Tiin.vn trên Facebook

Đồng Nai cho trẻ mầm non đi học trở lại sau một ngày tạm ngưng

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và trên địa bàn tỉnh có ca nhiễm, Đồng Nai đã cho dừng hoạt động trông, giữ trẻ mầm non ở TP. Biên Hòa từ ngày 3/8. Tuy nhiên, ngay hôm sau, Sở GD-ĐT Đồng Nai lại cho hoạt động bình thường.

Sau một ngày tạm ngưng trông giữ trẻ mầm non ở TP. Biên Hòa, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản yêu cầu Phòng GD-ĐT TP. Biên Hòa chỉ đạo cho các cơ sở mầm non tổ chức trông giữ trẻ trở lại từ ngày 4/8.

Theo đó, sở yêu cầu phải nghiêm túc theo dõi tình hình sức khỏe của trẻ đến và đi từ các tỉnh khác, đặc biệt lưu ý trẻ đến và đi từ các địa phương có dịch để kiểm tra y tế. Các cơ sở giữ trẻ cần tổ chức vệ sinh môi trường, khử trùng trường, lớp học, bếp ăn, bàn ghế, đồ dùng dạy học và đo thân nhiệt, sát khuẩn... 

Thông báo của UBND tỉnh Đồng Nai cho phép hoạt động trông, giữ trẻ mầm non trở lại bình thường

Thông báo của UBND tỉnh Đồng Nai cho phép hoạt động trông, giữ trẻ mầm non trở lại bình thường

Đối với các cơ sở tổ chức bán trú cho trẻ phải đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng, chống dịch Covid-19 và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước đó, Sở GD-ĐT cho hay TP. Biên Hòa có ca mắc Covid-19 (bệnh nhân 595 đã được Bộ Y tế công bố ngày 2/8) nên được xác định là khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Vì vậy, Sở có văn bản yêu cầu Phòng GD-ĐT TP. Biên Hòa cho ngừng giữ trẻ mầm non từ ngày 3/8 đến khi có thông báo đi học trở lại. 

Tuy nhiên, cùng ngày UBND tỉnh Đồng Nai đã có chỉ đạo mới cho phép các trường học mầm non, cơ sở giữ trẻ được hoạt động trở lại để phụ huynh an tâm làm việc, sản xuất ở các công ty, khu công nghiệp...

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai yêu cầu các Trung tâm Ngoại ngữ - tin học, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục chuyên biệt và các cơ sở giáo dục Đại học, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP. Biên Hòa tạm ngưng hoạt động từ 0h00 ngày 4/8/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Góp ý cho Tiin