Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

ĐH Y dược TP HCM có thủ khoa đầu vào đạt 29,1 điểm

Thí sinh Võ Minh Quân đã trở thành thủ khoa đầu vào của ĐH Y dược TP HCM với tổng điểm 29,1 điểm, chưa tính điểm ưu tiên ở khối B.

ĐH Y dược TP HCM đã công bố điểm chuẩn xét tuyển của trường năm 2018 cùng với danh sách thí sinh trúng tuyển. Năm nay, điểm chuẩn của trường dao động từ 18 đến 24,95 điểm. Trong đó, ngành Y khoa có điểm chuẩn xét tuyển cao nhất, thậm chí còn cao hơn cả ĐH Y Hà Nội. Ngành có điểm chuẩn xét tuyển thấp nhất là ngành y tế công cộng với 18 điểm. 

Thí sinh thủ khoa toàn trường là Hồ Việt Tiến với tổng điểm 29,15 điểm (đã cộng điểm ưu tiên). Tổng điểm 3 môn Toán - Hóa - Sinh của Tiến là 26,4 điểm, nhưng do được cộng điểm ưu tiên khu vực 1 và thuộc đối tượng ưu tiên 1 nên tiến được cộng thêm 2.75 điểm.

20 thí sinh có điểm cao nhất ngành Y khoa

20 thí sinh có điểm cao nhất ngành Y khoa

20 thí sinh có điểm cao nhất ngành Dược

20 thí sinh có điểm cao nhất ngành Dược

20 thí sinh có điểm cao nhất ngành Răng - Hàm - Mặt

20 thí sinh có điểm cao nhất ngành Răng - Hàm - Mặt

Xếp ngay sau tiến là thí sinh Võ Minh Quân với tổng điểm 3 môn là 29.1 điểm (không có điểm ưu tiên).

Cũng trong danh sách này, thủ khoa ngành Dược của trường là thí sinh Tiêu Đức Lợi với tổng điểm 3 môn là 28,6 điểm. Với 28.55 điểm (Toán 8.8 - Hóa 9.75 và Sinh 9.25), thí sinh Trần Minh Duy đã trở thành thủ khoa ngành Răng - Hàm - Mặt của trường.

Điểm chuẩn của ĐH Y Dược TP HCM

Điểm chuẩn của ĐH Y Dược TP HCM

Năm 2018, trường ĐH Y dược TP HCM có 2195 thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1. Trong đó, nhiều ngành tuyển vượt chỉ tiêu từ 1-44 thí sinh.

Năm nay, trường cũng có 23 thí sinh học trường Dự bị đại học Dân tộc trung ương Nha Trang và 23 học sinh từ trường Dự bị đại học TP. Hồ Chí Minh nhập học tại trường cùng với các thí sinh trúng tuyển trong đợt xét tuyển vào hệ chính quy vừa qua. 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi