Tiin.vn trên Facebook

Gần 300 học sinh Quảng Trị được xét nghiệm Covid-19 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã phối hợp cùng ngành Y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các thí sinh từng vùng dịch trước khi tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị phối hợp với ngành Y tế chỉ đạo quyết liệt thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn công tác vệ sinh, khử khuẩn tất cả các địa điểm thi, phòng thi, khu vực sao in, sao, chấm thi.

Ngày 5/8, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã bố trí 9 địa điểm để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các thí sinh. Trong chiều ngày 5/8, 38 học sinh lớp 12 trường THPT Hải Lăng đến trường để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Trước đó, sau khi kết thúc năm học, số học sinh này đi tham quan, thăm người thân ở Đà Nẵng.

Quảng Trị đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho gần 300 thí sinh từng đi qua vùng dịch trước khi tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Quảng Trị đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho gần 300 thí sinh từng đi qua vùng dịch trước khi tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Sáng cùng ngày, 8 huyện thị, thành phố khác tại Quảng Trị cũng lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh lớp 12 trở về từ vùng dịch.

Theo số liệu của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, có 246 học sinh lớp 12 chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Dự kiến, sáng 6/8, kết quả xét nghiệm được gửi về Sở GD-ĐT. Việc lấy mẫu xét nghiệm nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh trong kỳ thi sắp tới.

Ngoài số học sinh trên, hiện Quảng Trị có 2 học sinh lớp 12 của trường THPT Vĩnh Linh và Cồn Tiên (huyện Gio Linh) bị kẹt lại Đà Nẵng, do thành phố đang cách ly xã hội. 2 thí sinh này sẽ dự thi đợt hai, cùng với thí sinh vùng dịch.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Quảng Trị có 7.993 thí sinh dự thi tại 24 điểm thi. Tỉnh này huy động 1.100 giáo viên coi thi và 500 cán bộ phục vụ các điểm thi.

Hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi cơ bản hoàn thành. Bộ phận Y tế sẽ tiến hành vệ sinh, sát khuẩn các phòng làm việc, phòng thi đảm bảo môi trường thông thoáng, sạch sẽ, đủ ánh sáng, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các điểm thi.

Góp ý cho Tiin