết Nguyên đán đến thời điểm hiện tại. Sinh viên đang ở quê không phải lên dọn đồ, ký túc xá cũng không giải quyết cho sinh viên ở quê lên ký túc xá, kể cả việc lên lấy đồ dùng cá nhân. Đồng thời chưa lên phương án ký túc xá để thành khu cách ly phòng dịch Covid-19 nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian tới.

Giúp Tiin sửa lỗi