Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Gần 1500 sinh viên lên chuyến xe miễn phí về quê ăn tết

Được chia thành 2 đợt với 34 chuyến xe chạy qua 18 tỉnh thành, chương trình Hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết 'Xuân Đoàn viên' năm 2017 sẽ đưa hơn 2000 sinh viên về quê kịp tết Đinh Dậu này.

Chương trình chuyến xe miễn phí đưa sinh viên về quê ăn tết được thực hiện từ năm 2013 đã dưa hàng nghìn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đoàn viên với gia đình dịp tết Nguyên Đán

Đây là chương trình thiết thực, có ý nghĩa giúp các bạn sinh viên vượt qua khó khăn, đón dịp Tết cổ truyền ấm áp, đoàn viên bên gia đình sau những tháng ngày học tập xa nhà.

Trước khi lên xe, người hướng dẫn sẽ kiểm tra điểm danh và phân sinh viên về các chuyến xe theo tuyến.

Bạn Cao Văn Tùng (Hoàng Hóa – Thanh Hóa, sinh viên năm 2 Đại học Điện Lực) cho biết: 'Trước ngày khởi hành, tâm trạng em rất háo hức khi năm nay có thể được về sớm để đoàn tụ cùng gia đình. Đây là lần thứ hai em đăng ký được để tham gia chương trình này'.

Đoàn xe gồm 34 chuyến đi qua 18 tỉnh thành để đưa sinh viên về sum vầy cùng gia đình trong dịp tết Đinh Dậu trong đợt 1 ngày 18/1.

Nguyễn Sinh Thượng (Sinh viên năm 3 Đại học Công nghệ, Đại học Quốc Gia Hà Nội) chia sẻ: 'Khi em học năm thứ nhất đại học, em phải tự bắt xe khách về quê. Chuyến đi kinh hoàng đó em nhớ mãi. Em phải ngồi chén chúc cùng với rất nhiều người khác trên xe và còn bị đối giá xe từ 230 ngàn đồng lên thành 270 ngàn. Sau này, em biết tới chương trình hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết qua Đoàn thanh niên trường học. Nhờ vậy, hai năm nay em rất yên tâm về quê nghĩ Tết'.

Ngoài được hỗ trợ xe miễn phí về tết, mỗi sinh viên còn được tặng một phần quà mang về với gia đình.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn lì xì các sinh viên trước khi lên xe

Là một trong số những sinh viên được hỗ trợ về quê ăn Tết, bạn Lê Thị Ngọc, sinh viên năm thứ hai Đại học Thương mại cho biết: 'Đây là năm thứ 2 em được chương trình hỗ trợ về quê ăn Tết. Em cảm thấy rất yên tâm và bố mẹ cũng không phải lo lắng cho em khi đi trên chuyến xe này'.

Chương trình được chia thành 2 đợi, Đợt 1 được tổ chức vào ngày 18/01 tại Hội trường Nhà văn hóa học sinh sinh viên Hà Nội. Số sinh viên được nhận hỗ trợ trong đợt này gần 1500 sinh viên. Đợt 2 của chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 19/1 hỗ trợ đưa gần 500 sinh viên về nhà.

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam hy vọng, chương trình Hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết 'Xuân Đoàn viên' năm 2017 với những chuyến xe ngày Tết cùng những phần quà ý nghĩa sẽ là nguồn động viên quý giá đầu năm mới; giúp các bạn sinh viên trở về sum họp dưới mái ấm gia đình trong không khí thiêng liêng của ngày Tết Nguyên Đán.

Góp ý cho Tiin
Tag: