Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

ĐH Trà Vinh sai phạm kinh tế hơn 1,4 tỷ đồng

Thanh tra tỉnh Trà Vinh phát hiện ĐH Trà Vinh có nhiều sai phạm trong các khoản chi và chưa nộp ngân sách, chưa kê khai nộp đủ các loại thuế… với sai phạm hơn 1,4 tỷ đồng.

Chiều 25/9, theo nguồn tin của báo Người Lao Động, Thanh tra tỉnh Trà Vinh vừa có thông báo kết luận thanh tra toàn diện quá trình hoạt động của ĐH Trà Vinh  từ năm 2016 đến tháng 4/2018. Qua đó, cho thấy trường còn nhiều hạn chế, thiếu sót.

Về công tác tổ chức bộ máy, nhân sự, trong quá trình thành lập hội đồng và bổ nhiệm chức danh chủ tịch hội đồng, trường chưa đảm bảo đúng trình tự, thủ tục theo quy định của Luật Giáo dục Đại học.

ĐH Trà Vinh. Ảnh: huongnghiep24h.net.

ĐH Trà Vinh. Ảnh: huongnghiep24h.net.

Ngoài ra, trường có sai phạm về kinh tế hơn 1,4 tỷ đồng, gồm các khoản chi bồi dưỡng theo tỷ lệ phần trăm/doanh thu, chi hỗ trợ, chi khoản tiền làm thêm giờ chưa phù hợp nguyên tắc làm thêm giờ, chi tiếp khách không chứng từ thanh toán, chi nghỉ phép năm cho viên chức chưa đầy đủ thủ tục thanh toán theo quy định của Bộ Tài chính.

Ngoài ra, trường chưa nộp ngân sách đối với khoản thu bồi thường kinh phí đào tạo từ nguồn ngân sách nhà nước, chưa kê khai nộp đủ các loại thuế.

Những thiếu sót nêu trên chủ yếu là còn do những bất cập về cơ chế chính sách trong thực hiện nhiệm vụ và quản lý Nhà nước đối với đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Từ những sai sót trên, Thanh tra kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh chỉ đạo ban giám hiệu ĐH Trà Vinh rút kinh nghiệm đối với những hạn chế thiếu sót và thực hiện khắc phục sai sót. Đến nay, trường đã thu hồi trên 1 tỷ đồng số tiền sai phạm.

Giúp Tiin sửa lỗi