Tiin.vn trên Facebook

Đường lên đỉnh Olympia: Nam sinh Đắk Lắk liên tiếp dẫn đầu các phần thi, giành vòng nguyệt quế thuyết phục

Cuộc thi tuần 2, tháng 1, quý IV không có quá nhiều sự tranh giành điểm số bởi sự xuất sắc đến từ thí sinh Cao Xuân Vũ (trường THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk).

4 thí sinh góp mặt trong cuộc thi tuần này là bạn Nguyễn Thị Thanh Thảo (THPT số 1 Bảo Yên, Lào Cai), Cao Xuân Vũ (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk), Nguyễn Thị Trang, (THPT Nguyễn Trường Tộ, Hưng Nguyên, Nghệ An) và Dư Đức Tú (THPT Nguyễn Thiện Thuật, Hưng Yên). 

Trước khi diễn ra phần thi khởi động 2 bạn nữ của chương trình đã khuấy động không khí bằng các tiết mục đặc sắc. Nếu như Thanh Thảo mang đến một điệu nhảy ấn tượng thì Nguyễn Trang lại thể hiện giọng hát ngọt ngào của mình qua lời hát về miền Trung quê hương. 

Đường lên đỉnh Olympia: Nam sinh Đắk Lắk liên tiếp dẫn đầu các phần thi, giành vòng nguyệt quế thuyết phục 0

Hai cô gái đã khuấy động không khí cho chương trình bằng các tiết mục đặc sắc

Hai cô gái đã khuấy động không khí cho chương trình bằng các tiết mục đặc sắc

Ngay từ phần thi khởi động Xuân Vũ đã thể hiện được bản lĩnh của mình khi giành được 100 điểm, vượt xa các đối thủ khác. Vị trí thứ 2 thuộc về Thanh Thảo với 60 điểm. Trong khi đó Nguyễn Trang và Đức Tú chỉ giành được 40 điểm. 

Phần thi Vượt chướng ngại vật với ẩn số có 5 chữ cái chứng kiến sự bứt phá của nữ sinh đến từ Nghệ An. Sau khi lật mở được 3 ô hàng ngang, Nguyễn Trang đã xin trả lời chướng ngại vật. Với những suy đoán chính xác về bức tranh học trò, hoa phượng và lưu bút cùng các dữ liệu ở ô hàng ngang, Nguyễn Trang đã đưa ra câu trả lời 'mùa hè'. Đáp án này đã giúp cô gái miền Trung có giọng hát ngọt ngào giành trọn số điểm còn lại của vòng thi Vượt chướng ngại vật, vươn lên vị trí thứ 2. 

Đường lên đỉnh Olympia: Nam sinh Đắk Lắk liên tiếp dẫn đầu các phần thi, giành vòng nguyệt quế thuyết phục 2

 Chướng ngại vật 'mùa hè' giúp Nguyễn Trang vươn lên vị trí thứ 2 sau phần thi Vượt chương ngại vật

 Chướng ngại vật 'mùa hè' giúp Nguyễn Trang vươn lên vị trí thứ 2 sau phần thi Vượt chương ngại vật

Ở phần thi Tăng tốc, Xuân Vũ tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu của mình khi liên tiếp trả lời đúng và nhanh nhất 2 câu hỏi đầu tiên, giành trọn 80 điểm. Hai câu hỏi tiếp theo Xuân Vũ vẫn tiếp tục trả lời đúng nhưng chậm hơn Thanh Thảo một chút nên chưa giành được tối đa.

Kết thúc phần thi Tăng tốc, Xuân Vũ vẫn giữ vững ngôi vị đầu bảng của mình với 270 điểm. Thanh Thảo vươn lên vị trí thứ 2 với 200 điểm. Các vị trí còn lại lần lượt thuộc về Nguyễn Trang với 170 điểm và Đức Tú với 100 điểm. 

Trước khi bước vào phần thi Về đích cả Thanh Thảo và Nguyễn Trang đều quyết tâm sẽ vượt qua số điểm nhì cao nhất hiện tại là 225 điểm. Với quyết tâm này, Thanh Thảo lựa chọn 1 câu hỏi 10 điểm và 2 câu hỏi 20 điểm để về đích. Cô bạn đã làm rất tốt trong 2 câu đầu tiên, nhưng đến câu cuối cùng lại trả lời sai, mất đi cơ hội giành điểm nhì cao nhất.

Không bỏ lỡ cơ hội ghi điểm, Xuân Vũ đã giành được 20 điểm từ câu hỏi này với câu trả lời 'than củi có tính hấp phụ'. Với phong thái nhẹ nhàng, điềm đạm, Xuân Vũ đã chinh phục được MC Diệp Chi với lời khen ‘bạn cứ nền nã và chắc chắn từng bước, từng bước một vượt qua các thử thách'. 

Xuân Vũ luôn giữ được sự điềm đạm và bình tĩnh đến phần thi cuối cùng

Xuân Vũ luôn giữ được sự điềm đạm và bình tĩnh đến phần thi cuối cùng

Người về đích cuối cùng của cuộc thi tuần này là Đức Tú. Với tinh thần thi đấu hết mình, Đức Tú lựa chọn 3 câu hỏi 10, 20, và 30 điểm. Tuy nhiên, kết thúc phần thi Đức Tú chỉ ghi thêm được 10 điểm chính thức ấn định kết quả chung cuộc. 

Vượt xa các đối thủ khác về điểm số, chàng trai Cao Xuân Vũ (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) đã ghi được 300 điểm chính thức góp mặt vào cuộc thi tháng tiếp theo. 

Xem thêm: Cây phượng nở 'chẳng giống ai' khiến cộng đồng mạng thắc mắc: 'Ủa rồi nó là phượng vĩ hay hướng dương'

Góp ý cho Tiin