Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Dự án vì cộng đồng đầy ý nghĩa của sinh viên

Những ngày cuối năm, ngay tại sảnh trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF), một gian hàng 'đặc biệt' theo phong cách Nhật - gian hàng không người bán đã xuất hiện với một câu chuyện đẹp và hết sức ý nghĩa ẩn phía sau.

Gian hàng không người bán là một trong những hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa của dự án 'Art for Kid 3' do Quỹ học bổng Huỳnh Tấn Phát kết hợp cùng UEF triển khai. Với dự án này, gian hàng thu hút đông đảo sinh viên nhà trường, thầy cô và tình nguyện viên quốc tế cùng chung tay tham gia, ủng hộ vì trẻ em có hoàn cảnh không may mắn.

Mô hình gian hàng được xây dựng theo hướng mở. Mọi thành viên chỉ cần với tiêu chí hành động hướng về cộng đồng đều có thể ủng hộ, đóng góp thông qua việc mua các món hàng lưu niệm handmade. Việc trả tiền cũng khá đặc biệt, người mua chọn được món hàng ưng ý và chỉ cần cho tiền vào hộp ủng hộ đặt cạnh gian hàng.

Gian hàng không người bán được đặt tại sảnh trường 

Gian hàng không người bán được đặt tại sảnh trường

Quỹ thu được sẽ thực hiện, triển khai xây dựng sân chơi từ những sản phẩm tái chế, thân thiện môi trường dành cho lớp học tình thương (Ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), tiếp sau Tây Ninh và Bình Dương với chủ đề 'Vườn ươm ước mơ'. Sân chơi này dành cho các em nhỏ bậc tiểu học của lớp học xóa mù chữ. Các em là con em gia đình nhập cư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có cơ hội đến trường cũng như không được thụ hưởng niềm vui trẻ thơ như nhiều em nhỏ khác.

Với mong muốn tạo môi trường để các em có thể tận hưởng nét hồn nhiên của tuổi thơ, có thể ươm mầm các ước mơ bình dị nhất của mình, sinh viên trường kết hợp cùng các tình nguyện viên quốc tế đang hết mình triển khai các hoạt động kêu gọi quyên góp để xây dựng dự án ngay trong tháng 1/2018 này.

Tình nguyện viên quốc tế tham gia cùng sinh viên 

Tình nguyện viên quốc tế tham gia cùng sinh viên

Trực tiếp định hướng triển khai dự án 'Art for Kid 3' tại UEF, anh Vũ Xuân Thành – Phó Phòng Công tác sinh viên – Quan hệ doanh nghiệp chia sẻ: 'Tham gia dự án, các bạn sinh viên sẽ thu nhận được rất nhiều bài học giá trị thông qua hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa này. Xuyên suốt dự án này, mỗi một cá nhân sẽ trưởng thành hơn trong cách nghĩ, cách làm. Đặc biệt, với sinh viên UEF, trách nhiệm cộng đồng từ lâu đã trở thành bản sắc, dấu ấn đẹp cần gìn giữ và phát huy'.

Không chỉ với Art for Kid 3, xã hội cũng đã dần quen với hình ảnh những cô cậu sinh viên UEF trong nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Và với sinh viên UEF, công tác vì cộng đồng đã trở thành trách nhiệm của ngưởi trẻ, san sẻ yêu thương với các bạn là việc làm ý nghĩa trong xã hội ngày nay. Không khó để chúng ta bắt gặp hình ảnh các cô cậu sinh viên vận đồng phục UEF đến với những vùng sâu vùng xa trong những ngày hè cùng chiến dịch tình nguyện, thường xuyên xuất hiện tại những mái ấm, nhà mở trong những bữa cơm từ thiện, xông xáo cùng những mảnh đời kém may mắn trong ngày đông lạnh giá,... còn thật nhiều, thật nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa khác diễn ra hàng ngày.

Góp ý cho Tiin