Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Điểm chuẩn HUTECH 2018 tăng mạnh, thí sinh bất ngờ

Chiều 05/8, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2018. Theo đó, điểm chuẩn của trường cao nhất là 20 điểm, thuộc về ngành Marketing. Với mức điểm chuẩn khá cao, HUTECH tiếp tục khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo trong nhiều năm qua.

Kết quả này khiến hầu hết thí sinh bất ngờ bởi điểm thi THPT năm nay không cao, điểm chuẩn nhiều ngành, nhiều trường giảm sâu đến 4 điểm hoặc chỉ nằm ở mức 14 điểm. Còn tại HUTECH, điểm chuẩn tất cả các ngành đều không dưới 16 điểm, tăng mạnh so với ngưỡng điểm sàn dự kiến của Trường (từ 15 điểm).

Điểm chuẩn cao hơn đến 4 điểm so với ngưỡng điểm xét tuyển ban đầu

Ngành Marketing HUTECH có mức điểm trúng tuyển cao nhất với 20 điểm

Ngành Marketing HUTECH có mức điểm trúng tuyển cao nhất với 20 điểm

Cụ thể, ngành Marketing có điểm trúng tuyển là 20 điểm (so với điểm 'sàn' là 16 điểm), ngành Kinh doanh quốc tế có điểm trúng tuyển là 19 điểm (điểm 'sàn' 15.5 điểm). Nhiều ngành còn lại có điểm trúng tuyển cao là Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Công nghệ thông tin (điểm trúng tuyển đều 17 điểm). Tất cả các ngành còn lại có điểm trúng tuyển là 16 điểm, chênh lệch 1 điểm so với điểm 'sàn' xét tuyển ban đầu tại HUTECH.

Điểm trúng tuyển được tính bằng tổng điểm thi THPT quốc gia 2018 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển, không nhân hệ số, đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng (nếu có). Với kết quả này, trong hơn 50.000 nguyện vọng xét tuyển tại HUTECH (70% ở các NV 1, 2, 3), những thí sinh ở mức dưới 16 điểm - điểm số đáng kể so với phổ điểm kỳ thi THPT năm nay - sẽ phải tìm cho mình một cơ hội trúng tuyển bằng phương thức tuyển sinh riêng của trường.

Điểm trúng tuyển cụ thể cho các ngành đào tạo trình độ Đại học của HUTECH như sau:

Thí sinh có thể xem danh sách trúng tuyển tại website HUTECH: www.hutech.edu.vn.

Thí sinh có thể xem danh sách trúng tuyển tại website HUTECH: www.hutech.edu.vn.

Trong thời gian trước 17h00 ngày 12/8/2018, thí sinh trúng tuyển bắt buộc phải nộp Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2018 để xác nhận nhập học. Thí sinh có thể nộp giấy chứng nhận trực tiếp tại HUTECH hoặc gửi qua đường bưu điện về địa chỉ: Văn phòng Tuyển sinh, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Thí sinh cần xác nhận nhập học trong thời gian quy định để đảm bảo quyền lợi học tập.

Cũng theo Hội đồng tuyển sinh HUTECH, Nhà trường dự kiến không xét tuyển bổ sung theo điểm thi THPT Quốc gia. Theo đó, những thí sinh mong muốn học tập tại HUTECH nhưng không trúng tuyển nguyện vọng vẫn có thể tận dụng cơ hội từ phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 của Trường.

Xét tuyển học bạ tất cả các ngành đến ngày 10/8: Cơ hội cuối để vào Đại học

Cùng với phương thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia, HUTECH tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 đến ngày 10/8 đối với tất cả các ngành đào tạo Đại học tại trường. Với điểm chuẩn nguyện vọng nhiều ngành khá cao như năm nay, thí sinh không may mắn 'trượt' nguyện vọng vì đăng ký vào ngành 'top' như Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn,… có thể chọn xét tuyển học bạ để được học đúng ngành yêu thích. Còn với những thí sinh có điểm xét tuyển ở ngưỡng 16 điểm hoặc thấp hơn, phương thức xét tuyển học bạ đợt 10/8 này chắc chắn là cơ hội cuối cùng để thực hiện ước mơ Đại học trong năm nay.

Thí sinh và phụ huynh nộp hồ sơ xét học bạ lớp 12 vào HUTECH năm 2018.

Thí sinh và phụ huynh nộp hồ sơ xét học bạ lớp 12 vào HUTECH năm 2018.

Cụ thể, điều kiện xét tuyển học bạ tại HUTECH gồm: Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương); Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (riêng ngành Dược đạt từ 20 điểm trở lên). Hồ sơ xét tuyển học bạ khá đơn giản, gồm có: Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HUTECH); Bản photo công chứng học bạ THPT; Bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

Chọn trường Đại học năng động, nhận học bổng doanh nghiệp hấp dẫn

Được biết đến là trường Đại học đa ngành với mô hình kết nối Đại học - Doanh nghiệp chặt chẽ cho tất cả các nhóm ngành đào tạo (khoa học sức khỏe, kinh tế - tài chính, kỹ thuật - công nghệ, luật, khoa học xã hội & nhân văn, ngoại ngữ, kiến trúc - mỹ thuật ứng dụng), trong nhiều năm qua, HUTECH liên tục được đông đảo thí sinh và phụ huynh quan tâm lựa chọn. Hệ thống tiện nghi học tập hiện đại, phong trào sinh viên sôi nổi, hoạt động ngoại khóa đa dạng tại HUTECH cũng được đánh giá là nền tảng quan trọng tạo môi trường học tập lý tưởng, để sinh viên vừa trau dồi kỹ năng chuyên môn, vừa phát triển các kỹ năng mềm cần thiết...

 

Môi trường học tập năng động, hiện đại của sinh viên HUTECH.

Môi trường học tập năng động, hiện đại của sinh viên HUTECH.

Ngoài ra, thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 trúng tuyển các ngành Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Kỹ thuật môi trường, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tại HUTECH còn nhận học bổng doanh nghiệp trị giá 40% học phí toàn khóa. Đây cũng là một ưu điểm nổi bật của HUTECH trong năm 2018, mang đến cho sinh viên cơ hội học tập trong môi trường năng động với những hỗ trợ thiết thực nhất.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi