Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đài Loan: Sau 2 tuần trở lại trường, một giảng viên được phát hiện dương tính nCoV, hàng chục sinh viên phải cách ly gấp

'Bệnh nhân 28' sau khi xác nhận dương tính nCoV tỏ ra hoang mang, nhưng nhà trường đang dốc sức phòng dịch và tin rằng sẽ không để dịch bệnh lây lan trong khuôn viên trường.

Ngày 30/3, trường Đại học Tư thục Thực Tiễn, Đài Loan, xác nhận trường hợp 'bệnh nhân 28' dương tính nCoV là một giảng viên trong trường. 

Trung tâm chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trung ương Đài Loan cho biết, ngày 2/3, 'bệnh nhân 28' đáp chuyến bay từ Mỹ trở về Đài Loan sau một chuyến du lịch. 

Trường Đại học Tư thục Thực Tiễn, Đài Loan, xác nhận trường hợp 'bệnh nhân 28' là một giảng viên trong trường.

Trường Đại học Tư thục Thực Tiễn, Đài Loan, xác nhận trường hợp 'bệnh nhân 28' là một giảng viên trong trường.

Sau ngày nhập học, 'bệnh nhân 28' đến trường giảng dạy mỗi tuần 2 lần. 'Bệnh nhân 28' có tiếp xúc với một giảng viên khác trong trường và hướng dẫn 8 sinh viên trong nhóm. Hiện tại, 8 sinh viên và một giảng viên từng tiếp xúc với 'bệnh nhân 28' phải tự cách ly tại nhà.

Ngoài ra, trung tâm chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trung ương Đài Loan cũng nắm rõ, 'bệnh nhân 28' đã tiếp xúc với 19 người bạn thân nên bạn bè của 'bệnh nhân 28' cũng phải tuân theo quy định cách ly tại nhà.

Hồ Bảo Lân, trưởng ban trường Đại học Tư thục Thực Tiễn, thông tin thêm: 'Sau khi nhà trường đến xem các lớp học mà 'bệnh nhân 28' từng giảng dạy, xác nhận cửa sổ mở, phòng thông thoáng, giảng viên trong quá trình dạy sinh viên có mang khẩu trang'.

Hiện nay, trường Đại học Tư thục Thực Tiễn đã thực hiện biện pháp phòng dịch, các lớp học trong khuôn viên trường đều được tiêu độc khử trùng. 'Bệnh nhân 28' sau khi xác nhận dương tính nCoV tỏ ra hoang mang, nhưng nhà trường đang dốc sức phòng dịch và tin rằng sẽ không để dịch bệnh lây lan trong khuôn viên trường.

Giúp Tiin sửa lỗi