Tiin.vn trên Facebook

Đồng Nai triển khai học trực tuyến qua truyền hình cho các sỹ tử ôn thi cuối cấp

Đây là tỉnh đầu tiên áp dụng hình thức học online qua truyền hình chứ không phải qua phần mềm livestream hay qua các ứng dụng.

Hiện nay đã có 60 tỉnh, thành trong cả nước quyết định cho học sinh nghỉ học ít nhất thêm 2 tuần nữa để tránh dịch Covid-19. Việc này là cần thiết vì an toàn là trên hết. Sau thông tin này, đã có thêm nhiều trường học trên cả nước triển khai học online nhằm giúp học sinh ôn tập kiến thức, củng cố kỹ năng để sẵn sàng quay trở lại lớp học. 

Trong đó, Đồng Nai là một trong những tỉnh đầu tiên áp dụng hình thức học online qua truyền hình. Không cần điện thoại thông minh hay máy tính kết nối internet, việc triển khai giáo dục trực tuyến qua sóng truyền hình này đã thu hút không ít sự chú ý bởi hình thức mới lạ mà nó mang lại. 

Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai ra công văn triển khai hình thức học trực tuyến  

Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai ra công văn triển khai hình thức học trực tuyến 

Cụ thể, trước diễn biến phức tạp của dịch CoVid 19, UBND tỉnh Đồng Nai đã có công văn số 1350/UBND-KGVX ngày 14/2/2020 về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch CoVid 19. Theo đó, sở GD&ĐT Đồng Nai và Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Nai tổ chức sản xuất và phát sóng chương trình ôn tập kiến thức học kỳ I năm học 2019-2020 dành cho học sinh lớp 9 (các môn Toán- Ngữ Văn- Tiếng Anh) và học sinh lớp 12 gồm 9 môn cơ bản trong chương trình giáo dục phổ thông. 

Chương trình được phát sóng hàng ngày trên kênh Đồng Nai 1 và Đồng Nai 2 vào các khung giờ 7h30 phút và 13h30 phút. Ngoài ra, các chương trình cũng được đăng tải trên cổng thông tin trực tuyến của sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai. 

Thời khóa biểu theo lịch phát sóng trên truyền hình của học sinh các khối THCS, THPT tỉnh Đồng Nai 

Thời khóa biểu theo lịch phát sóng trên truyền hình của học sinh các khối THCS, THPT tỉnh Đồng Nai

Có thể nói, việc áp dụng hình thức học mới này đã mang lại hiệu quả tích cực cho học sinh trong thời điểm nhiều sĩ tử đang 'chật vật' với lượng kiến thức ôn thi cuối cấp THCS, THPT. So với các hình thức học trực tuyến khác, việc học qua truyền hình giúp học sinh dễ tiếp cận kiến thức, việc đảm bảo hạ tầng cơ sở thông tin cũng nhanh chóng, thuận tiện hơn so với việc học qua các nền tảng ứng dụng mạng xã hội bởi khả năng tiếp cận Internet của mỗi người không đồng đều. 

Nguyễn Phúc Khang (học sinh lớp 12, trường THPT Trấn Biên, tỉnh Đồng Nai) cho biết: 'Trường mình không tổ chức học online nên khi biết thông tin phát sóng chương trình ôn tập qua tivi cũng ngóng để coi. Cái này cần tự giác nhiều vì không có điểm danh hay ai giao bài tập hết, hơn nữa sản xuất qua sóng truyền hình cũng phổ biến rộng rãi hơn. Tụi mình cũng thích học tivi hoặc livestream, không cần tương tác nhiều chứ mình ngại tương tác lắm'. 

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã quyết định cho học sinh toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học thêm một tuần, kể từ ngày 17/2 và bắt đầu đi học trở lại ngày 23/2. Đồng thời, Sở GD-ĐT cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh vệ sinh trường lớp, chuẩn bị các điều kiện nước rửa tay, nước sạch để học sinh rửa tay khi đến trường. Giáo viên cũng được khuyến cáo cách phân biệt các bệnh cúm thông thường và viên đường hô hấp cấp để tránh hoang mang cho học sinh và phụ huynh.

Đào tạo trực tuyến là xu thế chung trong thời buổi 4.0 như hiện nay 

Đào tạo trực tuyến là xu thế chung trong thời buổi 4.0 như hiện nay
Góp ý cho Tiin