Đi coi thi nhưng buồn ngủ, thầy giáo trẻ lôi điện thoại ra livestream và cái kết... ai cũng đoán được

Trong giờ thi, ngay cả cầm điện thoại vào phòng còn không được nói gì tới chuyện livestream. Thầy giáo này lại... vui tính quá rồi.

05/12/2020 23:44

Đối với học sinh, giáo viên, giờ kiểm tra luôn có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đó là thời gian tổng kết lại kết quả của một quá trình học tập và giảng dạy, vì thế sự nghiêm túc, minh bạch được đề cao. Các thiết bị như điện thoại tai nghe... có thể gây ảnh hưởng đến quá trình thi đều được yêu cầu để ngoài lớp.

Tuy nhiên, câu chuyện của một giáo viên tại trường cấp 2 ở quận Qianguo, Songyuan, Cát Lâm, Trung Quốc lại khiến nhiều người khó tin. Cụ thể là trong một giờ làm bài thi định kỳ của học sinh, khi được giao nhiệm vụ giám thị, người thầy giáo này cảm thấy buồn ngủ và buồn chân buồn tay bèn lôi điện thoại cá nhân ra và... livestream.

Hình ảnh thầy giáo này livestream trong giờ thi của học sinh

Hình ảnh thầy giáo này livestream trong giờ thi của học sinh

Sự kỳ lạ này đã thu hút hơn 1.500 người xem livestream trực tiếp. Nhiều người thậm chí còn hỏi không rõ việc livestream này có ảnh hưởng đến học sinh hay không dù không nhận được câu trả lời. Đây cũng là lần đầu tiên một sự việc như vậy xảy ra.

Hình ảnh học sinh đang làm bài thi được livestream

Hình ảnh học sinh đang làm bài thi được livestream

Giáo viên này sau đó đã giải thích rằng việc livestream được tiến hành trong im lặng, không gây phiền phức gì tới học sinh. Lý do chính chủ yếu là để giải khuây cho đỡ buồn ngủ.

Tuy nhiên, cộng đồng mạng không đồng ý với lời giải thích này. Họ cho rằng việc này làm ảnh hưởng đến chuyện thi cử cũng như xâm phạm quyền riêng tư về hình ảnh của các học sinh trong lớp.

Thầy giáo này hiện đã bị nhà trường tạm đình chỉ công tác và đang tiếp tục tiến hành các hình thức kỷ luật tiếp theo. Phía phòng giáo dục huyện thậm chí còn lập một tổ điều tra riêng về sự việc.

>> Xem thêm: Thầy giáo than nghèo, cả lớp chơi lớn mua hẳn xe máy mang tặng nhưng sự thật thì… đúng là ‘nhất quỷ nhì ma'

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều