Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Du học sinh Đài Loan suy sụp vì bạn học dương tính nCoV, không có khẩu trang, chuyến bay trở về nước bị hủy

Theo thông tin được biết, 4 bạn học trong lớp của Thang đã được xác nhận dương tính nCoV và Thang đang thiếu hụt khẩu trang trầm trọng.

Nữ sinh họ Thang, 16 tuổi, sống tại huyện Miêu Lật, Đài Loan, đến Đan Mạch du học theo diện trao đổi du học sinh. Trong thời điểm dịch bệnh bùng phát, trường học đóng cửa, chuyến bay trở về Đài Loan bị hủy khiến Thang mắc kẹt tại nơi xứ người.

Chuyến bay trở về Đài Loan bị hủy khiến Thang mắc kẹt tại nơi xứ người. 

Chuyến bay trở về Đài Loan bị hủy khiến Thang mắc kẹt tại nơi xứ người.

Mẹ của em cho biết, năm ngoái Thang đến Châu Âu du học theo diện trao đổi du học sinh, cả đoàn gồm 9 bạn học. Trong đó, 5 bạn đã trở về nước, Thang và 3 bạn học còn lại đặt vé may bay nhưng liên tiếp bị hủy chuyến 5 lần.

Thang chia sẻ: 'Em rất nhớ nhà. Sáng nay, khi nhận được tin chuyến bay cuối cùng trở về Đài Loan đã bị hủy khiến em suy sụp và khóc rất nhiều'. Em học sinh cho biết, cách phòng chống dịch bệnh của người Châu Âu và Châu Á rất khác nhau. Đa số người Châu Âu không mang khẩu trang, Thang là người da vàng, nếu em mang khẩu trang sẽ trở thành tâm điểm chú ý của dân bản xứ.

Thang bày tỏ: 'Nếu em mang khẩu trang thì người Châu Âu sẽ kì thị và nghĩ rằng em là một kẻ kì quặc, họ sẽ tin rằng em nhiễm nCoV nên mới mang khẩu trang'. Trong thời điểm dịch bệnh hoành hành, Thang và các bạn học đều cảm thấy không an toàn khi ở Châu Âu. Các em rất muốn nhanh chóng trở về nước đoàn viên với gia đình.

Theo thông tin được biết, 4 bạn học trong lớp của Thang đã được xác nhận dương tính nCoV và Thang đang thiếu hụt khẩu trang trầm trọng. Mẹ của Thang muốn gửi khẩu trang ra nước ngoài cho con, tuy nhiên hiện tại chính quyền Đài Loan đang thắt chặt quy định cấm người xuất nhập cảnh nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh nên bà không thể gửi khẩu trang cho con gái.

Đài Loan đang thắt chặt quy định cấm người xuất nhập cảnh nên hầu như bà không thể gửi khẩu trang cho con gái. 

Đài Loan đang thắt chặt quy định cấm người xuất nhập cảnh nên hầu như bà không thể gửi khẩu trang cho con gái.

Hiện tại, Thang và bạn học đều trong tâm trạng khủng hoảng, lo lắng và các em học sinh không biết ngày nào mới có thể trở về đoàn tụ với gia đình.

Giúp Tiin sửa lỗi