Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đường lên đỉnh Olympia kịch tính đến phút cuối: Khởi động không viên mãn, nam sinh Tây Ninh vẫn dành được Vòng nguyệt quế

Câu nói 'Chỉ cần bạn kiên trì đến phút cuối, thành công sẽ đến với bạn' chính là câu nói phù hợp nhất dành cho bạn Đặng Đăng Khánh, quán quân Đường lên đỉnh Olympia tuần 2 tháng 2 quý 4.

Một hành trình đáng nhớ nữa của Đường lên đỉnh Olympia lại trải qua với 4 nhà leo núi: Đặng Đăng Khánh (THPT chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh), Nguyễn Thùy Dương (THPT Hữu Nghị T78, Hà Nội), Phạm Nguyên Vũ (THPT chuyên Hà Tĩnh) và Phan Ngọc Phương Thanh (THPT Nguyễn Văn Trỗi, Khánh Hòa).

4 thí sinh đến từ những địa danh khác nhau, có cá tính khác nhau nhưng cùng chung mục đích khát khao giành vòng nguyệt quế của đỉnh Olympia

Cuộc thi đã mang đến rất nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem với sự đua tranh mạnh mẽ của 4 thí sinh 

Cuộc thi đã mang đến rất nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem với sự đua tranh mạnh mẽ của 4 thí sinh

Phần thi khởi động không chứng kiến quá nhiều sự chênh lệch về mặt điểm số. Đăng Khánh là thí sinh đầu tiên khởi động và giành cho mình số điểm 50. Thùy Dương và Nguyên Vũ đồng 60 điểm trong khi Phương Thanh bỏ lỡ nhiều câu hỏi đáng tiếc chỉ giành về 4 điểm 10.

Nữ sinh có vẻ ngoài nhút nhát Thùy Dương khởi động với số điểm khá ưng ý 

Nữ sinh có vẻ ngoài nhút nhát Thùy Dương khởi động với số điểm khá ưng ý

Phần thi Vượt chướng ngại vật trở nên căng thẳng và hấp dẫn ngay từ những phút đầu khi cuộc đua điểm số bắt đầu được gia tăng. Có những điểm số đầu tiên cho mình sau hàng ngang thứ nhất và một góc hình ảnh được mở ra, Nguyên Vũ, nam sinh Hà Tĩnh đã tự tin nhấn chuông trả lời chướng ngại vật. Chậm hơn vài giây, Phương Thanh cũng bấm chuông giành quyền trả lời. Đáp án của cả hai đều là 'pháo hoa' sau hàng ngang thứ nhất có tên 'giao thừa'. 

Phương Thanh kém may mắn hơn trong phần thi Vượt chướng ngại vật 

Phương Thanh kém may mắn hơn trong phần thi Vượt chướng ngại vật

Tự tin, quyết đoán và óc suy luận logic đã giúp Nguyên Vũ giành chiến thắng nhanh chóng ở phần thi này, qua đó bứt phá lên vị trí thứ nhất với 150 điểm. Phương Thanh hẳn cực kì tiếc nuối khi chỉ có được 40 điểm. Thùy Dương và Đăng Khánh lần lượt có 70 và 60 điểm.

Sang đến phần thi Tăng tốc, các thí sinh đều thể hiện rõ sự quyết tâm nâng cao điểm số của bản thân. Mỗi câu hỏi đều được các bạn tận dụng và trả lời nhanh nhất có thể để ghi điểm.

Đăng Khánh là thí sinh bứt phá nhất ở phần thi này với tổng số điểm có thêm là 110 điểm, tạm thời về nhì với 170 điểm. Trong khi đó, Nguyên Vũ vẫn giữ được lợi thế khi có 210 điểm. Phương Thanh sở hữu 90 điểm còn Thùy Dương là 120. 

Nguyên Vũ vẫn cho thấy 'sức nóng' của mình khi đang tiến gần tới chức quán quân 

Nguyên Vũ vẫn cho thấy 'sức nóng' của mình khi đang tiến gần tới chức quán quân

Ở ngay phần giới thiệu những phút đầu chương trình, Nguyên Vũ đã tự nhận mình không biết tiếng Anh. Vậy nhưng khi MC nghi ngại hỏi: 'Trong cuộc thi, Tiếng Anh cũng là một phần rất quan trọng' thì đã nhận được câu trả lời đầy tự tin của nam sinh Hà Tĩnh: 'Em không cần câu Tiếng Anh vẫn có thể giành được vòng nguyệt quế'. Tính đến thời điểm sau vòng thi thứ 3, nhiều người đã phần nào tin vào sự quyết tâm của chàng trai này khi cậu đang sở hữu số điểm cao nhất.

Vậy nhưng, chưa hết giờ thì vẫn chưa phán đoán được điều gì. Vòng thi Về đích đã chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ hơn nữa của Nguyên Khánh, cậu bạn đang bám đuổi rất sát Nguyên Vũ.

Chọn gói câu hỏi 60 điểm, chắt chiu từng câu trả lời và lựa chọn ngôi sao hi vọng phù hợp, nam sinh THPT Hoàng Lê Kha chễm chệ vươn lên ngôi đầu với 290 điểm. Trong khi đó, Nguyên Vũ gặp khó ngay câu hỏi cuối cùng với ngôi sao hi vọng. Đó là một câu hỏi... bằng Tiếng Anh. 

Cậu bạn mất điểm, chỉ còn lại 190 điểm và sẽ không có cơ hội tham gia cuộc thi tháng khi số điểm về nhì cao nhất vẫn là Công Minh của tuần trước với 250. 

Phương Thanh có 80 điểm và Thùy Dương có 100 điểm sau khi kết thúc hành trình leo núi của mình.

Vòng nguyệt quế cuối cùng đã 'đổi chủ' khi được trao cho Đặng Đăng Khánh, một thí sinh có thể không có xuất phát điểm tuyệt vời nhưng lại không ngừng nỗ lực, kiên trì và đặt niềm tin vào chính bản thân. Cậu bạn tới từ Tây Ninh chính là quán quân thuyết phục của chương trình tuần này.

Đường dài mới biết ngựa hay, Nguyên Khánh đã xuất sắc giành suất vào vòng thi tháng  

Đường dài mới biết ngựa hay, Nguyên Khánh đã xuất sắc giành suất vào vòng thi tháng 
Giúp Tiin sửa lỗi