Tiin.vn trên Facebook

Đường lên đỉnh Olympia: Tạo ra cách biệt từ sớm, nam sinh Bắc Ninh bước vào cuộc thi quý 'dễ như ăn kẹo'

So với cách các thí sinh đã chiến đấu để có được tấm vé vào vòng trong trước đó, cuộc thi tháng tuần này không mang lại quá nhiều bất ngờ khi đã sớm xuất hiện nhân tố 'trên cơ' các đối thủ khác.

Chúng ta đón chào 4 thí sinh xuất sắc nhất của tháng 1 quý IV đến với cuộc thi ngày hôm nay, họ là Lê Vũ Quỳnh Hương (THPT Phan Châu Trinh, Quảng Nam) với danh hiệu nữ sinh nắm giữ kỉ lục điểm số cao nhất tại Olympia; Cao Xuân Vũ (THPT Nguyễn Du, Đắk Lắk), thí sinh chuyên Toán cực kì thông minh, nhạy bén;

Tạ Quang Hưng (THPT chuyên Bắc Ninh, Bắc Ninh) có năng khiếu với những bộ môn xã hội và kiến thức siêu rộng hay Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên Đại học Sư phạm, Hà Nội) với óc phán đoán, suy luận cực đỉnh. 

Đường lên đỉnh Olympia: Tạo ra cách biệt từ sớm, nam sinh Bắc Ninh bước vào cuộc thi quý 'dễ như ăn kẹo' 0

Quỳnh Hương, Xuân Vũ được những cổ động viên chờ đón sau màn thể hiện ở cuộc thi tuần

Quỳnh Hương, Xuân Vũ được những cổ động viên chờ đón sau màn thể hiện ở cuộc thi tuần

Họ đều đã vượt qua nhiều đối thủ để đặt chân đến cuộc thi tháng với mục đích một lần nữa giành vòng nguyệt quế cho riêng mình. Chính vì thế mà bất cứ ai cũng tỏ ra rất hào hứng và quyết tâm. 

Dũng Trí có được lợi thế trong phần thi Khởi động khi em tạm dẫn đầu với 60 điểm sau 13 câu hỏi. Tuy nhiên, khoảng cách cũng chưa phải trở ngại với những thí sinh khác khi Quang Hưng có 50 điểm và Quỳnh Hương, Xuân Vũ đồng sở hữu 60 điểm. 

Mọi sự khác biệt bắt đầu đến từ phần thi thứ 2, khi Quang Hưng bất ngờ bấm chuông vào thời điểm MC Diệp Chi đang đọc dở câu hỏi cho hàng ngang thứ hai. Chỉ có một dữ kiện 'xuất khẩu' trước đó, nam sinh xứ quan họ khẳng định đáp án chướng ngại vật là 'thanh long' khiến không ít người ngạc nhiên.

Nam sinh Bắc Ninh sớm bấm chuông xin trả lời chướng ngại

Nam sinh Bắc Ninh sớm bấm chuông xin trả lời chướng ngại

Lời giải đáp của chàng trai này cho sự vội vàng của mình chỉ bởi niềm tin vào suy luận của mình. Câu hỏi thứ hai chưa hoàn thành được Hưng dự đoán đáp án là 'xương rồng' và cậu bạn ngay lập tức nghĩ đến loại quả họ xương rồng, được xuất khẩu rộng rãi tại nhiều thị trường nước ngoài là thanh long. Quang Hưng có đôi phần ấp úng khi MC Diệp Chi hỏi đến 'manh mối' từ hình ảnh minh họa. Tuy nhiên, sự quả quyết và dứt khoát của chàng trai này đã giúp em đóng lại cơ hội chơi tiếp của các bạn còn lại. 

120 điểm sau khi giải được chướng ngại vật, Quang Hưng tạo ra cách biệt 50 điểm với người xếp thứ hai, Dũng Trí với 70 điểm. Quỳnh Hương, Xuân Vũ tạm thời có 60 điểm. 

Quang Hưng không giấu nổi sự lo lắng nhưng vẫn cực kì tự tin trước đáp án của mình

Quang Hưng không giấu nổi sự lo lắng nhưng vẫn cực kì tự tin trước đáp án của mình

Mang đến bất ngờ tại phần thi thứ hai, song đó chưa phải giới hạn của Quang Hưng. Nam sinh này tiếp tục tích lũy đến 150 điểm nhờ phần thi Tăng tốc khôn ngoan, nhạy bén. Lúc này, các đối thủ bắt đầu phải 'hít khói' Quang Hưng khi họ chỉ có lần lượt là 70, 140 và 150 điểm. 

Phần thi Về đích với 3 câu 10 điểm hoàn hảo của Quang Hưng chỉ như tô điểm cho việc lên ngôi với 320 điểm đầy thuyết phục của cậu bạn này. Dũng Trí có cố gắng và nỗ lực trong gói câu hỏi khó nhằn của mình, qua đó giành được 235 điểm, một số điểm đáng gờm ở vị trí số điểm nhì cao nhất. Tuy nhiên, muốn biết liệu mình có thể đi tiếp, nam sinh Hà Nội vẫn phải chờ đợi những cuộc thi tháng kịch tính phía sau. 

Câu hỏi cực khó của Dũng Trí cùng ngôi sao hi vọng mang về cho em 60 điểm

Câu hỏi cực khó của Dũng Trí cùng ngôi sao hi vọng mang về cho em 60 điểm
Góp ý cho Tiin