Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đình chỉ công tác 1 tuần với giáo viên bắt học sinh quỳ trong giờ học

Liên quan đến sự việc cô giáo chủ nhiệm lớp 9B trường THCS Tô Hiệu bắt học sinh quỳ trong giờ học, mới đây Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín (Hà Nội) đã tạm đình chỉ công tác với giáo viên này trong vòng 1 tuần.

Cụ thể, ông Phạm Như Ý - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín - Hà Nội cho hay: 'Sau quá trình điều tra xác minh về sự việc cô giáo bắt học sinh quỳ trong giờ học tại trường THCS Tô Hiệu, chúng tôi đã xác định được việc cô Lê Thị Quy - giáo chủ nhiệm lớp 9B trường THCS Tô Hiệu phạt học sinh bằng cách cho các em quỳ trong lớp là đúng.

Chúng tôi đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác của giáo viên này 1 tuần để làm rõ những vấn đề liên quan.

Sau đó sẽ trình các cấp có thẩm quyền xem xét và xử lý tiếp. Về phía giáo viên, cô Lê Thị Quy đưa ra lí do là việc bắt học sinh quỳ là làm theo đề nghị của phụ huynh.

Thế nhưng, chúng ta cũng phải nhận định là hành vi của giáo viên này là không thể chấp nhận cho dù phụ huynh có đề nghị nhưng việc cho học sinh quỳ là không đúng với quan điểm giáo dục và phương pháp sư phạm'.

Hình ảnh học sinh quỳ ngay trong lớp học (ảnh mạng xã hội)

Hình ảnh học sinh quỳ ngay trong lớp học (ảnh mạng xã hội)

Trước đó trên mạng xã hội xuất hiện bức ảnh một học sinh quỳ gối trước bục giảng trong giờ học, kèm theo đó là đơn kiến nghị của phụ huynh học sinh về vấn đề này. Ngay sau khi xuất hiện, bức ảnh đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Chị N.T.L (một phụ huynh có con bị cô giáo bắt quỳ) cho biết: 'Quan điểm của tôi là không bao giờ bênh con, nếu con làm sai tôi sẵn sàng trừng phạt ngay.

Tuy nhiên, tôi không đồng tình việc cô giáo chủ nhiệm lớp 9B áp dụng hình phạt là bắt các cháu quỳ gối ngay tại lớp vì cháu nói chuyện riêng trong lớp.

Hôm đó con bị cô yêu cầu phải quỳ nhưng cháu nó không chấp nhận hình phạt đó vì cho rằng đó là xỉ nhục còn học sinh khác thì vẫn phải quỳ, cô giáo yêu cầu lớp trưởng lập biên bản sự việc. Sau ngày hôm đó, cứ đến tiết Toán của cô chủ nhiệm là con tôi bị đuổi ra khỏi lớp và không được học.

Góp ý cho Tiin