Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Giáo viên âm nhạc tặng 7.500 túi chứa đầy nhạc cụ để học sinh có thể chơi nhạc tại nhà mùa Covid-19

Nhóm giáo viên âm nhạc ở Appleton, Winconsin đã lập kế hoạch để có thể tạo điều kiện học nhạc cho tất cả học sinh.

Giáo viên âm nhạc tặng 7.500 túi chứa đầy nhạc cụ để học sinh có thể chơi nhạc tại nhà mùa Covid-19 0

Stephanie Kapsa cùng các giáo viên đã dành cả mùa hè thu thập và chuẩn bị 7.500 túi đựng những nhạc cụ mà các em sẽ sự dụng trong các tiết học nhạc như: trứng lắc, gậy đánh nhịp,... 

Kapsa chia sẻ rằng khi bước vào căn phòng tràn ngập túi nhạc cụ, cô cảm giác như mình đang nhìn vào 'một cây thông Noel khổng lồ'.

Từng chiếc túi nhạc cụ sẽ được phân phát cho các em học sinh của các trường trong khu vực quận Appleton, Winconsin. Khi các em, từ mẫu giáo cho tới học sinh lớp 6, tới trường để lấy sách giáo khoa cho năm học mới, từng em cũng sẽ nhận được một bộ nhạc cụ. 

Kapsa, giáo viên dạy nhạc tại trường tiểu học Janet Berry, nói với Insider: 'Âm nhạc có thể giúp các em cảm thấy tốt hơn, như một liệu pháp trị liệu'.

Túi và xô đựng nhạc cụ. Ảnh: Stephanie Kapsa

Túi và xô đựng nhạc cụ. Ảnh: Stephanie Kapsa

Khi các trường học phải đổi sang học trực tuyến, giáo viên gặp rất nhiều khó khăn khi phải cố gắng thay đổi bài học và cách dạy để học sinh có thể theo kịp, nhưng không phải em nào cũng có đủ điều kiện học tập tại nhà. 

Kapsa chia sẻ rằng mọi thứ thật sự rất khó khăn vào mùa xuân và 'Chúng tôi không muốn phải cảm thấy như vậy nữa'.

Trong cuộc họp mặt cá giáo viên để đưa ra phương pháp dạy học mới. Một người đã đề xuất ý tưởng cung cấp dụng cụ học tập cho các em và được mọi người hưởng ứng.

Ban đầu, các giáo viên định tự tay làm các nhạc cụ, nhưng kế hoạch này không được thực hiện khi họ nhận ra họ phải làm 7.500 cái. 

'Chúng tôi không ngờ được rằng chúng tôi có nhiều học sinh đến như thế', Kapsa cười. 

Vì vậy, Kapsa và các giáo viên khác đã quyết định đi tới các cửa hàng lân cận, làm việc với các chủ cửa hàng, và kêu gọi tình nguyện viên để thu thập bộ nhạc cụ. Tổng chi phí lên tới 56.954 đô. 

Học sinh từ các lứa tuổi khác nhau sẽ nhận được những bộ dụng cụ khác nhau. Đa số đều có egg shaker, gậy gõ nhịp, cốc, boom whacker. Học sinh lớp 6 sẽ nhận được cô và gậy đánh trống để luyện tập kỹ năng nghe nhịp và đánh trống. 

Nếu như trường học được mở lại, học sinh cũng sẽ mang bộ nhạc cụ của riêng mình, giáo viên sẽ không cần phải lo về việc khử trùng nhạc cụ sau mỗi tiết học. 

Kapsa nói: 'Mọi công sức bỏ ra đều rất đáng giá, các em học sinh đều rất hào hứng'.

Giáo viên và tình nguyện viên giúp thu thập nhạc cụ. Ảnh: Stephanie Kapsa

Giáo viên và tình nguyện viên giúp thu thập nhạc cụ. Ảnh: Stephanie Kapsa

Tạo ra sự bình đẳng giữa các em học sinh

Kapsa đã nhạy âm nhạc cho học sinh tiểu học được 18 năm, và cô đã nhìn thấy rất nhiều sự bất bình đẳng giữa các em học sinh trong lớp và cả quận. Việc tặng cho mỗi em học sinh một bộ nhạc cụ sẽ đảm bảo rằng tất cả đều có được điều kiện học tập và trải nghiệm như nhau.

'Có những em được học những lớp đắt đỏ như violin, piano, và có rất nhiều em khác không có điều kiện tiếp cận những thứ đó' - Cô chia sẻ.

Kapsa nói rằng bộ nhạc cụ giúp cô cảm thấy tự tin hơn cho năm học mới

'Chúng tôi đã quen với việc hướng dẫn các em trực tiếp tại lớp, giờ đây mọi thứ sẽ khó khăn hơn khi phải nói chuyện với học sinh qua một màn hình. Nhưng bộ nhạc cụ giúp mọi thứ dễ dàng hơn một chút'.

Bộ nhạc cụ sẽ không chỉ được sử dụng riêng cho môn âm nhạc

Khi các giáo viên thể dục thấy rằng bộ nhạc cụ cũng bao gồm dụng cụ như khăn, họ điều chỉnh các bài học sao cho những nhạc cụ khác cũng có thể được sử dụng.

Hơn nữa, các giáo viên mỹ thuật cũng tham gia vào làm bộ dụng cụ vẽ cho học sinh, như vậy, các em vừa được nhận bộ nhạc cụ, vừa được nhận cả bộ họa cụ. 

Học sinh cũng sẽ nhận được bộ họa cụ. Ảnh: Stephanie Kapsa

Học sinh cũng sẽ nhận được bộ họa cụ. Ảnh: Stephanie Kapsa

Không chỉ các giáo viên, mà hơn 50 tình nguyện viên, cùng các nhà thờ trong khu vực đều giúp thu thập, phân phát những bộ nhạc cụ và họa cụ tới các em học sinh.

Kapsa nói rằng cô đã nhận được rất nhiều lời nhận xét tích cực từ gia đình và học sinh. 

Cô chia sẻ rằng mình cảm thấy rất vui khi nghĩ tới những bộ dụng cụ đó sẽ đem lại niềm vui cho rất nhiều em học sinh.

Nguồn: Insider

Góp ý cho Tiin