Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giảng viên mặc áo bệnh nhân đứng lớp: 'Thầy giáo nào cũng sẽ làm như tôi'

Thầy cho biết, việc làm của mình chỉ là hoàn thành đúng trách nhiệm, nhiệm vụ, chứ không có gì to tát cả.

Mấy ngày qua, một bức ảnh ghi lại cảnh thầy giáo mặc quần áo bệnh nhân vẫn đứng lớp tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã khiến nhiều người xúc động. Rất nhiều bạn sinh viên cảm phục tấm lòng của người thầy và tự hào vì Đại học Bách Khoa Hà Nội có những giảng viên như thế.

Nhân vật chính trong bức ảnh hiện đang được cộng đồng mạng chia sẻ là thầy Bùi Quý Lực (64 tuổi, giảng viên bộ môn Máy và Ma sát học, Viện cơ khí, Đại học Bách Khoa Hà Nội).

 Giảng viên Bách Khoa mặc áo bệnh nhân đứng lớp Thầy giáo nào cũng sẽ làm như tôi

Bức ảnh được cộng đồng mạng truyền tay nhau nhanh chóng.

Giảng viên mặc áo bệnh nhân đứng lớp Thầy giáo nào cũng sẽ làm như tôi

Dù sức khỏe yếu nhưng thầy Lực vẫn giảng bài cho học trò.

Liên hệ với thầy qua điện thoại, thầy cho biết: “Từ ngày mùng 6 Tết, tôi bị bệnh nhồi máu não, phải nằm ở bệnh viện Hữu nghị Việt Xô. Đến ngày 19/3 vừa qua, bệnh tình đã đỡ nên tôi quyết định lên lớp để giải đáp thắc mắc cho học trò.

Các em sinh viên sắp đến ngày thi mà bộ môn tôi dạy là môn chuyên ngành nên không có nhiều giảng viên. Hơn nữa, các em mong muốn tôi trực tiếp giải đáp thắc mắc để nắm vững kiến thức trước kỳ thi. Chính vì vậy, tôi đã tạm rời bệnh viện để lên lớp giảng dạy, rồi lại về viện luôn”.

Về chuyện bức ảnh lan truyền trên mạng, thầy cho biết: “Mấy ngày qua, tôi không biết thông gì về chuyện đó. Đến sáng nay, tôi được các đồng nghiệp trong khoa báo tin.

Thực ra, tôi chỉ hoàn thành nhiệm vụ của mình và tôi tin rằng bất cứ người thầy nào cũng sẽ làm như vậy. Nên tôi mong mọi người không nói quá nhiều về vấn đề này”.

Thầy liên tục nhắc lại khi trò chuyện với chúng tôi rằng, việc này là một việc hết sức bình thường, không có gì to tát cả, nên thầy không muốn chia sẻ nhiều, cũng không muốn mọi người chú ý.

Được biết, hiện tại, tình hình sức khoẻ của thầy Lực đã khá hơn nên được xuất viện về nhà. Trong thời gian tới, thầy Lực vẫn sẽ quay trở lại giảng đường nếu được sinh viên yêu mến.

Giúp Tiin sửa lỗi