Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Đường lên đỉnh Olympia': Hay không bằng hên, nam sinh 'vé vớt' xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi tháng

Vũ Công Minh (THPT Quang Trung, Hải Dương) đã có hành trình leo núi không thể hoàn hảo hơn với 330 điểm sau 4 phần thi gay cấn.

Cuộc so tài nảy lửa tháng 2 quý 4 của chương trình Đường lên đỉnh Olympia tiếp tục là sân chơi cân tài cân sức giữa 4 thí sinh xuất sắc nhất của các cuộc thi tuần trước đó.

Nếu như Nguyễn Ngọc Tín (THPT Vũ Tiên, Thái Bình) là thí sinh nhất tuần 1 với 340 điểm, Đặng Đăng Khánh (THPT Hoàng Lê Kha, Tây Ninh) có 290 điểm sau tuần 2 và Hoàng Lan Anh (THPT chuyên Cao Bằng) dẫn đầu tuần 3 với 230 điểm thì thí sinh cuối cùng, Vũ Công Minh (THPT Quang Trung, Hải Dương) lại có chiếc 'vé vớt' trong cuộc thi tháng nhờ số điểm nhì cao nhất 250 điểm.

Lan Anh là nữ sinh duy nhất trong cuộc thi tháng lần này 

Lan Anh là nữ sinh duy nhất trong cuộc thi tháng lần này

Đúng với tính chất một cuộc thi tháng khi các câu hỏi đều trở nên khó nhằn ngay từ những phần thi đầu, các thí sinh vẫn thể hiện được bản lĩnh vững vàng, tự tin của mình. Phần thi Khởi động diễn ra với sự kịch tính vốn có, 60 giây và 12 câu hỏi chờ đợi các bạn học sinh luôn là một thử thách không dễ dàng.

Hoàng Lan Anh là thí sinh đầu tiên bước vào hành trình leo núi, cô bạn có được 40 điểm. Đó cũng là số điểm của Đặng Đăng Khánh. Trong khi đó, Ngọc Tín có được 60 điểm và cuối cùng là Công Minh với 80 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật luôn được xem là cơ hội bứt phá, gia tăng khoảng cách cho các thí sinh. Hầu hết những người giải được chướng ngại vật đều có cơ hội cao giành được vòng nguyệt quế cuối chương trình. 

Hàng ngang đầu tiên được mở ra có đáp án là 'Biên giới', người ghi điểm lần lượt là Lan Anh, Ngọc Tín và Đăng Khánh. Trong khi đó, Công Minh lại không có đáp án cho một hàng ngang tưởng chừng như rất dễ đó. 

'Đường lên đỉnh Olympia': Hay không bằng hên, nam sinh 'vé vớt' xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi tháng 1 

Ngọc Tín và Đăng Khánh là những cái tên gây ấn tượng mạnh trong các cuộc thi tuần trước đó 

Ngọc Tín và Đăng Khánh là những cái tên gây ấn tượng mạnh trong các cuộc thi tuần trước đó

Nhưng chỉ vài giây sau, hội trường lớn đã biết lý do khi Công Minh nhấn chuông trả lời chướng ngại vật. Dù vẫn chỉ có duy nhất một dữ kiện là biên giới, thậm chí bức tranh chướng ngại vật vẫn chưa được mở ra nhưng Công Minh đã mạnh dạn trả lời chướng ngại là 'Bộ đội biên phòng'. 

Chính sự liều lĩnh và quyết tâm đó đã giúp nam sinh Hải Dương có trọn vẹn 80 điểm ở phần thi này, qua đó bỏ xa các đối thủ khác như Lan Anh, Đăng Khánh (50 điểm) và Ngọc Tín (70 điểm).

Cậu bạn điển trai Công Minh với bản lĩnh đáng gờm trên sàn đấu 

Cậu bạn điển trai Công Minh với bản lĩnh đáng gờm trên sàn đấu

Phần thi thứ ba là cơ hội cho các thí sinh gia tăng điểm số qua 4 câu hỏi. Công Minh có những câu trả lời đúng, nhanh và ghi liên tiếp thêm 130 điểm cho mình, qua đó tích lũy 290 điểm trước phần thi Về đích. Sự bứt phá của Lan Anh rất đáng kể khi cô bạn có được 150 điểm. Đồng 110 điểm là Đăng Khánh và Ngọc Tín.

Ở phần thi Về đích, mỗi thí sinh đều có sự lựa chọn hợp lý dành cho mình. Lan Anh với gói 40 điểm, Ngọc Tín, Đăng Khánh lựa chọn gói 80 trong khi Công Minh 'ăn chắc' với gói 40 điểm. Thí sinh có số điểm nhì cao nhất trong các cuộc thi tháng là 260 điểm, do đó các thí sinh hôm nay càng phải cố gắng nhiều hơn nữa để giành cơ hội vào vòng thi quý.

Lan Anh bình tĩnh, tự tin kết thúc hành trình leo núi với 135 điểm. Ngọc Tín kém may mắn hơn với gói 80 điểm khó nhằn chỉ có được 45 điểm chung cuộc.

Đăng Khánh thể hiện sự xuất sắc trong các câu hỏi Tiếng Anh sở trường và câu hỏi Hóa học với ngôi sao hi vọng đã bứt phá lên 205 điểm. Còn Công Minh kết thúc cuộc thi với kết quả không thể ngọt ngào hơn khi trả lời đúng toàn bộ 3 câu hỏi trong gói 40 điểm, thu về 330 điểm. 

Cái kết ngọt cho Công Minh 

Cái kết ngọt cho Công Minh

Trước khi bước vào cuộc thi hôm nay, Công Minh có chia sẻ, cậu bạn đã phải rất đau tim, căng thẳng khi theo dõi các cuộc thi tuần trước đó. Công Minh là thí sinh về nhì ở tuần đầu tiên với 250 điểm, do vậy phải đợi những cơ hội từ các tuần sau để chắc chắn mình là người về nhì có số điểm cao nhất.

Và ngày hôm nay, người về nhì lại có màn thể hiện xuất chúng, giành được vòng nguyệt quế và có cơ hội góp mặt trong cuộc thi quý 4 năm thứ 19 của chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Cùng chúc mừng cho Công Minh và đón đợi những vòng thi kịch tính phía sau nhé.

Giúp Tiin sửa lỗi