Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Em học sinh hiếu học được bố đưa đón trong suốt 3 năm, qua đời trong lúc ngủ trước khi nhận bằng tốt nghiệp

Phong được chẩn đoán mắc bệnh loạn dưỡng cơ, mặc dù em cầm bút không vững nhưng vẫn kiên trì ngồi học trên chiếc xe lăn.

Lương Khuông Phong sống tại Đài Loan, là học sinh trung học của trường Guangfu High School of Commerce and Industry. Mỗi ngày, bố của Phong đều đặn lái xe khoảng 30 phút đưa đón em đến trường. Phong được chẩn đoán mắc bệnh loạn dưỡng cơ, mặc dù em cầm bút không vững nhưng vẫn kiên trì ngồi học trên chiếc xe lăn. 

Trong suốt 3 năm, Phong chưa bao giờ bỏ lỡ buổi học trên lớp. Thật không may, vào ngày 6/2, em đã qua đời trước khi nhận bằng tốt nghiệp. Nhà trường đã đặc cách trao tặng Phong bằng tốt nghiệp như ghi nhận tinh thần hiếu học của em

Em học sinh hiếu học được bố đưa đón trong suốt 3 năm, qua đời trong lúc ngủ trước khi nhận bằng tốt nghiệp 0Em học sinh hiếu học được bố đưa đón trong suốt 3 năm, qua đời trong lúc ngủ trước khi nhận bằng tốt nghiệp 1

Phong được chẩn đoán mắc bệnh loạn dưỡng cơ, mặc dù em cầm bút không vững nhưng vẫn kiên trì ngồi học trên chiếc xe lăn 

Phong được chẩn đoán mắc bệnh loạn dưỡng cơ, mặc dù em cầm bút không vững nhưng vẫn kiên trì ngồi học trên chiếc xe lăn

Dương Khải Vũ, thầy giáo dạy phụ đạo cho Phong chia sẻ: 'Ngày em còn sống, tình trạng sức khỏe của em rất yếu, vùng bụng phía trước đã suy thoái và lan đến phổi, hệ tiêu hóa không tốt, nói chuyện thường thở gấp. Mỗi ngày, khi bố chở Phong đến trường, ông sẽ đưa Phong đến lớp trên chiếc xe lăn. Bệnh tật yếu ớt và khó khăn đi lại nhưng Phong vẫn khao khát tri thức và mong muốn nhận bằng tốt nghiệp như các bạn. Tình bạn giữa Phong và các bạn trong lớp rất tốt. Bạn học thường giúp đỡ Phong gõ chữ trên bàn phím và chép bài trên lớp. Phong tích cực học tập nên thành tích khá, em không cần đặc cách vẫn có thể vượt qua kỳ thi'.

Hiệu trưởng nhà trường đã sắp xếp cho Phong theo học một lớp gần thang máy để tiện di chuyển, đồng thời đề nghị Bộ giáo dục cho bố của Phong đảm nhận vai trò trợ lý trong thời gian Phong theo học tại trường như giúp Phong đi vệ sinh, thay áo quần và hỗ trợ đi lại. 

Phong qua đời do suy tim trong lúc đang ngủ, em vẫn chưa nhận được bằng tốt nghiệp nên điều này càng khiến giáo viên và bạn học thêm xót xa. Ngày diễn ra tang lễ, bạn học và giáo viên đều có mặt đưa tiễn Phong về nơi an nghỉ cuối cùng, hiệu trưởng nhà trường cũng đã trao tặng Phong bằng tốt nghiệp để hoàn thành tâm nguyện hiếu học của em.

Giúp Tiin sửa lỗi