Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những nữ sinh Việt 'nổi như cồn' từng được diện kiến Tổng thống Mỹ

Không phải ai cũng có cơ hội diện kiến chính khách cấp cao như Tổng thống Mỹ, thế nhưng những cô gái tài sắc vẹn toàn này lại làm được điều 'khó nhằn' ấy.

Phạm Ngọc Hà My

Cô gái xinh đẹp và giỏi giang Phạm Ngọc Hà My (năm nay 21 tuổi) chính là người được giao trọng trách tặng hoa cho Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày ông tới thăm Việt Nam (10/11/2017).

Những nữ sinh Việt 'nổi như cồn' từng được diện kiến Tổng thống Mỹ 0

Cô gái giỏi giang Phạm Ngọc Hà My

Cô gái giỏi giang Phạm Ngọc Hà My

9X tốt nghiệp tốt nghiệp trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, hiện là thành viên của câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao, Học viện Ngoại giao. Hà My có thể giao tiếp thành thạo bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Cô gái này cũng là một trong 40 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam mới đây. Xinh đẹp, tài năng và giỏi giang trong nhiều lĩnh vực, Hà My là cái tên khiến nhiều người 'tan chảy'.

Hà My lọt Top 40 người đẹp tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018

Hà My lọt Top 40 người đẹp tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018

Lê Ngọc Tường Vân

Đi du học từ năm lớp 6, Lê Ngọc Tường Vân chứng tỏ năng lực học tập xuất sắc của mình ngay trong năm học đầu tiên bằng danh hiệu 'Học sinh toàn diện' do trường cấp 2 Kernan Middle trao tặng. Điểm SAT của Vân đạt 2.310/2.400 và TOEFL là 118/120. Vân tốt nghiệp phổ thông với số điểm tổng kết rất cao (3.93/4.0).

Khi còn học cấp 3, cô gái giỏi giang này liên tục nhận 3 bằng khen của Tổng thống Mỹ Barack Obama và thống đốc bang Florida về thành tích học tập. Năm lớp 12, Vân còn là một trong số ít học sinh nhận huân chương của Tổng thống Mỹ Obama về thành tích hoạt động từ thiện, sau nhiều cố gắng tham gia và điều hành tổ chức tình nguyện trong thời gian đi học.

Những nữ sinh Việt 'nổi như cồn' từng được diện kiến Tổng thống Mỹ 3

Lê Ngọc Tường Vân.

Lê Ngọc Tường Vân.

Tốt nghiệp cấp 3 loại ưu, lẽ dĩ nhiên Tường Vân là sinh viên mà trường nào cũng muốn mời gọi. Vân nhận được học bổng toàn phần của tận 7 trường đại học danh tiếng như Harvard, Yale, Stanford… Cô gái xuất sắc này cuối cùng đã lựa chọn Harvard để viết tiếp giấc mơ đời mình.

Trần Vũ Thủy Tiên

Khi còn ở Việt Nam, Trần Vũ Thủy Tiên là một cái tên nổi bật không chỉ ở nơi cô theo học, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Hà Nội. Cô gái trẻ này từng được vinh danh khi tham gia Asia Young Leaders Conference (Hội nghị những nhà lãnh đạo trẻ châu Á) ở Singapore, nhận học bổng ASSIST sang Mỹ du học 1 năm tại trường tư thục danh tiếng khi đang học lớp 11. Cũng từ đây, Thủy Tiên có cho mình giấc mơ du học Mỹ. Tiên vạch ra đường đi nước bước cực kỳ rõ ràng để chinh phục giấc mơ đó.

Những nữ sinh Việt 'nổi như cồn' từng được diện kiến Tổng thống Mỹ 5

Thủy Tiên (giữa) từng được diện kiến Tổng thống Mỹ

Thủy Tiên (giữa) từng được diện kiến Tổng thống Mỹ

Năm 2010, Tiên nhận được học bổng của 5 trường đại học thuộc top 15 trường đại học ở Mỹ. Cô quyết định chọn Princeton University với học bổng trị giá 4 tỷ đồng.

Năm 2012, Tiên là một trong số rất ít du học sinh Việt ở Mỹ vinh dự tham gia Hội nghị Clinton Global Initiatives - một sự kiện do cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton tổ chức. Thủy Tiên được tuyển chọn để dùng bữa và trò chuyện cùng cựu Tổng thống.

