Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giám đốc trung tâm gia sư lừa đảo, hành hung nữ sinh viên tới mức phải nhập viện

Gia sư vốn là nghề tay trái của không ít sinh viên vì không quá vất vả và mức lương ổn định, những trung tâm gia sư cũng từ đó mà mọc lên như nấm, tiếc là số lượng lại hơn chất lượng.

Một ngày nọ, mạng xã hội đang yên ả bỗng dậy sóng vì một bài đăng của chị C.T.P tố cáo trung tâm gia sư ở Hà Nội lừa đảo và hành hung nữ sinh viên tới mức phải nhập viện. Chị viết: ‘Sao lại ác như thế này, đánh cháu nhập viện rồi. Cháu là sinh viên rất ngoan, đánh nhiều cháu lắm rồi. Họ nhận tiền, không có việc làm khi các con đến xin lại thì bị đánh, họ còn dọa nữa'. Ngay lập tức, làn sóng phẫn nộ dấy lên, cộng đồng mạng truy tìm nguồn gốc trung tâm này để đưa lên Pháp luật xử lý. 

Bài đăng tố cáo trung tâm gia sư lừa đảo gây phẫn nộ 

Bài đăng tố cáo trung tâm gia sư lừa đảo gây phẫn nộ

Theo đó, nữ sinh H.G (sinh năm 1998, đang là sinh viên năm 2 tại Hà Nội) nộp đơn xin làm gia sư tại trung tâm. Cô bạn sau đó đã ký hợp đồng lao động với trung tâm và đóng phí 480.000 đồng. Tuy nhiên sau hơn một tháng mà vẫn chưa thấy thông báo đi dạy, hôm 13/4, H.G cùng bạn là Đ.P tìm đến trung tâm để thanh lý hợp đồng và đòi lại tiền phí đã nộp.

Sau một hồi nói lý không lại, giám đốc trung tâm đã giở thói côn đồ, chửi mắng và tát Đ.P chảy máu mũi. H.G chứng kiến sự việc và quay lại làm bằng chứng cũng bị đánh chảy máu. Hai bạn sau đó đã phải nhập viện trong tình trạng hoảng loạn.

Đ.P bị đánh chảy máu 

Đ.P bị đánh chảy máu

Gia đình hai nạn nhân đã có tiếp xúc với báo giới vào chiều hôm qua 14/4, họ vô cùng bức xúc vì con em mình bị bạo hành như vậy. 'Đám nhỏ mới học năm 2, muốn kiếm việc làm cho có chút trải nghiệm, ấy vậy mà nộp phí gần 500.000 đồng xong mà cả tháng chưa thấy gọi đi làm, tới hỏi thì bị đánh chảy máu'  

Ngay sau khi trung tâm bị bóc phốt, nhiều người từng là nạn nhân cũng lập tức lên tiếng, cho biết họ cũng từng bị lừa, bị hành hung như vậy. Trung tâm này đã từng là ‘hố đen' được các sinh viên tuyên truyền cảnh giác. Trải nghiệm của nhiều sinh viên ở đây đa phần đều là 'mới đầu thì hứa ngọt, nhưng sau đó có vấn đề thì khó chịu và lật mặt ngay'.

Các nhân viên luôn dụ ngọt sinh viên bằng những lời đường mật như sẽ có lớp ngay, nhà chủ dễ tính, học sinh ngoan ngoãn,… Nhưng đa phần sau đó các bạn sẽ lập tức bị cho thôi việc vì kém chuyên môn, chủ nhà không thích, hoặc đơn giản chỉ là không thể liên hệ với ai. Thường thì mọi người chỉ im lặng cho qua, những ai làm tới như trường hợp của H.G đều bị hành hung thô bạo.

Một điều khá lạ lùng là sau vụ lùm xùm trên, Trung tâm gia sư này vẫn hoạt động bình thường và không ít sinh viên vẫn tới đây để xin làm gia sư. Khi được hỏi về việc giám đốc trung tâm hành hung hai nữ sinh, nhân viên ở đây từ chối trả lời. 

Vũ Nguyên Trường – giám đốc trung tâm gia sư 

Vũ Nguyên Trường – giám đốc trung tâm gia sư

Song song với bằng chứng từ phía gia đình hai nạn nhân, người dân xung quanh văn phòng trung tâm cũng cho biết khoảng thời gian ngày 13/4 thực sự có xô xát xảy ra tại văn phòng. 

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra để đưa vụ việc ra ngoài ánh sáng. Trung tá Hoàng Tiến Thành - trưởng Công an phường Quan Hoa, quân Cầu Giấy đã có những chia sẻ về vụ việc. Theo đó, bản hợp đồng lao động của G có điều khoản thanh lý hợp đồng vào ngày 15/4, nhưng G lại đến đòi lại tiền vào trước ngày hết hạn, lại còn có những lời lẽ và thái độ hết sức gay gắt, do đó giám đốc trung tâm là Vũ Nguyên Trường đã nóng nảy đánh người. Hiện sự việc đã được báo lên cơ quan công an quận để xử lý theo thẩm quyền.

Trung tâm vẫn làm việc bình thường sau vụ lùm xùm 

Trung tâm vẫn làm việc bình thường sau vụ lùm xùm

Gia sư gần như một nghề truyền thống của các bạn sinh viên vì công việc không quá mức vất vả lại có thu nhập ổn định, tuy nhiên đây cũng là công việc ẩn chứa nhiều rủi ro. Đã đến lúc cơ quan chức năng phải siết chặt quản lý hoạt động của các trung tâm để bảo vệ quyền lợi cho lớp sinh viên làm gia sư.

Giúp Tiin sửa lỗi