Tiin.vn trên Facebook

Đường lên đỉnh Olympia: Đơn giản là hủy diệt, nam sinh Hà Nội khiến các đối thủ 'hít khói' với phong độ lên cao

Lần đầu tiên sau 7 năm, trường THPT Sơn Tây (Hà Nội) mới có 1 thí sinh góp mặt tại Đường lên đỉnh Olympia. Và đó cũng chính là quán quân của cuộc thi tuần 2 tháng 2 quý IV Lê Minh.

Không có quá nhiều sự nghi ngờ về vị trí quán quân của Lê Minh (THPT Sơn Tây, Hà Nội) bởi cứ qua mỗi vòng thi, nam sinh này lại liên tục chinh phục những thử thách và tạo ra khoảng cách không thể san bằng với những đối thủ còn lại.

Góp mặt cùng nam sinh Sơn Tây là 3 đại diện tới từ những trường THPT xuất sắc khác: Lộc Tài (THPT Nguyễn Hữu Cầu, TP.HCM) Bùi Thanh Hải (THPT chuyên Bắc Giang, Bắc Giang) và Trần Anh Tuấn (THPT Tánh Linh, Bình Thuận). Cả 4 bạn đã cống hiến cho khán giả một cuộc đua hấp dẫn với tinh thần hết mình qua từng vòng đấu.

Lê Minh sớm thể hiện bản lĩnh của mình khi vượt qua đến 15 câu hỏi ở phần thi Khởi động và mang về 120 điểm. Người xếp thứ hai, Thanh Hải cũng mang đến trường quay S14 một phong độ cực kì ổn định với 100 điểm. 2 thí sinh còn lại là Lộc Tài và Anh Tuấn cũng chẳng để mình bị bỏ lại quá xa khi có được lần lượt 70 và 60 điểm.

Lê Minh quá đỗi hủy diệt ngay từ phần thi đầu tiên

Thanh Hải cũng có màn khởi động rất ấn tượng

Thanh Hải cũng có màn khởi động rất ấn tượng

Phần thi Vượt chướng ngại vật tiếp tục tạo đà để các bạn học sinh có cơ hội nâng cao số điểm đang có. Thế nhưng khi Lộc Tài, Thanh Hải và Anh Tuấn mới ghi được 1 điểm 10 đầu tiên, Lê Minh đã chiếm trọn spotlight với việc giải được ẩn số có 10 chữ cái. 

Từ 1 hàng ngang Công an và 1 góc hình ảnh để lộ chiếc nạng gỗ, đại diện của Thủ đô đã cực kì nhanh chóng liên tưởng đến từ khóa 'thương binh'. Số phát sóng lần này cũng diễn ra cận kề ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 khiến những suy đoán của Lê Minh trở nên rất hợp lý. 

Chướng ngại vật liên quan đến ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

Chướng ngại vật liên quan đến ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

Sự quả quyết, sắc bén và nhanh nhạy đã mang về cho Minh thêm 80 điểm, khiến nam sinh này củng cố vững chắc vị trí đầu tiên với 210 điểm. Anh Tuấn có 70 điểm, Lộc Tài có 80 điểm và Thanh Hải đang sở hữu 110 điểm. 

Khó có thể nói Lê Minh có một phần thi Tăng tốc hoàn hảo, nhưng việc đại diện của trường THPT Sơn Tây đã tạo ra khoảng cách vô cùng lớn với các thí sinh khác giúp em thoải mái và không quá áp lực.

Tuy nhiên, mọi người tại trường quay đều có thể nhận thấy sự quyết tâm và hiếu chiến của người đang tạm dẫn đầu khi Lê Minh bỏ túi thêm đến 130 điểm trước khi Về đích. Người bám đuổi sát phía sau là Thanh Hải với 230 điểm. Anh Tuấn, Lộc Tài lần lượt có 170 và 120 điểm. 

Có lợi thế, Lê Minh chỉ chọn gói câu hỏi 3 điểm 10 an toàn. Và với nam sinh Sơn Tây, có lẽ việc trả lời tuần tự và chính xác cả 3 câu hỏi đó là nhiệm vụ 'dễ như ăn kẹo'. Em còn liên tục bấm chuông xin trả lời những câu hỏi sau đó, nhờ vậy kết thúc hành trình với 385 điểm. 

Những nỗ lực của Anh Tuấn ở gói câu hỏi cuối cùng đã giúp nam sinh Bình Thuận quân bình điểm số với Thanh Hải. Cả hai đều có 250 điểm và đồng dẫn đầu ở vị trí người có số điểm nhì cao nhất. Lộc Tài có 80 điểm sau cuộc chơi.  

Anh Tuấn 'tất tay' với ngôi sao hi vọng và vươn lên 

Lộc Tài luôn rất nỗ lực và hết mình qua từng phần thi 

Lộc Tài luôn rất nỗ lực và hết mình qua từng phần thi 

Vậy là phải chờ đến tuần sau, chúng ta mới có thể biết được, liệu Thanh Hải, Anh Tuấn có phải 'sống mái một phen' để tìm ra người lách cửa hẹp đi tiếp hay sẽ có một thí sinh phá vỡ số điểm ấn tượng 250 này?

Góp ý cho Tiin