Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sau 8 năm, 'Đường lên đỉnh Olympia' đón nữ sinh đầu tiên vào trận chung kết

Sự thông minh, quyết đoán của Thu Hằng đã giúp em trở thành thí sinh đầu tiên đưa cầu truyền hình chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia' năm thứ 20 về với quê nhà Ninh Bình.

Cuộc thi quý I năm thứ 20 đã diễn ra với rất nhiều cảm xúc và vô vàn bất ngờ. Với 4 thí sinh xuất sắc nhất các cuộc thi tháng trước đó bao gồm Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội), Trần Minh Triết (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận), Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) và Bùi Toàn Thắng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng), mỗi phần thi đều trở thành những ẩn số khó đoán định. 

Phần thi Khởi động, Minh Triết là cái tên vươn lên dẫn đầu với 60 điểm. Ngay phía sau là Thu Hằng với 50 điểm. Xuân Huy và Toàn Thắng đều sở hữu số điểm 40. Xuất phát điểm không chênh lệch quá nhiều giúp cả 4 thí sinh mở ra rất nhiều cơ hội ở những phần thi sau. 

Chướng ngại vật của cuộc thi quý là một ô chữ có 7 chữ cái. Ngay sau hàng ngang đầu tiên, Toàn Thắng đã là thí sinh bấm chuông xin trả lời chướng ngại. Đáp án nam sinh Hải Phòng đưa ra là 'Bạch Đằng'. 

Vậy nhưng chính sự vội vã, hấp tấp đã tước đi cơ hội tiếp tục chơi của Toàn Thắng tại phần thi này. Đáp án 'Bạch Đằng' mà cậu bạn đưa ra thậm chí còn thừa số chữ so với chướng ngại vật của chương trình.

Những sai lầm của Toàn Thắng đã khiến nam sinh Hải Phòng không còn cơ hội trong phần thi thứ hai 

Những sai lầm của Toàn Thắng đã khiến nam sinh Hải Phòng không còn cơ hội trong phần thi thứ hai

Cuộc chơi chỉ còn lại 3 nhà leo núi. Và cả ba cũng đã phải rất vất vả bước đến câu hỏi cuối cùng mới có 2 thí sinh lần lượt là Xuân Huy và Minh Triết bấm chuông xin trả lời. Sau hàng loạt hàng ngang liên quan đến sự kiện nhà Trần chống quân Nguyên Mông, đáp án được đưa ra là 'Sát Thát', cụm từ được quân dân nhà Trần xăm lên cánh tay, bày tỏ lòng quyết tâm sẽ chiến đấu đến cùng, đánh đuổi giặc ngoại xâm.

Kết thúc phần thi này, người tạm dẫn đầu vẫn là Minh Triết với 90 điểm, Xuân Huy và Thu Hằng cùng có được 80 điểm và Toàn Thắng sở hữu 40 điểm. 

Phần thi thứ ba, Minh Triết tiếp tục chứng tỏ sự lợi hại của mình khi ghi thêm đến 100 điểm cho riêng mình sau 2 câu trả lời đúng nhanh nhất và 1 câu trả lời đúng nhanh thứ ba. Tổng cộng, nam sinh Bình Thuận có được 190 bỏ túi trước khi chính thức về đích. 

Những đối thủ phía sau lần lượt là Xuân Huy với 150 điểm, Thu Hằng 130 điểm và Toàn Thắng 100 điểm. 

Cơ hội vẫn mở ra cho tất cả các thí sinh khi chênh lệch điểm không phải là không thể san lấp. Chính Xuân Huy đã có khởi đầu rất tốt, cộng với việc Minh Triết sảy chân giúp số điểm của cả hai được cân bằng 170.

Xuân Huy đã vươn lên để cạnh tranh sòng phẳng với Minh Triết 

Xuân Huy đã vươn lên để cạnh tranh sòng phẳng với Minh Triết

Minh Triết có chút chùng xuống trong phần thi cuối  

Minh Triết có chút chùng xuống trong phần thi cuối 

Thu Hằng dù chỉ xếp thứ ba trước khi bước vào phần thi này nhưng với tính cách quả quyết cùng bản lĩnh trong những cuộc thi lớn đã giúp nữ sinh Ninh Bình có thêm rất nhiều tự tin. 

Với gói câu hỏi của mình, Thu Hằng cũng lợi hại đạt được 170 điểm, qua đó khiến sân khấu Olympia trở nên bùng nổ với 3 thí sinh cùng sở hữu số điểm bằng nhau.

Phần thi cuối cùng của Toàn Thắng vì thế cũng trở nên cực kì gay cấn và hấp dẫn khi các thí sinh đều chờ mong cơ hội để bứt phá. Câu đầu tiên, Toàn Thắng trả lời sai đã giúp Thu Hằng vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 190 điểm.

Ở câu hỏi cuối cùng của nam sinh Hải Phòng, cậu bạn mạnh dạn lựa chọn ngôi sao hi vọng khiến những phút cuối trở nên cực kì nghẹt thở. Toàn Thắng trả lời sai và cơ hội đã thuộc về 3 thí sinh còn lại. 

Clip: Thu Hằng chính thức đặt chân vào chung kết năm thứ 20

Thu Hằng cực kì khôn ngoan khi chơi cờ nước đôi, nhanh chóng nhấn chuông xin trả lời. Dù đáp án nữ sinh duy nhất trên sân khấu đưa ra không đúng thì Thu Hằng cũng đã chặn được cơ hội lên điểm của 2 nam sinh đang sở hữu 170 điểm bám đuổi sát phía sau. 

Đáp án sai chỉ trừ của Thu Hằng 15 điểm và nữ sinh Ninh Bình vẫn trở thành người thắng cuộc với vỏn vẹn 5 điểm cách biệt. 

Sau 8 năm, chúng ta mới được đón 1 nữ sinh đặt chân đến cuộc thi chung kết năm. Và có lẽ trường THPT Kim Sơn A sẽ có rất nhiều thời gian để chuẩn bị đón cầu truyền hình về với mảnh đất Ninh Bình. 

Giúp Tiin sửa lỗi