Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đường lên đỉnh Olympia: Chờ đợi đến tận phút cuối, nam sinh Thái Bình thở phào nhận vòng nguyệt quế

Không chỉ hồi hộp, gay cấn, cuộc thi tuần hôm nay cũng trở nên sôi động và tươi vui hơn khi có những tiết mục văn nghệ tới từ chính các thí sinh và cổ động viên tại trường quay.

Cuộc thi tuần cuối cùng của tháng 2 quý II là cuộc đọ sức giữa 4 thí sinh, 2 nam và 2 nữ bao gồm: Phùng Khánh Huy (THPT Nguyễn Trãi, Thái Bình), Vũ Nguyễn Duy Bình (THPT Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình), Nguyễn Kiều Trang (THPT Tương Dương 1, Nghệ An) và Vũ Hoàng Ngọc (THPT chuyên Lào Cai).

Có lẽ là 'hiệu ứng' mời người thân, bạn bè lên sân khấu biểu diễn những tiết mục văn nghệ của tuần trước đã có sức lan truyền mạnh mẽ. Bởi tuần này, không chỉ 1 mà đến 2 thí sinh đã mạnh dạn cùng các cổ động viên của mình mang đến cho sân khấu Olympia những màu sắc tươi mới qua những bài hát dễ thương. 

Đầu tiên là Khánh Huy với cậu bạn thân ở lớp đã cùng thể hiện một điệu sáo ngay tại trường quay. Chưa hết, Hoàng Ngọc cũng cùng nhóm nhạc được thành lập tại trường của mình mang đến một ca khúc vô cùng đáng yêu.

Tiết mục đàn ca sáo nhị khiến MC Ngọc Huy liên tưởng đến không khí chợ tình Tây Bắc

Hoàng Ngọc cùng các bạn mang đến bài hát dễ thương 'Tình đắng như ly cà phê'

Chính sự cởi mở, hoạt bát của các thí sinh ngay phút đầu tiên đã giúp không khí cuộc thi trở nên gần gũi, thoải mái hơn. Tuy vậy, sự căng thẳng vẫn được các bạn học sinh tạo ra khi ở phần thi Khởi động, mỗi người đều đã thể hiện sự nỗ lực rất lớn để có được những điểm 10 đầu tiên. 

Kiều Trang sở hữu 20 điểm, Hoàng Ngọc và Duy Bình đều có được 50 điểm và tạm dẫn đầu là Khánh Huy với 60 điểm. 

Số điểm không quá chênh lệch giúp các thí sinh tự tin bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật với ẩn số gồm 17 chữ cái. 

Lần lượt mở được 2 hàng ngang đầu tiên, Hoàng Ngọc là người đã nhanh tay nhấn chuông xin trả lời chướng ngại vật. Đáp án nữ sinh Lào Cai đưa ra là Khởi nghĩa Đồng Khởi. Dù vậy, sự kém may mắn đã khiến em phải tạm dừng bước, nhường cơ hội cho những bạn cùng chơi. 

Cùng trải qua 2 hàng ngang tiếp theo và 1 câu hỏi phụ ở mảnh ghép cuối cùng, những nhà leo núi vẫn chưa thể tìm ra đáp án chính xác.

Một khán giả là cổ động viên của Khánh Huy đã giúp chương trình giải được chướng ngại. Đáp án phải là Phong trào Đồng Khởi. Hoàng Ngọc đã tiệm cận được ô chữ nhưng lại để vuột mất đầy tiếc nuối. Trong khi đó, 3 thí sinh còn lại có lẽ đã bị đáp án sai của Hoàng Ngọc đánh lạc hướng nên không ai nắm được cơ hội bứt phá. 

Kết thúc phần thi, Kiều Trang vẫn sở hữu 20 điểm. Hoàng Ngọc, Duy Bình, Khánh Huy lần lượt có 70,80 và 90 điểm. 

Phần thi Tăng tốc chứng kiến sự bùng nổ của Hoàng Ngọc với 90 điểm có được, nâng tổng điểm lên 160. Một thí sinh nữ khác là Kiều Trang cũng có thêm được 80 điểm sau 4 câu hỏi tăng tốc, qua đó có được 100 điểm tròn trĩnh. Khánh Huy vẫn là người ổn định khi bỏ túi thêm 80 điểm, tạm thời dẫn đầu đoàn leo núi với 170 điểm. Số điểm của Duy Bình sau phần thi này là 130.

Kiều Trang gây ấn tượng với khuôn mặt xinh xắn, dễ thương 

Kiều Trang gây ấn tượng với khuôn mặt xinh xắn, dễ thương

Người tạm đứng nhất và người đứng nhì chỉ hơn kém đúng 10 điểm khiến phần thi Về đích trở thành cuộc đấu trí căng thẳng.

Khánh Huy hoàn thành phần thi đầu tiên, với 2/3 câu trả lời đúng, sở hữu 210 điểm. Sự bất ngờ đến từ Duy Bình thay vì Hoàng Ngọc. Nam sinh Quảng Bình có đến 190 điểm khi phần thi của thí sinh thứ tư đang diễn ra. 

Ở câu hỏi cuối, Duy Bình là người nhấn chuông xin trả lời. Và nếu trả lời đúng, em sẽ vượt đối thủ của mình là Khánh Huy để giành chiếc vòng nguyệt quế. Vậy nhưng, ở một câu hỏi 30 điểm kèm ngôi sao hi vọng, không dễ gì để các thí sinh có được câu trả lời trọn vẹn. Duy Bình đã bỏ lỡ cơ hội và kết thúc phần thi với 175 điểm.

Duy Bình đã không thể lật ngược thế cờ ở phút chót  

Duy Bình đã không thể lật ngược thế cờ ở phút chót 

Kiều Trang sở hữu 70 điểm và Hoàng Ngọc khép lại hành trình với 120 điểm. 

Với số điểm 210, Khánh Huy chỉ biết mình là người chiến thắng sau khi câu hỏi cuối cùng diễn ra. Dẫu vậy thì đây cũng là sự đền đáp xứng đáng sau những nỗ lực cho nam sinh Thái Bình. 

Giúp Tiin sửa lỗi