Tiin.vn trên Facebook

Đường lên đỉnh Olympia: Quá nhanh quá nguy hiểm, chủ nhân cuối cùng của vòng nguyệt quế khiến khán giả không thể bất ngờ hơn

Một diễn biến xoay như chong chóng đã được các nhà leo núi tạo ra ở phần thi Về đích.

Giải được chướng ngại vật khi câu hỏi đầu tiên còn chưa kịp kết thúc; tăng tốc thần kì, chiếm gần như trọn vẹn điểm số tối đa, từng đó thành tích vẫn chưa thể đảm bảo bạn là nhà vô địch. Cuộc thi tuần 1 tháng 2 quý IV của Đường lên đỉnh Olympia sẽ chứng minh điều đó. 

Xuất phát lần lượt ở 4 vị trí, chúng ta đón chào những thí sinh Nguyễn Thị Huyền Trang (THPT Lương Phú, Thái Nguyên), Huỳnh Nguyễn Trung Nguyên (THPT Trần Phú, Lâm Đồng), Vũ Khánh Linh (THPT Kiến An, Hải Phòng) và Nguyễn Vũ Hoàng Long (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) để tìm ra người xuất sắc giành vé vào cuộc thi tháng. 

Huyền Trang có khởi động không mấy suôn sẻ khi nữ sinh Thái Nguyên chỉ có vỏn vẹn 30 điểm. Trong khi đó, những số điểm cao hơn lần lượt chia cho Trung Nguyên, Khánh Linh và Hoàng Long với 50,60 và 80 điểm. 

Huyền Trang chưa có cơ hội thể hiện được nhiều

Huyền Trang chưa có cơ hội thể hiện được nhiều

Không thể khẳng định ai xuất sắc hơn ai chỉ qua 60 giây của phần thi Khởi động bởi chỉ ít phút sau, người vươn lên dẫn đầu lại là một cái tên có phần bất ngờ. Vũ Khánh Linh bấm chuông xin giải chướng ngại vật khi câu hỏi gợi ý đầu tiên còn chưa được đọc hết. Thậm chí, chưa có bất cứ góc hình ảnh nào được mở ra. Không chỉ gây ấn tượng bởi vẻ ngoài xinh xắn,dễ thương, nữ sinh tới từ Hải Phòng còn khiến người xem phải trầm trồ vì sự tự tin và bản lĩnh. 

'Em chắc chắn 100% đáp án Chiếu Cần vương là đúng', Khánh Linh đã tỏ ra vô cùng lạc quan. Và sự lạc quan ấy mang về cho cô gái này 80 điểm trọn vẹn, nâng tổng điểm lên 140 trong khi những đối thủ còn lại vẫn giậm chân tại chỗ.

Phần thi Vượt chướng ngại vật trở thành bệ phóng cho Khánh Linh

Phần thi Vượt chướng ngại vật trở thành bệ phóng cho Khánh Linh

Có lợi thế từ sớm, Khánh Linh tưởng rằng sẽ thừa thắng xông lên. Nhưng sự xuất sắc của một Trung Nguyên đã nói 'Không' với điều đó. 2 lần trả lời đúng nhanh nhất, 2 lần còn lại cũng trả lời đúng và nhanh thứ nhì, nam sinh Đà Lạt dần đuổi kịp Khánh Linh khi kết thúc với 190 điểm. Người tạm xếp thứ nhất vẫn là nữ sinh Hải Phòng khi có 210 điểm và lần lượt Hoàng Long, Huyền Trang có được 170 và 80 điểm trước khi về đích.

Trung Nguyên có thêm đến 140 điểm sau phần thi Tăng tốc xuất sắc

Trung Nguyên có thêm đến 140 điểm sau phần thi Tăng tốc xuất sắc

Phần thi cuối cùng chứng kiến sự bứt phá có thể nói là điên rồ của những cái tên như Trung Nguyên, Hoàng Long. Không quá vội vàng lật kèo nhưng Trung Nguyên cho thấy sự bình tĩnh đến kinh ngạc khi liên tục cướp điểm của Khánh Linh. Một phần thi Về đích có phần chủ quan và thiếu may mắn đã khiến nữ sinh Kiến An không còn làm chủ được tình hình. Hoàng Long vươn lên và hơn Khánh Linh 20 điểm trước khi phần thi cuối cùng của Hoàng Long diễn ra. 

Phần thi Về đích thất vọng của Khánh Linh

Tưởng rằng, 3 câu hỏi của Hoàng Long sẽ là 'miếng mồi' béo bở để phân định ngôi vương giữa Trung Nguyên và Khánh Linh nhưng mọi việc đã đảo chiều nhanh chóng bởi vị trí dẫn đầu liên tục đổi chủ đến tận phút chót. Phần trả lời xuất sắc gói câu hỏi 20-30-30 và sự trượt chân đáng tiếc của Trung Nguyên khiến cờ đến tay Hoàng Long. Chớp lấy thời cơ ấy, nam sinh Ninh Thuận kết thúc một ngày thi đấu quá nhiều bất ngờ và sóng gió để lên ngôi thuyết phục. 

Hoàng Long xứng đáng với những nỗ lực của mình

Trong khi Hoàng Long đang nắm giữ số điểm nhì cao nhất 215 thì Khánh Linh chắc chắn là vô cùng tiếc nuối khi vuột mất cơ hội đi tiếp dù đã có vô số lợi thế.

Góp ý cho Tiin