Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đường lên đỉnh Olympia tháng 1 Quý III: Nam sinh Ninh Bình giành chiến thắng ở phút cuối cùng

Mặc dù không đưa ra được đáp án chính xác cho câu hỏi cuối cùng, nhưng với 210 điểm Đức Quang vẫn là thí sinh giành chiến thắng ở cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng 1 Quý III.

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia tháng 1 Quý III diễn ra với cuộc tranh tài của bốn nhà leo núi: Vũ Ngọc Linh (THPT Đông Sơn 1, Thanh Hóa), Chu Đức Huy (THPT Sóc Sơn, Hà Nội), Đàm Tuấn Quỳnh (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội, Hà Nội ) và Tô Đức Quang (THPT chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình).

Ngay từ phần Khởi động, cuộc thi đã trở nên hấp dẫn bởi độ khó của câu hỏi cũng như phong độ thi đấu của các thí sinh. Là cô gái duy nhất của cuộc thi nhưng Ngọc Linh tỏ ra khá tự tin, và kết thúc phần thi đầu tiên, cô nàng đã xuất sắc cùng Đức Quang dẫn đầu 'đoàn leo núi' với 60 điểm. Đức Huy và Tuấn Quỳnh sau phần thi này cùng sở hữu 20 điểm.

Clip: Đức Quang xuất sắc trong phần thi Khởi động

Bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, Đức Quang tiếp tục khẳng định bản lĩnh của 'nhà leo núi' khi tìm ra ô chữ của chương trình và nâng số điểm của mình lên 110 điểm. Trước đó, do đưa ra câu trả lời không đúng cho ô từ khóa nên Đức Huy phải dừng cuộc chơi khá sớm. Kết thúc phần thi thứ hai, Đức Huy có 30 điểm. Ngọc Linh và Tuấn Quỳnh có số điểm lần lượt là 80 điểm và 40 điểm.

Là người có số điểm thấp nhất, tuy nhiên Đức Huy đã bất ngờ bứt phá ngoạn mục và vươn lên vị trí thứ hai với 180 điểm trong phần thi Tăng tốc. Ngọc Linh có 140 điểm, Tuấn Quỳnh có 110 điểm. Và vị trí dẫn đầu vẫn tạm thời thuộc về Đức Quang với 200 điểm.

Đức Quang xuất sắc giành chiến thắng với 210 điểm 

Đức Quang xuất sắc giành chiến thắng với 210 điểm

Sự chênh lệch điểm số không nhiều của Đức Quang và Đức Huy khiến cho phần thi Về đích trở nên hồi hộp hơn. Ở câu hỏi cuối cùng, Đức Quang đã để tuột mất cơ hội ghi điểm. Ngay sau đó, Đức Huy nhấn chuông trả lời, tuy nhiên do chỉ trả lời đúng ½ ý của câu hỏi nên nam sinh đến từ Hà Nội đành ngậm ngùi về nhì với số điểm cuối cùng là 190 điểm. Còn Đức Quang kết thúc phần thi với 210 điểm.  

Như vậy, với một chút may mắn ở những phút cuối cùng, Đức Quang đã trở thành chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế và là thí sinh giành quyền đi tiếp để tranh tài trong cuộc thi quý III.  

Giúp Tiin sửa lỗi