Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trường điểm danh đầu giờ bằng mã QR chỉ trong 60 giây, sinh viên thích thú vì 'công nghệ độc quyền'

Thêm một hình thức điểm danh mới khiến cộng đồng sinh viên truyền tay lia lịa: điểm danh bằng quét mã QR, thời gian điểm danh chỉ diễn ra trong 1 phút.

Thời sinh viên luôn là quãng thời gian đẹp nhất của mỗi đời người. Thế nhưng, chính trong thời gian này cũng có một 'ám ảnh kinh hoàng' khiến sinh viên nhớ mãi không nguôi - điểm danh đầu giờ.

Với ai đã từng trải qua thời sinh viên, chắc chắn sẽ chẳng còn lạ gì việc đầu mỗi buổi học, thầy cô lại đọc danh sách 'dài dằng dặc' để điểm danh xem ai đi học, ai vắng. Ngoài cách điểm danh truyền thống là đọc tên sinh viên, hay điểm danh bằng dấu vân tay, mới đây, trên MXH xuất hiện một số hình ảnh điểm danh sinh viên bằng... mã QR.

Cách điểm danh mới lạ được thử nghiệm tại một lớp học thuộc Đại học Luật Hà Nội 

Cách điểm danh mới lạ được thử nghiệm tại một lớp học thuộc Đại học Luật Hà Nội

Hình ảnh được ghi lại bởi sinh viên Đại học Luật Hà Nội, các sinh viên điểm danh bằng cách dùng điện thoại cá nhân quét mã QR được trình chiếu trên bảng. Thời gian để mã xuất hiện và sinh viên quét mã chỉ gói gọn trong vòng 60 giây. Ngoài ra, kể cả bài tập cũng làm với cách tương tự, khi sinh viên quét mã thì nội dung bài tập sẽ hiện lên.

Được biết, 'công nghệ điểm danh' này hiện chỉ đang được thử nghiệm ở phạm vi một lớp học và chưa được áp dụng rộng rãi toàn trường. Nhiều bạn sinh viên khá hào hứng với cách làm này, tuy nhiên một số khác tỏ ra e ngại vì nếu điểm danh bằng mã QR thế này thì rất khó để... đi học muộn.

'Đây chắc chắn là công nghệ độc quyền và duy nhất cho đến thời điểm hiện tại được áp dụng rồi. Ban đầu có chút sợ nhưng hãnh diện và tự hào nhiều hơn' - bạn Khoa bình luận.

Sinh viên dùng điện thoại để quét mã điểm danh và làm bài tập 

Sinh viên dùng điện thoại để quét mã điểm danh và làm bài tập

Một sinh viên khác ở ĐH Luật chia sẻ: 'Mình thấy điểm dành bằng cách quét mã QR rất hay, tiết kiệm thời gian. Thay vì mất cả 15 - 20 phút để gọi tên theo cách truyền thống thì quét mã chỉ mất 15 - 20 giây. Tuy nhiên, cách này mới chỉ là thử nghiệm. Hy vọng rằng cách điểm danh mới này sớm được áp dụng rộng rãi.'

Giúp Tiin sửa lỗi