Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Tự chế' đề thi Đường lên đỉnh Olympia tại nhà để ôn luyện, nam sinh thẳng tiến đến vòng nguyệt quế

Danh hiệu Quán quân cuộc thi tuần 2 tháng 3 Đường lên đỉnh Olympia đã thuộc về Nguyễn Minh Tuân, chàng trai tới từ trường THPT Thạch Thất (Hà Nội) một cách rất thuyết phục.

Cuộc thi tuần 2 tháng 3 Đường lên đỉnh Olympia đã tìm ra chủ nhân xứng đáng cho chiếc vòng nguyệt quế sau những nỗ lực của 4 thí sinh: Nguyễn Đình Chí Thiện (THPT chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai), Nguyễn Minh Tuân (THPT Thạch Thất, Hà Nội), Hoàng Đình Hùng (THPT Lê Hoàn, Thanh Hóa) và Nguyễn Minh Tần (THPT Tứ Kỳ, Hải Dương).

Đại diện tới từ Hải Dương - Nguyễn Minh Tần là một nam sinh vui tính 

Đại diện tới từ Hải Dương - Nguyễn Minh Tần là một nam sinh vui tính

Phần thi Khởi động, trong khi các thí sinh khác có được những số điểm trung bình như Chí Thiện 60 điểm, Đình Hùng và Minh Tần đồng sở hữu 50 điểm thì Minh Tuân bứt phá với 10 câu trả lời đúng sau 14 câu hỏi. 

Có được lợi thế về điểm số và tâm lý, nam sinh Thạch Thất tự tin bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật khi dẫn đầu đoàn leo núi. Tuy nhiên, ở ngay câu hỏi đầu tiên, các thí sinh đã gặp khó. Không ai đưa ra câu trả lời đúng và hàng ngang cùng góc hình ảnh đầu tiên bị bỏ ngỏ. 

Đến hàng ngang số hai, Chí Thiện, Minh Tuân và Minh Tần đều đưa ra được đáp án 'Vi khuẩn', mỗi người đều có được 10 điểm cho mình. Riêng Đình Hùng sau khi bở lỡ một cơ hội ghi điểm đã lập tức nhấn chuông trả lời chướng ngại vật. 

Nam sinh Thanh Hóa đưa ra câu trả lời là 'Kháng sinh' một cách vội vàng. Thời điểm đó, chưa một góc hình ảnh nào được mở ra, thậm chí Đình Hùng còn thành thật: 'Em chưa kịp kiểm tra số chữ của chướng ngại vật. Nhưng do em không thể ghi điểm từ 2 câu đầu rồi nên em đã bấm chuông'.

Đình Hùng khiến nhiều người tại trường quay bất ngờ khi đưa ra đáp án cho chướng ngại vật 

Đình Hùng khiến nhiều người tại trường quay bất ngờ khi đưa ra đáp án cho chướng ngại vật

Bản thân Đình Hùng cũng nói mình không phải là một người quá liều lĩnh. Nhưng đôi khi mạo hiểm một chút lại mang lại những kết quả hoàn toàn khác biệt. Đình Hùng chính thức vươn lên dẫn đầu cùng Minh Tuân với 110 điểm, bỏ lại Chí Thiện với 70 điểm và Minh Tần 60 điểm. 

Cuộc thi trở nên hấp dẫn hơn khi bước vào phần thi Tăng tốc, các thí sinh đứng trước cơ hội nâng số điểm mình có lên rất cao. Và nam sinh Nguyễn Minh Tuân không mất nhiều thời gian để khẳng định vị thế của mình. Cậu bạn ghi được thêm 140 điểm, có được 250 điểm bỏ túi trước khi Về đích. Đình Hùng sau khi bị bỏ lại khá xa cũng kịp thời sở hữu 180 điểm, nuôi hy vọng 'lật kèo' với đối thủ trực tiếp Minh Tuân, Chí Thiện. 

Chí Thiện có 190 điểm và người còn lại là Minh Tần sở hữu số điểm 80. 

Số điểm nhì cao nhất của chương trình trong tuần trước là 180. Do đó, cả Chí Thiện và Đình Hùng đều có cơ hội vượt qua thử thách đó. Và Đình Hùng là người bản lĩnh và xuất sắc hơn khi cán đích với 220 điểm, còn Chí Thiện chỉ giữ lại được 155 điểm. Minh Tần kết thúc hành trình với 110 điểm. 

Chí Thiện đã không có được bản lĩnh trong những tình huống quyết định 

Chí Thiện đã không có được bản lĩnh trong những tình huống quyết định

Minh Tuân vẫn tiếp tục thể hiện phong độ tuyệt vời với 3 câu hỏi 10 điểm trả lời đúng hoàn toàn, giành 280 điểm. Trước cuộc thi, nam sinh Thạch Thất tâm sự, cậu bạn thường tự sưu tầm đề thi Olympia, tự ôn luyện tại nhà với hy vọng rèn luyện được bản lĩnh sân khấu và trau dồi thêm kiến thức. Chính sự chịu khó, ham học hỏi đã khiến Minh Tuân trở thành một đối thủ cực kì 'khó nhằn' so với các bạn khác.

Nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế đầy thuyết phục 

Nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế đầy thuyết phục

Minh Tuân chính thức trở thành thí sinh tiếp theo có vé tới cuộc thi tháng 3. Và Đình Hùng sẽ là người chờ đợi, với 220 điểm, liệu cậu bạn có thể đặt chân vào cuộc thi tháng với tư cách người về nhì có điểm cao nhất?

Giúp Tiin sửa lỗi