Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Được học sinh chỉ cách múa quạt truyền thống, phản ứng của thầy giáo Tây đáng yêu 'hết phần thiên hạ'

Clip thầy Tây 'lóng ngóng' học múa quạt Việt Nam được chia sẻ rần rần khiến nhiều bạn trẻ thốt lên: 'Thầy gì vừa đẹp vừa đáng yêu vậy'.

Thầy giáo trong clip là thầy Amed, có tên gọi thân mật hơn là Ed, người Ai Cập, 22 tuổi. Không chỉ 'đốn tim' học trò bởi ngoại hình điển trai cùng phương pháp dạy học tạo hứng khởi, thầy giáo còn có những biểu cảm và hành động rất hài hước và đáng yêu.

Cụ thể, khi đang dạy lớp 10A10, trường THPT Giồng Ông Tố (TP.HCM) về chủ đề các thể loại nhạc, các em học sinh có nhắc đến 'thể loại V-pop', thầy mới hỏi liệu Việt Nam có điệu múa hay nhạc phổ biến không. Vậy là không ngần ngại, cô bạn Đỗ Hoàng Trâm Ngọc đã lên chỉ cho thầy cách múa quạt truyền thống.
 

Thế nhưng có vẻ điệu múa quạt không hề đơn giản với thầy thì phải. Vài động tác làm chậm ban đầu thầy có thể theo kịp, nhưng đến động tác bất ngờ đổi hướng thì thầy 'bó tay' khiến cả lớp được dịp 'cười bò' về sự đáng yêu của thầy giáo Tây.

Theo chia sẻ của bạn Cá Na - một học sinh trong lớp, thầy Amed chỉ dạy thay cho giáo viên môn Ngoại ngữ. Dù chỉ được học thầy một buổi, học sinh lớp 10A10 ai nấy đều tiếc nuối vì không được học nhiều hơn. Trong tiết học ngắn ngủi, để có thể tạo không khí vui tươi, gần gũi với lớp học, thầy giáo đã mời học sinh biểu diễn vài tiết mục văn nghệ. Và khi cô bạn lớp trưởng xung phong hát bài Hôm nay tôi buồn thì thầy lại có biểu cảm 'kì lạ' thế này đây.

Thầy đang dùng bật lửa để 'quẩy' theo không khí 'sôi động' của bài hát.

Thầy đang dùng bật lửa để 'quẩy' theo không khí 'sôi động' của bài hát.

Tiếng Việt của thầy còn chưa tốt, chỉ có thể nói được những câu giao tiếp cơ bản, do đó, ngay khi nghe ra âm điệu bài hát, thầy đã lập tức chuyển 'sắc mặt' hết sức đáng yêu.

'Ủa, bài buồn hả, phải thật cảm động mới được'.

'Ủa, bài buồn hả, phải thật cảm động mới được'.

Thầy cũng kể cho lớp nhiều câu chuyện hay ho và những trải nghiệm thú vị. Ví dụ như khi nói về việc mình có một cô bạn yêu thích K-pop, thầy rụt rè chia sẻ: 'Thầy xin lỗi nhưng thầy không thể thích K-pop được. Mong các bạn đừng giận nha'.' Biểu cảm 'xin' học trò đừng giận vì sở thích của mình khiến thầy càng được học sinh quý mến hơn.

Lên lớp là hình tượng thầy giáo chỉn chu, đáng mến, nhưng ngoài đời thầy Amed cũng có những lúc selfie với gương, hay tạo dáng thần thái 'teen' không kém học sinh của mình đâu nhé.

Vẻ ngoài cực kì điển trai và chỉn chu với sơ mi nhé.

Vẻ ngoài cực kì điển trai và chỉn chu với sơ mi nhé.

Một số hình ảnh trên trang Instagram cá nhân của thầy.

Nhưng trên mạng thì 'so deep' thế này đây.

Nhưng trên mạng thì 'so deep' thế này đây.

'Teen' như học sinh cấp 3

'Teen' như học sinh cấp 3

>>Xem thêm: Thầy giáo ‘trường người ta': Chẳng những điển trai mà còn ga lăng lột kẹo cho học trò

Giúp Tiin sửa lỗi