Tiin.vn trên Facebook

Nối dài danh sách các trường đại học ở TP HCM lập tức cho sinh viên học online

Hơn 10 trường đại học ở TP HCM đã ra thông báo cho sinh viên về việc chuyển sang hình thức học online để đảm bảo sức khỏe.

4 ca bệnh trong cộng đồng xuất hiện tại TP.HCM đã khiến cả đất nước lại bất chế độ 'đèn đỏ' cảnh báo nguy hiểm. Nhiều biện pháp lập tức được tiến hành để hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Đặc biệt những cơ sở giáo dục nơi có người bệnh tham gia giảng dạy hoặc theo học, mức độ cảnh báo được bật ở mức cao nhất. 

Mới đây nhất, trường ĐH Kinh tế TP.HCM, nơi có nhiều học sinh theo học giảng viên tiếng Anh đã quyết định áp dụng hình thức giảng dạy và học tập online từ ngày 3/12 đến hết ngày 10/12 với tất cả hệ, trình độ đào tạo tại TP HCM, cả ban ngày và ban đêm. 

Các bài giảng được triển khai trên những nền tảng học trực tuyến như LMS (giảng trực tuyến hay recording), Livestream (facebook), Classroom (Google), Microsoft Office 365, Blue Green, Skype, Zoom Meetings theo thời khóa biểu của nhà trường.

Ngoài ra, các hoạt động tập trung đông người như sự kiện văn nghệ, văn hóa, thể thao, thể dục... cũng được nhà trường hủy bỏ để đảm bảo an toàn sức khỏe cho sinh viên và những người tham gia, ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch. 

ĐH Ngân hàng TP HCM là trường đầu tiên cho sinh viên học online khi một giảng viên của trường này là F1 của BN 1342

ĐH Ngân hàng TP HCM là trường đầu tiên cho sinh viên học online khi một giảng viên của trường này là F1 của BN 1342

Sau trường đại học này, lãnh đạo ĐH Nguyễn Tất Thành cũng công bố quyết định ngừng học tập trung từ ngày 3-6/12, kể cả những sinh viên có học phần thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện. Từ ngày 7/12, sinh viên học trực tuyến thay vì học offline như mọi khi. Ngoài ra, các khu vực học tập của nhà trường cũng được tiến hành khử trùng sát khuẩn để phòng chống dịch bệnh.

ĐH Văn Hiến cũng ra thông báo sinh viên ngừng tới trường, dừng hoạt động học tập trung từ ngày 2-6/12/2020. Các lớp học online vẫn triển khai như bình thường theo kế hoạch học tập trước đó. Nhà trường cũng sẽ triển khai việc khử trùng sát khuẩn phòng học để đảm bảo an toàn cho sinh viên khi quay trở lại trường. 

Trước đó, khi thông tin nữ giảng viên khoa Ngoại ngữ, ĐH Ngân hàng là F1 của bệnh nhân 1342, thì trường ĐH này và ĐH CÔng nghệ TP HCM, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Ngoại ngữ - Tin học, ĐH Tài chính - Maketing, ĐH Sư phạm TP HCM, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TP HCM đã lập tức có thông báo sinh viên dừng học tập trung và chuyển sang hình thức học online.

Phía trường ĐH Ngân hàng cho sinh viên chuyển sang học online từ ngày 2/12 -26/12. 

>> Xem thêm: TP.HCM: Sẵn sàng lên kế hoạch học online

Góp ý cho Tiin