Phạm Hương Thảo

Tháng 2/2013, cái tên Hương Thảo cùng một học sinh đến từ Indonesia đã được xướng lên bục vinh quang nhất trong cuộc thi danh giá Hult Prize dành cho học sinh trung học toàn thế giới tổ chức tại London (Anh) với chủ đề 'Giải pháp chống khủng hoảng nước'. Đây là giải thưởng thường niên do ĐH Hult liên kết với Quỹ Clinton Global Initiative (CGI), đại diện là cựu Tổng thống Bill Clinton tổ chức.

Giải thưởng cũng như ý tưởng được vinh danh đều nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông, doanh nhân, chính trị gia thế giới. Đồng nghĩa với việc nhận giải thưởng này, Hương Thảo là một trong số ít sinh viên Việt được diện kiến cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton vào tháng 9/2013.

Phạm Hương Thảo

Phạm Hương Thảo

Cô sinh viên giỏi giang ngày nào hiện vẫn đang miệt mài gom góp kiến thức. Hương Thảo trở thành sinh viên chuyên ngành tài chính, trường EF Oxford, Anh sau đó. Với khả năng của mình, cô được dự đoán sẽ còn tiến xa hơn nữa trên con đường học vấn.

Nguyễn Ngọc Minh

Cựu học sinh THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam Nguyễn Ngọc Minh là cái tên tiếp theo trong danh sách này. Lớp 11, Minh đã được nhận vào trường St. Margaret's School, Mỹ.

Ngọc Minh trong ngày tốt nghiệp

Ngọc Minh trong ngày tốt nghiệp

Những nữ sinh Việt 'nổi như cồn' từng được diện kiến Tổng thống Mỹ 9

Với thành tích học tập phổ thông xuất sắc, Ngọc Minh là một trong ba học sinh của trường được nhận bằng khen danh giá 'Outstanding Academic Excellence' - chương trình giáo dục 'President's Education Awards' từ Tổng Thống Mỹ Barack Obama năm 2013.

Không dừng lại đó, cô nàng tiếp tục gặt hái thành công khi đảm nhận vị trí Trưởng dự án 'Nghiên cứu phản ứng của cá killifish và cá tuế với các môi trường sống nước lợ' (từ 2012 - 2013), Top 10 học sinh xuất sắc được tham gia lớp Lãnh đạo với hiệu trưởng để học về Phụ nữ và lãnh đạo, thủ lĩnh trong trường, nhận giải Nhất phần thiết kế đồ họa cuộc thi Essex Art (2012)…

Nguyễn Thị Mỹ Ý

Ít ai ngờ cô gái nhỏ nhắn Nguyễn Thị Mỹ Ý lại là cô sinh viên từng được tặng bằng khen thành tích xuất sắc trong học tập bởi 2 đời Tổng thống Mỹ George W.Bush và Barack Obama.

Sang Mỹ du học khi còn là học sinh tiểu học, Mỹ Ý xuất sắc vượt qua khó khăn ngôn ngữ, văn hóa để gặt hái thành tích. Lớp 5, Ý là học sinh giỏi toàn diện, dẫn đầu cả lớp. Môn Toán và môn Khoa học thang điểm là 2.100 điểm, Ý đạt đến 2.400 điểm (tức vượt 300 điểm). Môn Đọc (một môn quan trọng trong hệ thống giáo dục Mỹ) Ý đạt 2.565 điểm, vượt 165 điểm. Với thành tích này, Mỹ Ý được cấp bằng xuất sắc về Acceleraled Reader (đọc nhanh) của Bộ Giáo dục Mỹ.

Cô gái giỏi giang Mỹ Ý và gia đình

Cô gái giỏi giang Mỹ Ý và gia đình

Không chỉ thế, Mỹ Ý còn là một trong hai học sinh đứng thứ nhất về thành tích học tập trong số 160 học sinh khối 5 trường tiểu học Lierde, đứng thứ nhất môn học tiếng Anh (gồm giao tiếp, ngữ pháp). Kết thúc năm học 2006 - 2007, Tổng thống George Bush đã trực tiếp ký bằng khen cho Mỹ Ý. Tiếp đó, tới năm học 2009 - 2010, Ý lại được Tổng thống Mỹ Obama tặng bằng khen khi liên tiếp đạt thành tích vượt trội trong giai đoạn chuyển cấp.

>> Xem thêm: Nữ sinh Việt đầu tiên nhận học bổng 1 tỷ đồng ở trường nghệ thuật Anh giờ ra sao?

Giúp Tiin sửa lỗi