Tiin.vn trên Facebook

Đường lên đỉnh Olympia: Cuộc đua song mã xuyên suốt chương trình, hai nam sinh xuất sắc 'dắt tay nhau' vào cuộc thi tháng

Vượt qua con số 250, số điểm nhì cao nhất của 2 tuần trước đó không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Nhưng chương trình hôm nay đã chứng kiến đến 2 thí sinh làm được điều này.

Cuộc thi tuần 3 tháng 2 quý IV sẽ tiếp tục tìm ra những cái tên còn lại đặt chân vào cuộc thi tháng. Xuất hiện tại trường quay là 4 gương mặt đại diện cho 4 trường THPT xuất sắc trên cả nước. Họ là Văn Thị Khánh Huyền (THPT Trần Phú, Vĩnh Phúc), Trần Nhật Quang (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai), Đỗ Quang Minh (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Hà Nội) và Đinh Thị Thanh Nhã (THPT Võ Văn Kiệt, Vĩnh Long). 

Để nói về một màn Khởi động mỹ mãn, có lẽ Nhật Quang là chàng trai duy nhất trong ngày hôm nay có được điều đó. 110 điểm sau 60 giây, nam sinh Gia Lai khiến khán giả bất ngờ khi bỏ xa các đối thủ khác như Khánh Huyền 30 điểm, Quang Minh và Thanh Nhã với đồng sở hữu 50 điểm.

Nhật Quang có phần thi khởi động trong mơ 

Nhật Quang có phần thi khởi động trong mơ 

Thế nhưng lợi thế ấy không giúp Nhật Quang tạo ra thế độc tôn. Bởi chỉ ít phút sau, ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Quang Minh mới là người tận dụng tốt cơ hội của mình nhất. 

Từ 1 hàng ngang gợi ý và 1 góc hình ảnh tương đối 'mịt mù', nam sinh Hà Nội quả quyết bấm chuông và đưa ra từ khóa 'Nắng'. Giải thích của Quang Minh chỉ đơn giản là: 'Em nhìn thấy các tấm pin năng lượng mặt trời và em trực tiếp nghĩ đến nắng luôn'.

Khi chỉ đang có 50 điểm, Quang Minh có thể nói là đánh cược vào phần thi này. Bởi nếu chỉ có một sai sót xảy ra, cuộc đua sẽ trở nên chệch hướng ngay lập tức. Nhưng không để Quang Minh phải hồi hộp quá lâu, phương án đã được đưa ra và nam sinh Hà Nội có trọn vẹn 80 điểm của phần thi này. 

130 điểm, tạm dẫn đầu đoàn leo núi, Quang Minh tạo ra chút lợi thế khi hơn Nhật Quang đúng 10 điểm. 

Khánh Huyền và Thanh Nhã lần lượt có 40 và 50 điểm. 

Phần thi Tăng tốc chia đều các cơ hội cho cả 4 thí sinh. Dù tỏ ra yếu thế hơn so với các nam sinh bên cạnh, nhưng Khánh Huyền cũng đã có một phần thi hết sức nỗ lực, bỏ túi 110 điểm trước khi Về đích. Hơn Khánh Huyền một chút, Thanh Nhã có 120 điểm. Và cuộc đua song mã tiếp tục xác lập điểm số của Nhật Quang và Quang Minh, lần lượt là 220 và 210. 

Đường lên đỉnh Olympia: Cuộc đua song mã xuyên suốt chương trình, hai nam sinh xuất sắc 'dắt tay nhau' vào cuộc thi tháng 1

Khánh Huyền, Thanh Nhã cũng có những cố gắng nhất định

Khánh Huyền, Thanh Nhã cũng có những cố gắng nhất định

Phần thi cuối cùng sẽ quyết định những tấm vé đi tiếp vào vòng trong. Thế nhưng, với cả hai chàng trai, việc vượt qua mốc 250 điểm để trở thành người về nhì có số điểm cao nhất không phải mục tiêu duy nhất của họ. Ai cũng muốn vô địch và thậm chí cơ hội được chia đều cho chính họ. 

Nhật Quang có sự chuẩn bị rất chu đáo. Nam sinh Tây Nguyên liên tục cướp điểm của Khánh Huyền, có được 290 điểm, tạo ra khoảng cách lớn nhất so với Quang Minh tại thời điểm kết thúc phần thi của mình.

Trong khi đó, Quang Minh không hề tỏ ra nao núng, thậm chí còn khát khao đến chức vô địch khi liên tục vượt qua phần thi của mình và giành quyền trả lời từ phần chơi của Thanh Nhã. 280 điểm, Quang Minh chính thức có vé đi tiếp và chỉ chịu thua quán quân đúng 10 điểm. 

Sự nỗ lực của hai chàng trai đã giúp họ xứng đáng góp mặt trong cuộc thi tháng sẽ diễn ra vào tuần sau. Đó cũng sẽ là nơi chúng ta gặp lại 2 thí sinh Nguyễn Vũ Hoàng Long (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) nhất tuần 1 với 230 điểm, Lê Minh (THPT Sơn Tây, Hà Nội) nhất tuần 2 với 385 điểm.

Góp ý cho Tiin