Tiin.vn trên Facebook

Được tiếp lửa từ hội cổ động viên, nam sinh hậu bối của Trần Thế Trung ngược dòng thành công, nâng cao vòng nguyệt quế

Một thế trận giằng co đến câu hỏi cuối cùng đã được tạo ra trên sân khấu của Olympia tuần này.

Góp mặt trong cuộc thi tuần 2 tháng 3 quý III của Đường lên đỉnh Olympia là 4 thí sinh, đại diện những trường THPT xuất sắc trong cả nước, sẽ tranh tài để giành vòng nguyệt quế. Họ là Bùi Khánh Huyền (THPT Lê Lai, Thanh Hóa), Nguyễn Văn Nam (THPT chuyên Vĩnh Phúc), Chu Đình Bảo (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) và Bùi Thảo Ly (THPT Chu Văn An, Đắk Nông). 

Ở chương trình của tháng 2 trước đó, chúng ta có Hồ Lê Minh Quân, hậu bối của Nguyễn Hải Đăng, người lọt vào chung kết Olympia 2019. Còn tháng này, chúng ta lại tiếp tục được đón một Chu Đình Bảo, người tiếp nối thế hệ học sinh trường Phan, đặc biệt là đàn anh đương kim vô địch Trần Thế Trung đến với Olympia.

Lần đầu đến với sân chơi tri thức, lại mang theo rất nhiều cổ động viên, do đó cả 4 thí sinh đều tỏ ra rất quyết tâm để chinh phục từng thử thách. Vòng thi Khởi động, những số điểm đầu tiên của cả 4 bạn học sinh đều chưa thể hiện được bất cứ điều gì. Đồng dẫn đầu là Đình Bảo và Thảo Ly với 70 điểm, trong khi đó Văn Nam có 60 điểm và Khánh Huyền cũng kịp có cho mình 50 điểm làm vốn. 

Thảo Ly có khởi đầu tương đối tốt

Thảo Ly có khởi đầu tương đối tốt

Sự thay đổi về mặt điểm số bắt đầu diễn ra kể từ phần thi thứ 2, khi chương trình đặt ra một chướng ngại vật với 5 chữ cái cùng các từ hàng ngang và những góc hình ảnh đi kèm. Sau những gợi ý về '32' hay 'thể thao', khi các thí sinh còn chưa kịp mường tượng về một đáp án nào thì Khánh Huyền đã nhanh chóng xâu chuỗi những dữ kiện có được và đưa ra câu trả lời là 'cờ vua'.

'Khi đáp án hàng ngang đầu tiên là 32, em đã bắt đầu nghi, bởi cờ vua có 32 quân mà, đến hàng ngang thể thao em càng chắc chắn hơn. Và khi góc hình ảnh được lật mở, em chắc chắn đây là kiện tướng cờ vua Việt Nam, Lê Quang Liêm', Khánh Huyền lý giải. 

Khánh Huyền tự tin giải chướng ngại vật

Khánh Huyền tự tin giải chướng ngại vật

Nữ sinh Thanh Hóa cũng cho biết cờ vua là bộ môn trí tuệ yêu thích của mình và trước đó, Huyền thường xuyên dành chơi gian chơi cờ mỗi ngày. Chính môn thể thao quen thuộc này đã giúp Khánh Huyền vươn lên với 130 điểm, tạm thời bỏ lại Văn Nam với 70 điểm, Thảo Ly với 80 điểm và Đình Bảo 90 điểm. 

Dẫu đã bứt phá rất xuất sắc ở phần thi thứ hai nhưng Khánh Huyền lại bất ngờ chững lại ở phần thi Tăng tốc. Chỉ trả lời đúng duy nhất câu hỏi cuối cùng, mang về thêm 40 điểm, nữ sinh Thanh Hóa đã phải nhường cơ hội cho các bạn tạm thời vươn lên. 

Người có màn thể hiện ngạc nhiên nhất là Văn Nam với 3 lần liên tiếp trả lời đúng và nhanh nhất cùng 1 lần trả lời nhanh thứ ba. Qua đó, nam sinh Vĩnh Phúc từ người có điểm số thấp nhất lại vươn lên dẫn đầu với 210 điểm. Đình Bảo có 190 điểm và 170 là điểm số của Thảo Ly. 

Văn Nam quá nhanh quá nguy hiểm, lột xác chỉ sau 1 phần thi 

Văn Nam quá nhanh quá nguy hiểm, lột xác chỉ sau 1 phần thi 

Phần thi Về đích, Văn Nam được đà chiến thắng tiếp tục đạt đến con số 240 điểm, trong khi đó Đình Bảo vẫn bám rất sát sao đối thủ. Khi khoảng cách giữa cả hai là 15 điểm, Văn Nam đã có quyết định mạo hiểm khi nhấn chuông xin trả lời hòng nới rộng khoảng cách. Ấy thế nhưng, việc trả lời sai đã khiến nam sinh Vĩnh Phúc đặt bản thân vào thế 'ngàn cân treo sợi tóc' khi chỉ hơn Đình Bảo duy nhất 5 điểm. 

Đình Bảo đã có cuộc lội ngược dòng quá mãn nhãn và bản lĩnh, xuất sắc giành được 245 điểm chung cuộc và trở thành quán quân. Văn Nam có 230 điểm và số điểm của Khánh Huyền, Thảo Ly lần lượt là 200 và 135 điểm.

Đình Bảo xuất sắc mang về vòng nguyệt quế

Đình Bảo trở thành cái tên tiếp theo góp mặt tại cuộc thi tháng 3 này. Ngay sau phần thi được phát sóng của Đình Bảo, tiền bối Thế Trung đã nhanh chóng có lời khích lệ tinh thần trên Facebook cá nhân. 

Thế Trung tới trường quay Olympia để cổ vũ cho Đình Bảo

Thế Trung tới trường quay Olympia để cổ vũ cho Đình Bảo

Liệu Đình Bảo có 'làm nên chuyện' ở cuộc thi tiếp theo để tiếp bước đàn anh với những giấc mơ xa hơn nữa? Hãy cùng đón xem những số tiếp theo của Olympia nhé.

Góp ý cho Tiin