Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trường công ở Mỹ phải đưa môn lịch sử LGBT vào chương trình học

Cơ quan chức năng cho rằng việc giảng dạy về lịch sử LGBT là điều quan trọng nhằm lan tỏa sự đồng cảm và thấu hiểu đối với những học sinh LGBT.

Tiếp bước một số quốc gia khác, mới đây, Thống đốc J.B. Pritzker của bang Illinois (Mỹ) đã ký dự luật House Bill 246. Dự luật này yêu cầu tất cả các trường công trong khu vực phải giảng dạy học sinh về lịch sử, sự phát triển, các vấn đề xoay quanh cũng như 'bản sắc' của cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới. Đồng thời, các trường phải sử dụng sách mang tính bao hàm và không kỳ thị kể từ ngày 1/7/2020.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Theo quy định này, học sinh phải nghiên cứu về 'vai trò cũng như sự đóng góp của người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới trong lịch sử của bang và đất nước'.

Dự luật House Bill 246 cũng bao gồm các yêu cầu tương tự đối với lịch sử người Mỹ gốc Phi cùng nhiều nhóm thiểu số khác, bao gồm Ba Lan, Ireland, Ý, Tây Ban Nha và người Mỹ gốc Á.

Nghị sĩ Heather Steans - người bảo trợ biện pháp này cho rằng việc giảng dạy về lịch sử LGBT là điều rất quan trọng nhằm lan tỏa sự đồng cảm và thấu hiểu đồng thời đưa ra hình mẫu cho những học sinh LGBT.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Sau khi dự luật được thông qua, các trường học trong khu vực sẽ tính toán thời gian để bổ sung môn mới này vào chương trình học.

Giúp Tiin sửa lỗi