Tiin.vn trên Facebook

Đường lên đỉnh Olympia: Giành điểm từ chính đối thủ trực tiếp, nam sinh Thanh Hóa ngược dòng thành công

Olympia tiếp tục được chứng kiến một cuộc thi mà kết quả chỉ được phân định đến câu hỏi cuối cùng.

4 thí sinh góp mặt trong cuộc thi tuần cuối cùng tháng 3 quý III lần lượt là Nguyễn Tuấn Anh (THPT Phú Bình, Thái Nguyên), Nguyễn Đức Thế Cường (THPT Yên Phong số 1, Bắc Ninh), Lê Văn Sơn (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) và Nguyễn Hoàng Nam (THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM).

Cùng với quyết tâm lần đầu giành vòng nguyệt quế, cuộc đua của 4 nam sinh cũng sẽ ấn định 2 cái tên còn lại bước vào cuộc thi tháng trước mắt. 

Phần thi Khởi động, Văn Sơn là thí sinh có lợi thế hơn cả với 70 điểm bỏ túi. Trong khi đó, Hoàng Nam, Thế Cường và Tuấn Anh chỉ lần lượt có được 40, 30 và 20 điểm, tạo ra không ít khoảng cách về điểm số cũng như tâm lý. 

Vậy nhưng, sang phần thi Vượt chướng ngại vật, người có được cơ hội bứt tốc vươn lên lại bất ngờ là Thế Cường, nam sinh được MC Ngọc Huy nhận xét là có gương mặt giống hệt 1977 Vlog. 

Nam sinh người Bắc Ninh luôn tự tin và lạc quan trong mọi tình huống

Nam sinh người Bắc Ninh luôn tự tin và lạc quan trong mọi tình huống

Thế Cường bấm chuông xin trả lời ẩn số của chương trình là 'Thời gian' sau khi có được 2 đáp án và 1 góc hình ảnh. Dù những dữ kiện đưa ra khá mơ hồ và trừu tượng nhưng nam sinh Bắc Ninh đã có được quyết định đúng đắn. Mang về 60 điểm, Thế Cường leo lên ngôi đầu với 100 điểm, trong khi Văn Sơn, Hoàng Nam và Tuấn Anh vẫn phải dậm chân tại chỗ. 

Phần thi Tăng tốc, Thế Cường dù không quá xuất sắc nhưng vẫn tạo ra được khoảng cách nhất định với các bạn cùng chơi, đặc biệt là đối thủ cạnh tranh trực tiếp Văn Sơn. 2 lần trả lời đúng nhanh nhất và 1 lần trả lời đúng nhanh thứ hai đã giúp nam sinh Bắc Ninh có thêm đến 110 điểm. 

Số điểm của Văn Sơn, Tuấn Anh, Hoàng Nam cũng cải thiện đáng kể, lần lượt là 160, 90 và 60 điểm.

Đường lên đỉnh Olympia: Giành điểm từ chính đối thủ trực tiếp, nam sinh Thanh Hóa ngược dòng thành công 1

Hoàng Nam và Tuấn Anh cũng có những nỗ lực đáng kể trong phần thi này

Hoàng Nam và Tuấn Anh cũng có những nỗ lực đáng kể trong phần thi này

Vậy nhưng, mọi sự thay đổi bắt đầu diễn ra khi bước tới phần thi Về đích. Văn Sơn liên tục có những tình huống bấm chuông xin trả lời sau khi các đối thủ bỏ lỡ, dần thu hẹp khoảng cách với Thế Cường. 

Trong số đó, câu hỏi mang tính chất bước ngoặt là câu cuối cùng trong gói của Thế Cường. Dù đã đưa ra đáp án đúng nhưng lại sửa lại vào những giây cuối, Thế Cường đã 'mất trắng' 20 điểm quý giá vào tay Văn Sơn. 

Văn Sơn trực tiếp lấy điểm của Thế Cường để vươn lên

Chỉ chờ có thế, nam sinh chuyên Lam Sơn bứt tốc vươn lên với gói câu hỏi của mình, tạo ra khoảng cách 30 điểm với đối thủ. Thắng thua lại một lần nữa đặt trên đầu sợi dây khi Thế Cường có thêm 20 điểm, ít hơn Văn Sơn 10 điểm trong gói câu hỏi của Hoàng Nam. 

Do đó, câu hỏi cuối cùng của chương trình cũng chính là chìa khóa quyết định ai mới là người giành vòng nguyệt quế. Hơn nữa, số điểm nhì cao nhất đang là 250 điểm khiến 2 thí sinh càng cạnh tranh gay gắt hơn.

Thế nhưng, cơ hội đã khép lại với Thế Cường khi Văn Sơn có lợi thế không chỉ về số điểm mà còn nhờ 'người bạn lợi ích' Hoàng Nam. Theo đó, Hoàng Nam đã xuất sắc trả lời được câu hỏi cuối cùng, gián tiếp giúp Văn Sơn hoàn tất cú lội ngược dòng, giành vòng nguyệt quế ngoạn mục. 

Góp ý cho Tiin