Tiin.vn trên Facebook

Đường lên đỉnh Olympia: Nam sinh Bắc Ninh khởi động mỹ mãn, vị trí dẫn đầu liên tục thay đổi

Cuộc thi tuần đầy kịch tính hôm nay xứng đáng là mở đầu tuyệt vời, hứa hẹn nhiều trận đấu hấp dẫn trong quý IV.

Đến với cuộc thi mở màn cho quý IV, những thí sinh Tạ Quang Hưng (THPT chuyên Bắc Ninh, Bắc Ninh), Đặng Đại Nhân (THPT Lệ Thủy, Quảng Bình), Đặng Trung Kiên (THPT Nam Đông Quan, Thái Bình) và Trần Tuấn Việt (THPT Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã cống hiến một trận đấu hay, để lại rất nhiều ấn tượng cho khán giả.

Bắt đầu với Quang Hưng, khi phần thi mở đầu, nam sinh Bắc Ninh thể hiện bản lĩnh cực kì thuyết phục với 13 câu hỏi và chỉ sai duy nhất 1 câu. 120 điểm làm vốn, Quang Hưng tự tin dẫn trước nhiều đối thủ khác. 

Quang Hưng rất bản lĩnh và nhanh nhẹn

Trong khi Đại Nhân, Trung Kiên chỉ khiêm tốn với lần lượt 40, 50 điểm ở phần thi Khởi động thì cái tên còn lại, Tuấn Việt cũng đã tạo ra lợi thế với 90 điểm cho mình. 

Phần thi Vượt chướng ngại vật với ẩn số có 6 chữ cái sẽ là cơ hội để các nam sinh bứt phá vươn lên. Sau câu hỏi đầu tiên không ghi được điểm, Tuấn Việt đã bấm chuông xin trả lời chướng ngại vật mà chỉ chắc chắn 50% cơ hội đúng. Ngay sau đó ít giây, Trung Kiên cũng xin quyền trả lời. 

Tuy nhiên, đáp án của 2 thí sinh hoàn toàn khác nhau. Tuấn Việt cho rằng, ô chữ là 'Muối ăn' trong khi Trung Kiên trả lời là 'Hà Tĩnh'. 

Gợi ý 'biển' từ hàng ngang cùng góc hình ảnh người ngư dân miền biển đã giúp Tuấn Việt có suy luận chính xác, mang về thêm đến 60 điểm, qua đó vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi. 

Chướng ngại vật 'Muối ăn' giúp Tuấn Việt vươn lên

Chướng ngại vật 'Muối ăn' giúp Tuấn Việt vươn lên

Tuy vậy, Quang Hưng không cần quá lo lắng khi đang sở hữu 130 điểm. Đại Nhân, Trung Kiên lần lượt có 50 và 60 điểm. 

Nói Quang Hưng không cần quá lo lắng không chỉ bởi sự chênh lệch hoàn toàn có thể san bằng nhanh chóng với Tuấn Việt; mà còn bởi bản lĩnh thực sự của chàng trai đất quan họ. 2 câu liên tiếp đầu tiên, Quang Hưng giành về 80 điểm, không có sai sót nào và tốc độ trở thành lợi thế cực lớn. Tiếp đà thăng hoa, Quang Hưng có thêm 30 điểm nhờ câu trả lời thứ ba, qua đó lấy lại ngôi đầu với 240 điểm. 

Tuấn Việt kiên quyết không để bị bỏ lại quá xa với 230 điểm.

Đường lên đỉnh Olympia: Nam sinh Bắc Ninh khởi động mỹ mãn, vị trí dẫn đầu liên tục thay đổi 1

Đại Nhân và Trung Kiên đồng sở hữu 110 điểm trước khi đến phần thi cuối cùng

Đại Nhân và Trung Kiên đồng sở hữu 110 điểm trước khi đến phần thi cuối cùng

Quang Hưng là người đầu tiên bước lên giữa sân khấu để về đích. Dù chỉ có thể 'bảo toàn' số điểm 240 điểm khi trả lời sai 1 câu 20 điểm và lập tức gỡ lại 2 câu 10 điểm, thế nhưng nam sinh Quảng Ninh lại cho thấy mình cực kì bản lĩnh khi không ngừng 'cướp điểm' từ đối phương.

'Nạn nhân' của những vụ 'cướp điểm' này là Đại Nhân khi nam sinh Quảng Bình chỉ còn lại 70 điểm khi kết thúc phần thi, trong khi Quang Hưng có đến 280 điểm. Trung Kiên có được 110 điểm chung cuộc. 

Tuấn Việt tiếp tục hành trình lật đổ người đứng đầu với quyết tâm cực lớn. Sử dụng ngôi sao hi vọng ở câu hỏi 20 điểm cuối cùng, tuy nhiên Tuấn Việt lại trả lời sai, chính thức mất cơ hội giành vòng nguyệt quế chỉ với 225 điểm.

Tuấn Việt đã rất nỗ lực

Cuối cùng, cũng chính Quang Hưng đã lấy được 20 điểm đó từ đối thủ trực tiếp, kết thúc phần thi Về đích mỹ mãn với 290 điểm.

Góp ý cho Tiin