Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đi vệ sinh trong giờ ngủ trưa, học sinh bị phạt nặng

Sự việc nghe rất vô lý nhưng lại đang diễn ra tại một ngôi trường ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Đi vệ sinh trong giờ ngủ trưa, học sinh bị phạt nặng 0

Theo tờ Bưu điện hoa nam buổi sáng, một trường học ở Đại Lý, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã ra quyết định phạt một học sinh vì sử dụng nhà vệ sinh trong giờ nghỉ trưa. Trường học cho rằng học sinh này vi phạm quy chế, có hành động làm phá hỏng giấc nghỉ trưa của những học sinh khác.

Sự việc được đăng lên mạng xã hội và nhận sự phản đối của cư dân mạng.

Cư dân mạng bày tỏ sự lo lắng, mối quan tâm đến sức khỏe của học sinh nếu họ phải 'nhịn' đi vệ sinh trong thời gian dài.

Nhiều người tỏ ý nghi ngờ khi đặt câu hỏi 'làm sao một bé đi vệ sinh lại gây ra nhiều xáo trộn cho giấc ngủ của các bạn khác được?'

Sở giáo dục địa phương sau đó đã yêu cầu nhà trường phải xem xét lại các chính sách của mình. Trên trang cá nhân WeChat của trường, đại diện đã xác nhận vụ việc sẽ không bị ghi vào hồ sơ của học sinh và có thể sẽ bỏ hình phạt.

Trường cho rằng nếu học sinh có thể chứng minh rằng mình bị hiểu sai, bản thân không cố ý ảnh hưởng người khác thì hình phạt sẽ bị hủy bỏ.

Các trường học ở Trung Quốc có thời gian ngủ trưa bắt buộc. Học sinh ở gần trường có thể về nhà nghỉ trưa, số còn lại bán trú ở trường, ngủ tại lớp học hoặc ký túc xá của trường.

Nhà trường không nói rõ hình phạt dành cho học sinh này nhưng thời gian qua nhiều nơi Trung Quốc đã chứng kiến những sự việc thương tâm liên quan đến phạt học sinh.

Hồi tháng 9, một cậu bé 16 tuổi ở miền Trung đất nước này đã chết sau khi bị phạt nhảy cóc lên dốc 20 mét vì nói chuyện riêng trong giờ ngủ trưa. Hay vụ việc hồi tháng 7, ba bé ngộ độc nicotin phải nhập viện do thầy giáo phạt uống nước pha tàn thuốc lá.

Giúp Tiin sửa lỗi