Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đường lên đỉnh Olympia: Tranh tài kịch tính, hai nam sinh phải phân định thắng thua đến câu hỏi phụ cuối cùng

Một cuộc thi tháng đầu tiên của năm thứ 20 Đường lên đỉnh Olympia không thể mãn nhãn hơn với sự đua tranh gắt gao tới từ các thí sinh. Phải sử dụng đến câu hỏi phụ cuối cùng, nam sinh Hà Nội Nguyễn Xuân Huy mới giành được chiến thắng đầy thuyết phục.

Có lẽ rất lâu rồi, Đường lên đỉnh Olympia mới lại chứng kiến một màn so tài hấp dẫn nảy lửa như cuộc thi tháng 1 quý 1 năm thứ 20. Hai nam sinh đồng sở hữu 230 điểm và phải nhờ đến tận 3 câu hỏi phụ để phân định tấm vé đi tiếp vào cuộc thi quý. Cuối cùng, Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội) là người may mắn và bình tĩnh hơn để trở thành quán quân cuộc thi tháng 1 năm thứ 20. 

Đồng hành cùng Xuân Huy là những cái tên xuất sắc nhất trong các cuộc thi tuần trước đó bao gồm Nguyễn Bình Huy (THPT Hoành Bồ, Quảng Ninh), Trần Thiên Phúc (THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TPHCM) và Hoàng Anh Quân (THPT Nguyễn Huệ, Thừa Thiên Huế). 

Mỗi nam sinh đều mang đến chương trình một sự khát khao mãnh liệt với chiến thắng. Nếu như Xuân Huy có màn bứt phá ngoạn mục trong cuộc thi tuần, từ vị trí thứ 3 lên ngôi vị cao nhất thì Bình Huy là thí sinh phá kỉ lục format mới khi nghe được đến 15 câu hỏi phần thi Khởi động. Ngược lại, Thiên Phúc lần đầu tiên sau 9 năm mang được một chiếc vòng nguyệt quế về với chuyên Trần Đại Nghĩa thì Anh Quân gây ấn tượng với số điểm nhì 'bất khả xâm phạm' 360 trước đó.

Bước vào cuộc thi hôm nay (13/10), khi độ khó tăng cao trong tất cả những phần thi, các nam sinh đều tỏ ra cẩn trọng hơn rất nhiều. Phần thi Khởi động, Thiên Phúc có được 30 điểm, Xuân Huy 40 điểm, Bình Huy 50 điểm và tạm dẫn đầu là nam sinh miền Trung Anh Quân với 70 điểm.

Thiên Phúc không có được khởi đầu ưng ý  

Thiên Phúc không có được khởi đầu ưng ý 

Những cách biệt ban đầu lại không được duy trì lâu khi ô chữ ở phần thi Vượt chướng ngại vật làm khó cả 4 thí sinh. 4 hàng ngang gợi ý mở ra và 4 hình ảnh cũng được hé lộ, đó mới là lúc Xuân Huy nhấn chuông xin trả lời chướng ngại 'Bếp than tổ ong'. Đáp án chính xác, nam sinh Hà Nội cũng vẫn không thể vươn lên dẫn đầu khi chỉ được cộng thêm 20 điểm. Số điểm lúc này lần lượt là Anh Quân 100 điểm, Xuân Huy 90 điểm, Bình Huy 80 điểm và Thiên Phúc 70 điểm.

Phần thi thứ 3 tiếp tục chứng kiến sự biến ảo không ngừng trên bảng điểm. Các thí sinh đều có những lần trả lời đúng nhanh nhất, qua đó gia tăng số điểm của mình. Kết quả cũng lại tiếp tục là một khoảng cách không hề lớn khi vẫn là Thiên Phúc 160 điểm, Xuân Huy 170 điểm, Bình Huy 180 điểm và Anh Quân 190 điểm. 

Bình Huy đã có thời điểm chen chân vào cuộc đua song mã giữa Xuân Huy và Anh Quân 

Bình Huy đã có thời điểm chen chân vào cuộc đua song mã giữa Xuân Huy và Anh Quân

Phần thi Về đích chứng kiến sự chùng xuống về mặt phong độ của Bình Huy và Thiên Phúc khi thường xuyên phải nhường điểm cho những bạn cùng chơi. Anh Quân và Xuân Huy cùng kết thúc hành trình leo núi với 230 điểm và phải bước vào những câu hỏi phụ. 

Hai nam sinh liên tục đưa ra những câu trả lời cho 2 câu hỏi phía trước nhưng đều không phải đáp án chính xác. Chỉ đến câu hỏi cuối cùng, khi MC Diệp Chi hỏi về một đoạn thơ của Lê Quý Đôn, Xuân Huy mới mạnh dạn đưa ra đáp án về loài vật được nhắc đến là 'Rắn'. 

Clip: Màn so tài mãn nhãn của hai nam sinh đồng sở hữu 230 điểm

Dù nhận về không ít những cái lắc đầu nghi ngại phía dưới thì Xuân Huy vẫn rất bình tĩnh và tự tin. Cuối cùng, vòng nguyệt quế đã thuộc về nam sinh THPT Thăng Long với sự xuất sắc và bản lĩnh đáng gờm của mình.

Anh Quân tiếp tục phải chịu số phận 'kẻ về nhì vĩ đại' khi phải chờ thêm những cuộc thi tháng khác để biết liệu mình có phải là người có số điểm nhì cao nhất như trước đó hay không.

Cùng chúc mừng cho Xuân Huy và THPT Thăng Long (Hà Nội) với ngôi vị quán quân vô cùng xứng đáng này. 

Giúp Tiin sửa lỗi