Tiin.vn trên Facebook

Đôi bạn thân cùng nhau 'khiêng cặp' về nhà, dân tình ồ lên: Đúng chuẩn 'tình bạn năm ấy mà đứa trẻ nào cũng ao ước'

Bức ảnh hai người bạn thân cùng nhau 'gánh cặp' này, chắc hẳn sẽ khiến bạn nhớ về những kỷ niệm tuyệt đẹp khi còn thơ bé.

Trong cuộc sống, ai cũng cần những người bạn để sẻ chia vui buồn, sướng khổ. Việc có được một người bạn chân thành từ hồi tấm bé là điều tưởng chừng giản dị nhưng cũng là ước ao mà ai cũng mong có được.

Trong những tháng ngày chập chững làm quen với thế giới xung quanh, mọi vấp ngã, khó khăn rồi cũng hóa thành kỷ niệm đáng nhớ nếu ta có những người bạn đồng hành. Vui bên bạn, buồn bên bạn, gian nan cũng là khoác vai bạn cùng bước qua. Điều tuyệt vời ấy khiến tình bạn đôi khi còn lãng mạn hơn cả tình yêu.

Có một người bạn thân để kề vai sát cánh đã là điều đáng quý, nhưng giữ được tình bạn ấy bước qua sự trưởng thành, qua thời gian đổi thay lại là điều may mắn. Trong cuộc sống của chúng ta, mỗi một người bạn sẽ mang đến cho ta một cảm giác khác nhau. Có người giúp chia sẻ niềm vui. Có người giúp ủi an những nỗi buồn.

Khi ta dần lớn lên, những va vấp trong thế giới người lớn khiến mọi quan điểm thay đổi. Những xích mích, những khác biệt trong suy nghĩ có thể khiến ta và những người bạn thân dần xa cách. 2 năm, 5 năm, 8 năm, rồi 10 năm. Chẳng mấy chốc nhìn lại, đã thấy mình chẳng còn thực sự gắn bó với đứa bạn thân nào khi xưa.

Bởi ai cũng từng có những người bạn "bỗng không còn thân nhau nữa", nên khi những bức hình về hai cậu bé trong bộ đồng phục Tiểu học cùng  gánh cặp đi trên đường được chia sẻ trên mạng xã hội gần đây, ai cũng thấy vừa thích thú, vừa nặng trĩu tâm tư.

Hai cậu bé cùng nhau khiêng cặp về nhà đầy hào hứng, vui vẻ

Hai cậu bé cùng nhau khiêng cặp về nhà đầy hào hứng, vui vẻ

Chắc hẳn ngày còn thơ bé, chúng ta cũng từng cùng đám bạn thân bày ra những trò nghịch ngợm tung trời hay những hành động kì quặc chỉ hai đứa mới hiểu. Thật kỳ lạ, giữa tập thể hàng chục con người, hàng chục cá tính khác nhau, thế mà vẫn tìm ra đứa bạn có cùng 'tần số' với mình. Như hai cậu học trò này, chẳng quan tâm tới người đi đường đang nhìn mình như thế nào. Hai cậu đang mải đắm chìm vào thế giới vô tư của riêng mình với vẻ mặt háo hức.

Chia sẻ về những tấm hình mình vô tình chụp được khi đang đi làm tại Huế, anh Viết An cho biết: 'Đi làm vô tình gặp cảnh dễ thương quá. Đây là một bức ảnh thể hiện được 'Tình Đồng Chí' chứ đâu. Nhìn hai bạn này mà cả một bầu trời tuổi thơ ùa về.'

Hình ảnh này nhận lại những phản ứng thích thú của dân mạng vì nom quá dễ thương

Hình ảnh này nhận lại những phản ứng thích thú của dân mạng vì nom quá dễ thương

Bức hình giản dị này đã nhận về hàng chục ngàn lượt yêu thích và bình luận của cư dân mạng. Các ý kiến dưới bài đăng đều xuýt xoa về một bầu trời tuổi thơ vô lo, vô nghĩ bên người bạn thân. Bên cạnh đó, cũng là những xót xa khi nghĩ về người bạn lâu năm nay đã chẳng còn gắn bó.

'Dễ thương ghê. Ngày xưa mình cũng làm thế này tại cặp nặng quá. Nhưng công nhận là chỉ có đứa bạn ở bên mới có thể sẻ chia những vấn đề mà người lớn nhìn vào không hiểu được. Cùng nhau vác 2 cái cặp chục cân đi bộ về nhà, chao ôi đoàn kết mà vui lắm luôn.'- Bạn H.M chia sẻ.

Đôi bạn thân cùng nhau 'khiêng cặp' về nhà, dân tình ồ lên: Đúng chuẩn 'tình bạn năm ấy mà đứa trẻ nào cũng ao ước' 2

'Ôi những người bạn từ thời tiểu học... Thật tiếc là tới giờ mình chẳng còn giữ liên lạc với đứa nào cả. Cuộc sống nhiều bận rộn, đẩy đám bạn thân ra xa. Ngoảnh đi ngoảnh lại, thấy bản thân thật cô độc biết bao' - Bạn T.P tâm sự.

Hiện những bức hình dễ thương này vẫn đang tiếp tục nhận được những phản hồi tích cực từ cư dân mạng.

Ảnh: Viết An

Góp ý cho Tiin