12 năm học bạn có gì? Với nữ sinh Trà Vinh là 64 tờ giấy khen xếp chật kín căn phòng nhỏ

12 năm học của bạn như thế nào? Còn với cô nữ sinh trường THPT Nguyễn Đáng (Trà Vinh) lại là những sấp giấy khen xếp kín phòng cho những nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của mình.

06/06/2019 15:42

Việc tặng giấy khen cho học sinh vào dịp cuối mỗi năm học nhằm ghi nhận những thành tích đã đạt được trong năm học đã qua, đồng thời có tác dụng động viên, khích lệ học sinh cố gắng, nỗ lực nhiều hơn về học tập, rèn luyện trong năm học sắp tới. Những học sinh khác cũng nhìn vào đó để phấn đấu, noi gương. 

Chính vì thể hiện cho cả một năm nỗ lực nên không lấy làm lạ khi nhiều bạn học sinh đã khoe giấy khen mỗi dịp tổng kết. Thậm chí, không chỉ khoe giấy khen của cả 1 năm học hiện tại, không ít bạn còn khoe cả một tập giấy khen chật kín cả phòng từ năm lớp 1 đến năm lớp 12.

Trong 12 năm học bạn có bao nhiêu giấy khen? Còn đối với cô bạn lớp phó học tập Nguyễn Thị Hà Phương - vừa học xong lớp 12TA2 - TrườngTHPT Nguyễn Đáng mới đây khoe trên một hội nhóm về học tập tổng cộng 64 tờ giấy khen được xếp hàng ngay ngắn.

12 năm học bạn có gì? Với nữ sinh Trà Vinh là 64 tờ giấy khen xếp chật kín căn phòng nhỏ 0 

12 năm học bạn có gì? Với nữ sinh Trà Vinh là 64 tờ giấy khen xếp chật kín căn phòng nhỏ 1 

64 giấy khen được xếp hàng ngay ngắn. 

64 giấy khen được xếp hàng ngay ngắn.

Hà Phương chia sẻ: 'Đây là toàn bộ giấy khen học sinh giỏi, học sinh giỏi huyện và tỉnh. Tuy không đạt những giải thưởng cao nhưng vì tham gia nhiều cuộc thi nên em lại có rất nhiều giấy khen'.

Chỉ riêng năm nay, Phương đã có 3 giấy khen gồm giấy khen học sinh giỏi học kỳ 1, giấy khen cả năm và 1 bằng khen đoàn viên học sinh tiêu biểu.

'Khi về nhà, nhìn những tấm giấy khen này em thấy vui, tự hào về bản thân trong 12 năm qua, nó cũng là động lực để em hoàn thành tốt kì thi sắp tới. Dự định của em sẽ thi vào Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM', Phương cho hay.

12 năm học bạn có gì? Với nữ sinh Trà Vinh là 64 tờ giấy khen xếp chật kín căn phòng nhỏ 3 

12 năm học bạn có gì? Với nữ sinh Trà Vinh là 64 tờ giấy khen xếp chật kín căn phòng nhỏ 4 

Những giấy khen mà Hà Phương có được trong năm học lớp 12.

Những giấy khen mà Hà Phương có được trong năm học lớp 12.

Đối với nữ sinh này, có lẽ bằng khen đoàn viên học sinh tiêu biểu là cái cô trân trọng hơn cả, bởi nó phản ánh sự cố gắng, nỗ lực của cô trong suốt 3 năm học cấp 3.

Không chỉ ngưỡng mộ thành tính học tập của cô bạn này, cư dân mạng cùng chúc Hà Phương sẽ có một kỳ thi THPT Quốc gia thuận lợi.

'Chắc chắn bạn phải giỏi giang sao mới có được nhiều tờ giấy khen như vậy. Mình tin bạn sẽ đỗ đại học thôi', tài khoản T.H chia sẻ.

'Mình ngày xưa chẳng bằng 1/3 số giấy khen của bạn, mà bạn giữ chúng cũng giỏi thật', Hoa Nguyên khen ngợi.

Có nhiều giấy khen không phản ánh bạn giỏi hay dốt, nhưng nó là sự công nhận sau những tháng ngày học tập, rèn luyện vất vả để hoàn thiện chính bản thân mình.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều