Đường lên đỉnh Olympia: Thi đấu chắc chắn, quyết tâm, nam sinh Tiền Giang bỏ xa các đối thủ với số điểm tròn trĩnh 400

Chiếc vòng nguyệt quế 'Đường lên đỉnh Olympia' hôm nay đã gọi tên Võ Thành Trung, THPT chuyên Tiền Giang, một nhà leo núi với phong cách điềm tĩnh, chắc chắn đầy quyết tâm.

11/08/2019 15:35

Cuộc thi tuần đầu tiên của tháng 3, quý 4 chương trình Đường lên đỉnh Olympia chứng kiến sự lên ngôi đầy thuyết phục của Võ Thành Trung, nam sinh về nhất với số điểm ấn tượng, 400 điểm. Ba bạn chơi đồng hành cùng Thành Trung bao gồm: Nguyễn Thị Linh (THPT Phú Bình, Thái Nguyên), Nguyễn Thị Châu Anh (THPT Tiểu La, Quảng Nam) và Vũ Duy Bách (THPT Sáng Sơn, Vĩnh Phúc).

4 nhà leo núi với sự quyết tâm lớn trước khi bước vào cuộc chơi  

4 nhà leo núi với sự quyết tâm lớn trước khi bước vào cuộc chơi 

Ở phần thi Khởi động, nếu như các đối thủ tỏ ra lép vế với những số điểm không mấy khả quan (Nguyễn Linh 20 điểm, Châu Anh 60 điểm, Duy Bách 40 điểm) thì thí sinh tới từ THPT chuyên Tiền Giang đã cho thấy bản lĩnh 'sát thủ' của mình với 80 điểm. Cậu bạn tỏ ra hài lòng với số điểm mình có được sau phần thi thứ nhất nhưng không quên nhắc nhở bản thân cố gắng hơn nữa.

Cô bạn vui tính Nguyễn Linh không may mắn trong phần thi Khởi động 

Cô bạn vui tính Nguyễn Linh không may mắn trong phần thi Khởi động

Phần thi thứ hai, các thí sinh phải giải mã một chướng ngại vật có 8 chữ cái. Chướng ngại vật tuy không quá khó nhưng cả 4 thí sinh đều ưu tiên sự chắc chắn nên không hề vội vã bấm chuông trả lời. Chỉ đến khi hàng ngang thứ ba được mở ra và đã có đến 2 góc hình ảnh rõ nét, cả Thành Trung và Châu Anh mới mạnh dạn bấm chuông xin trả lời. Thành Trung là thí sinh nhanh tay hơn và câu trả lời chướng ngại vật 'Động mạch' đã mang về cho cậu bạn những số điểm quan trọng. 

Cả 3 thí sinh còn lại đều tỏ ra rất tiếc nuối với chướng ngại vật. Châu Anh còn có chung đáp án với Thành Trung nhưng kém may mắn hơn. Còn Duy Bách cũng nói, cậu bạn đã nghĩ đến đáp án này từ hàng ngang thứ hai nhưng không dám mạo hiểm.

Châu Anh chỉ chậm hơn nửa giây nhưng đã vuột mất cơ hội của phần thi Vượt chướng ngại vật 

Châu Anh chỉ chậm hơn nửa giây nhưng đã vuột mất cơ hội của phần thi Vượt chướng ngại vật

Cậu bạn Duy Bách lại không có sự chắc chắn nhất định 

Cậu bạn Duy Bách lại không có sự chắc chắn nhất định

Thế mới thấy rằng, trong một cuộc thi cân não như Đường lên đỉnh Olympia, ngoài kiến thức của bản thân, các thí sinh còn phải có bản lĩnh hơn người thể hiện ở tốc độ, sự quyết đoán và một chút... liều lĩnh. 

Thành Trung vẫn tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi khi kết thúc một nửa hành trình. Cậu bạn có được cho mình 150 điểm. Người bám đuổi phía sau với 80 điểm là Châu Anh. Nguyễn Linh và Duy Bách mỗi người 'bỏ túi' 50 điểm.

Phần thi Tăng tốc chứng kiến sự bứt phá của các thí sinh khi số điểm không ngừng được nâng lên. Xuất sắc trong hầu hết các câu hỏi, nam sinh Tiền Giang giữ chắc ngôi đầu với 280 điểm. Nguyễn Linh, Châu Anh và Duy Bách lần lượt sở hữu 90 điểm, 160 điểm và 170 điểm.

Chặng đường Về đích, các thí sinh đều tỏ ra rất thoải mái. Cả 4 bạn đều lựa chọn gói câu hỏi 60 điểm. Nếu như Nguyễn Linh chỉ có được 90 điểm chung cuộc, Châu Anh có 130 điểm và Duy Bách có 180 điểm thì Thành Trung đã thể hiện được bản lĩnh của mình khi giành được số điểm 400, rất gần với số điểm kỉ lục 460 của Đường lên đỉnh Olympia

Sở hữu khuôn mặt điển trai, nụ cười duyên nhưng khi thi đấu, Thành Trung cho thấy bản lĩnh chắc chắn của mình Sở hữu khuôn mặt điển trai, nụ cười duyên nhưng khi thi đấu, Thành Trung cho thấy bản lĩnh chắc chắn của mình

Sở hữu khuôn mặt điển trai, nụ cười duyên nhưng khi thi đấu, Thành Trung cho thấy bản lĩnh chắc chắn của mình

Thi đấu chắc chắn, tự tin nhưng không kém phần bùng nổ, Thành Trung đã không để bất cứ nhà leo núi đối thủ nào cản trở mình trong cuộc đua giành chiếc vòng nguyệt quế. Cậu bạn với phong thái điềm tĩnh, biết mình biết ta luôn tích lũy những số điểm lớn sau mỗi phần thi, bỏ xa những bạn đồng hành. 

Với Duy Bách, cậu bạn đang về nhì với số điểm 180 sẽ phải tiếp tục chờ đợi cơ hội vào vòng thi tháng của mình sau 2 tuần nữa để xem thí sinh nào sở hữu điểm nhì cao nhất trong tháng.

Theo Phương Dung/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều