Tiin.vn trên Facebook

Đường lên đỉnh Olympia: Không vội vàng, nữ sinh Quảng Nam loại cùng lúc 3 đối thủ tiến thẳng về đích

Nước đi khôn khéo của cô gái xứ Quảng khiến các thí sinh khác chẳng kịp 'quay xe' về với cuộc đua.

Cuộc thi tuần cuối cùng của tháng 1 quý IV Đường lên đỉnh Olympia với nhiệm vụ tìm ra 2 đại diện xuất sắc còn lại lọt vào cuộc thi tháng đã diễn ra với vô số những bất ngờ. 4 thí sinh bao gồm Lê Vũ Quỳnh Hương (THPT Phan Châu Trinh, Quảng Nam), Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên Đại học Sư phạm, Hà Nội), Nguyễn Minh Nguyệt (THPT Lương Ngọc Quyến, Thái Nguyên) và Đỗ Trường Huy (THPT Chí Linh, Hải Dương) liên tục mang đến cho khán giả những màn tranh tài hấp dẫn. 

Quỳnh Hương và Dũng Trí ngay từ những thời điểm đầu tiên đã tỏ ra vượt trội hơn so với những thí sinh còn lại. Đôi bạn xuất phát ở hai vị trí đầu tiên đều bỏ túi đến 80 điểm sau phần thi thứ nhất. Và có lẽ chính màn Khởi động tương đối thành công ấy đã tạo áp lực ngược lên Minh Nguyệt và Trường Huy. Họ lần lượt có 50 và 40 điểm trước khi bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật. 

Dũng Trí được đánh giá khá cao ngay từ đầu

Dũng Trí được đánh giá khá cao ngay từ đầu

Không ngoa khi nói rằng, phần thi đi tìm những ẩn số qua hình ảnh minh họa và hàng ngang gợi ý có thể giúp các thí sinh tạo ra khoảng cách cực lớn với những đối thủ còn lại. Không chỉ vậy, yếu tố tâm lý cũng sẽ là điểm tựa mạnh mẽ cho bất cứ thí sinh nào chinh phục được chướng ngại vật. 

Chỉ sau 1 hàng ngang và 1 góc hình ảnh mở ra, liên tiếp 3 tiếng chuông từ Dũng Trí, Minh Nguyệt, Trường Huy vang lên. Họ đều đưa ra đáp án ADN. Nếu Dũng Trí trả lời đúng, cuộc chơi sẽ dừng lại với màn bứt phá của nam sinh Hà Nội. Nhưng trường hợp bất ngờ hơn đã xảy ra khi cả 3 cái tên này đều phải dừng bước, nhường quyền chơi tiếp cho Quỳnh Hương chỉ vì sự vội vàng của mình.

Hình ảnh đầy đủ của chướng ngại vật Gen ngày hôm nay

Hình ảnh đầy đủ của chướng ngại vật Gen ngày hôm nay

Nữ sinh Quảng Nam liên tục nở nụ cười tươi rói. Và khi không có áp lực về việc phải chạy đua, cô bạn bình tĩnh mở thêm một hàng ngang để chắc chắn cho đáp án Gen của mình.

Quỳnh Hương nâng tổng số điểm của mình lên 160 điểm sau phần thi bản lề này: 'Em có đoán chướng ngại là ADN nhưng khi hình ảnh mở ra, em không thấy giống lắm nên đã quyết tâm không bấm chuông'. Sự may mắn, tỉnh táo đã giúp Hương bứt phá, bỏ lại những bạn cùng chơi với lần lượt 90,60 và 40 điểm.

Không bị hụt hơi sau phần thi thứ hai, Quỳnh Hương tiếp tục trả lời đúng và nhanh nhất 3 câu đầu tiên của phần thi Tăng tốc. Câu hỏi cuối, nữ sinh Quảng Nam chỉ chịu về thứ hai và qua đó có đến 310 điểm trước khi về đích. Dũng Trí, Minh Nguyệt, Trường Huy tiến chậm nhưng chắc ở phần thi này với 200, 120 và 140 điểm. 

Đường lên đỉnh Olympia: Không vội vàng, nữ sinh Quảng Nam loại cùng lúc 3 đối thủ tiến thẳng về đích 2

Minh Nguyệt và Trường Huy đã rất nỗ lực trong lần đầu góp mặt tại sân chơi Olympia

Minh Nguyệt và Trường Huy đã rất nỗ lực trong lần đầu góp mặt tại sân chơi Olympia

Ở vị trí đầu tiên, Quỳnh Hương được đà thăng hoa, hoàn thành một ngày thi đấu tuyệt hay của em với 3 câu trả lời về đích chuẩn chỉnh, có được 350 điểm. Nữ sinh này còn có thêm 1 câu trả lời đúng từ gói câu hỏi khác, qua đó kết thúc chung cuộc với 360 điểm. 

Quỳnh Hương quá xứng đáng với vòng nguyệt quế

Quỳnh Hương quá xứng đáng với vòng nguyệt quế

Không có quá nhiều biến số xảy ra ở 3 vị trí còn lại. Dũng Trí giành 240 điểm, vượt qua 225 điểm, số điểm nhì cao nhất hiện tại, giành vé tháng cùng Quỳnh Hương. Minh Nguyệt, Trường Huy kết thúc hành trình với Olympia và lần lượt có 170, 100 điểm. 

Đã 8 tháng kể từ thời điểm Nguyễn Thị Thu Hằng, nữ sinh đã giành vé vào chung kết năm 2020 có được 350 điểm, Đường lên đỉnh Olympia mới lại đón một nữ sinh có số điểm kỉ lục 360 như Lê Vũ Quỳnh Hương. 

Liệu trong cuộc thi tháng, nữ sinh đất Quảng sẽ làm gì để tiếp tục khẳng định bản lĩnh của mình? Hãy đón đợi cuộc thi tiếp theo diễn ra giữa 4 đại diện xuất sắc nhất tháng bao gồm Tạ Quang Hưng (THPT chuyên Bắc Ninh, nhất tuần 1 với 290 điểm), Cao Xuân Vũ (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lawsk, nhất tuần 2 với 300 điểm), Lê Vũ Quỳnh Hương (THPT Phan Châu Trinh, Quảng Nam, nhất tuần 3 với 360 điểm) và người về nhì có điểm cao nhất Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội với 240 điểm).

Góp ý cho Tiin