Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đường lên đỉnh Olympia: Thi đấu áp đảo, nam sinh Thái Bình dễ dàng giành vòng nguyệt quế vinh quang

Trải qua 4 phần thi gay cấn, thí sinh Nguyễn Ngọc Tín (THPT Vũ Tiên, Thái Bình) đã xuất sắc vượt qua các đối thủ, giành một vé vào cuộc thi tháng 2 quý 4.

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia hôm nay (14/7) tiếp tục chứng kiến màn so tài hấp dẫn từ 4 cái tên Nguyễn Gia Khánh (THPT Nguyễn Chí Thanh, An Giang), Huỳnh Thị Phương Duyên (THPT chuyên Long An), Nguyễn Ngọc Tín (THPT Vũ Tiên, Thái Bình) và Vũ Công Minh (THPT Quang Trung, Hải Dương).

Các thí sinh bước vào cuộc thi với tâm thế tự tin, quyết tâm giành chiến thắng 

Các thí sinh bước vào cuộc thi với tâm thế tự tin, quyết tâm giành chiến thắng

Phần thi khởi động, các thí sinh ngay lập tức thể hiện sự xuất sắc của mình khi liên tục trả lời những câu hỏi hóc búa với áp lực thời gian của chương trình. Gia Khánh có cho mình 60 điểm, xếp ngay phía trên là Phương Duyên với 70 điểm. Hai thí sinh còn lại thể hiện sự vượt trội với những số điểm 'chạm nóc' lần lượt là Công Minh, 90 điểm và Ngọc Tín 100 điểm.

Ngọc Tín có màn thể hiện xuất sắc ngay những phút đầu 

Ngọc Tín có màn thể hiện xuất sắc ngay những phút đầu

Dẫn đầu đoàn leo núi, Ngọc Tín tự tin bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật. Để phần đáp án rỗng trong hàng ngang đầu tiên 'Anh hùng dân tộc', nhiều người hẳn sẽ đặt ra nghi vấn về việc chàng trai này tại sao lại bỏ lỡ một câu hỏi dễ đến vậy.

Nhưng ngay sau đó, nam sinh Thái Bình đã nhấn chuông trả lời chướng ngại vật 'Lý Thường Kiệt' khi mới chỉ có một góc hình được mở ra. 'Em thấy góc hình hiện ra là một công trình nào đó thời Lý Trần, mà hàng ngang đầu tiên nói về anh hùng dân tộc, em đã soát lại những vị anh hùng thời đó và thấy Lý Thường Kiệt phù hợp với số chữ trong chướng ngại vật', Tín giải thích.

Câu trả lời có phần không quá tự tin khi các dữ liệu còn rất mong manh vậy nhưng Ngọc Tín đã giành chiến thắng khi MC Diệp Chi công bố đáp án. Phần thi Vượt chướng ngại vật do vậy cũng kết thúc rất nhanh với số điểm dẫn đầu 180 của Ngọc Tín.

Sang phần Tăng tốc, nam sinh THPT Vũ Tiên tiếp tục chứng tỏ sự áp đảo của mình khi liên tiếp trả lời các câu hỏi nhanh nhất. Anh chàng này đã chiếm trọn những số điểm 40 từ các câu hỏi được đưa ra. Kết thúc phần thi gay cấn này, Ngọc Tín dẫn đầu với 320 điểm, theo sau là Vũ Công Minh với 230 điểm, Phương Duyên có 110 điểm và chỉ kém hơn một chút, Gia Khánh có tròn 100 điểm.

Công Minh luôn là người bám đuổi số điểm của Ngọc Tín 

Công Minh luôn là người bám đuổi số điểm của Ngọc Tín

Phương Duyên là cô gái duy nhất tham gia chương trình hôm nay (14/7) 

Phương Duyên là cô gái duy nhất tham gia chương trình hôm nay (14/7)

Gia Khánh gây ấn tượng với vẻ ngoài hiền lành, dễ gần 

Gia Khánh gây ấn tượng với vẻ ngoài hiền lành, dễ gần

Số điểm tương đối cách biệt của Ngọc Tín giúp cậu bạn 'dễ thở' hơn trong phần thi Về đích. Cả 3 thí sinh Ngọc Tín, Phương Duyên và Gia Khánh đều lựa chọn gói câu hỏi vừa sức 60. Riêng Công Minh, cậu bạn thận trọng dùng gói câu hỏi 40 để chắt chiu từng điểm số cuối cùng.

Ngọc Tín xuất sắc giành vị trí quán quân đoàn leo núi với 340 điểm, Công Minh sẽ chờ đợi may mắn ở những vòng thi tiếp theo với số điểm về nhì 250. Gia Khánh có 140 điểm và cô gái duy nhất của chương trình, Phương Duyên kết thúc hành trình với 80 điểm.

Ngọc Tín đã trở thành người đầu tiên điền tên vào danh sách những thí sinh góp mặt trong cuộc thi tháng 2 quý 4. Với số điểm khá cao 340, các đối thủ chắc chắn sẽ phải dè chừng nam sinh Thái Bình. 

Giúp Tiin sửa lỗi