Tiin.vn trên Facebook

Đình chỉ 2 giáo viên giữ trẻ trong vụ phụ huynh xông vào đánh bé 2 tuổi ở Lào Cai

Liên quan đến vụ việc phụ huynh vì bênh con mà đánh bé 2 tuổi ở trường mầm non, ngày 3/10, phía nhà trường đã tạm đình chỉ 2 cô giáo có mặt để phục vụ điều tra.

Trường Mầm non Trump Kids ở Lào Cai đã ra quyết định tạm đình chỉ giảng dạy 2 giáo viên để phục vụ điều tra, làm rõ việc bé 2 tuổi bị phụ huynh một bé khác trong lớp đánh ngay tại lớp.

Đoạn trích xuất camera ghi lại cảnh cháu B.A bị anh H. đánh

Bà Phạm Thị Tơn, đại diện trường Mầm non Trump Kids (có địa chỉ phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) trả lời trên Báo điện tử Tri Thức Trực Tuyến cho biết: 

'Hai giáo viên này mới ra trường và vào làm việc tại trường Mầm non Trump Kids năm 2019, chưa có nhiều kinh nghiệm. Có thể thời điểm xảy ra sự việc cháu B.A. bị đánh diễn ra quá nhanh, các cô chưa kịp định hình nên không biết phản ứng thế nào. Sau khi kết thúc điều tra, chúng tôi sẽ xem xét cho 2 giáo viên này quay trở lại giảng dạy. Trong thời gian tạm dừng giảng dạy, hai giáo viên vẫn được trả lương bình thường'.

Sự việc xảy ra ngay trước mặt hai cô giáo. Giáo viên cũng chính là người nói về mẫu thuẫn của hai cháu bé cho phụ huynh

Sự việc xảy ra ngay trước mặt hai cô giáo. Giáo viên cũng chính là người nói về mẫu thuẫn của hai cháu bé cho phụ huynh

Phía nhà trường cũng thông tin thêm đã liên hệ với gia đình anh H.V.H (người đánh cháu bé) thì được biết gia đình đưa con đi khám bệnh và vẫn chưa trở về địa phương. 

'Hành vi này là không chấp nhận được, bởi cháu bé còn quá nhỏ, chúng tôi rất bức xúc. Sự việc xảy ra không chỉ khiến cháu B.A. bị ảnh hưởng tâm lý mà còn ảnh hưởng đến cả nhà trường', bà  Phạm Thị Tơn nói.

Sự việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 30/9, tại lớp nhà trẻ 24 đến 36 tháng. Vì nghĩ con gái mình bị cháu B.A tranh giành đồ chơi và cắn nên anh V.H.V đã xông đến dọa nạt, giật tóc, tát vào mặt và bắt bé B.A. phải khoanh tay xin lỗi trước sự chứng kiến của các cô giáo.

Sự việc được camera gắn trong lớp học ghi lại và lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc. Sau đó, anh H.V.H đã chủ động nhắn tin, gọi điện xin lỗi gia đình bé B.A nhưng không được phụ huynh chấp nhận.

Anh H. đã liên tiếp nhắn tin và gọi điện xin lỗi nhưng không được gia đình bé B.A chấp nhận

Anh H. đã liên tiếp nhắn tin và gọi điện xin lỗi nhưng không được gia đình bé B.A chấp nhận

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan. 

Góp ý cho Tiin