Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Lên TikTok bày tỏ quan điểm không bao giờ giao bài tập về nhà cho học sinh, cô giáo nhận ý kiến trái chiều

Sau khi đăng một video trên TikTok chia sẻ suy nghĩ của cô về bài tập về nhà, Courtney White, 27 tuổi, đã gây ra một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu bài tập về nhà có cần thiết hay không.

Courtney White, một giáo viên dạy môn tiếng Anh, chia sẻ rằng cô muốn học sinh của mình có thời gian được làm một đứa trẻ đúng nghĩa. 

‘Tôi nhớ khi tôi còn là một học sinh và luôn cố gắng để cân bằng mọi thứ', giáo viên 27 tuổi ở Alvarado, Texas, nói với Insider.

Courtney cho rằng, học sinh của mình có rất nhiều thứ phải làm sau giờ học: việc làm thêm, trông em, tập thể thao, chơi nhạc, hoặc thậm chí có những em không đủ ăn. Vì vậy, để cho học sinh của mình có thời gian cho những công việc đó, Courtney không giao bài tập về nhà.

Sau khi đăng một video trên TikTok về suy nghĩ của cô về bài tập về nhà, Courtney đã gây ra một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu bài tập về nhà có cần thiết hay không.

Courtney White tin rằng bài tập về nhà không hiệu quả trong lớp học của cô ấy

Courtney White tin rằng bài tập về nhà không hiệu quả trong lớp học của cô ấy

'Không có bằng chứng nào cho thấy bài tập về nhà sẽ giúp các em học tốt hơn trong lớp tôi', White nói trong một video trên TikTok.

White đã có 4 năm dạy học và cô chưa bao giờ giao bài tập về nhà. Trong cuộc trò chuyện với học sinh, cô ấy nói với Insider rằng bài tập về nhà không phải lúc nào cũng có ích.

'Nếu bạn nói chuyện với bọn trẻ, chúng sẽ nói với bạn, 'Ồ, em copy chúng tên Google' hoặc 'Em chép bài của bạn' hoặc 'Em không có thời gian vì em đang phải làm 800 việc khác', cô nói với Insider. 'Nếu bài tập về nhà không được làm một cách nghiêm túc, thì nó không còn phục vụ mục đích thực sự'.

Thay vào đó, Courtney tập trung hơn vào thời gian trên lớp bằng cách luôn đảm bảo rằng cách dạy của mình hiệu quả và các em hiểu được bài. 

Dù không giao bài tập về nhà, nhưng nếu có học sinh muốn thực hành nhiều hơn, Courtney White vẫn sẽ cho các em thêm bài tập. Nếu các em muốn được dạy thêm, cô sẽ gặp trực tiếp và giúp các em ôn bài. Và nếu một học sinh không hoàn thành bài tập của mình trên lớp, thì em ấy có thể đem về nhà làm - nhưng điều đó chưa bao giờ xảy ra.

Phản hổi tiêu cực

Khi White tải lên video TikTok đầu tiên nói về việc không giao bài tập về nhà, cô không suy nghĩ nhiều trước khi đăng nó. Nhưng những bình luận tiêu cực bắt đầu xuất hiện.

'Chẳng phải bài tập về nhà là để đảm bảo rằng các học sinh hiểu được bài hay sao?' một người dùng đã đặt câu hỏi.

Một số người nói rằng Courtney chỉ đơn giản là 'lười biếng' và 'không muốn chuẩn bị cho học sinh đủ kĩ năng'. Tuy nhiên, cô đã xóa một số bình luận đó để giữ cho nền tảng của mình tích cực.

Sau đó, White quay một video Tiktok đáp lại những bình luận tiêu cực và nhanh chóng thu về hơn 4,5 triệu lượt xem.

Lên TikTok bày tỏ quan điểm không bao giờ giao bài tập về nhà cho học sinh, cô giáo nhận ý kiến trái chiều 1 

'Có em phải về nhà chăm em vì bố mẹ đi làm, có em về nhà ngủ, có em về nhà phải kiếm tiền lo từng bữa ăn'. White nói trong video.

'Vì vậy, nếu tôi cũng cho học sinh hàng đống bài tập về nhà, thì khi nào các em có thời gian làm những việc đúng lứa tuổi của mình? Khi nào các em có thời gian để thư giãn? Kể cả với người lớn, khi chúng ta vừa trở về từ chỗ làm, ai cũng chỉ muốn nghỉ ngơi', cô nói.

'Tôi biết đây là những bình luận đến từ những người không làm trong ngành giáo dục, những người không hiểu được giáo viên đang làm gì hoặc học sinh đang phải trải qua những gì', cô nói với Insider. 'Nhưng thật khó cho tôi để không nhảy dựng lên bảo vệ bản thân và học trò của mình'.

Bên cạnh những phản hồi tiêu cực, có rất nhiều người ủng hộ cách làm này của cô White. 

Lên TikTok bày tỏ quan điểm không bao giờ giao bài tập về nhà cho học sinh, cô giáo nhận ý kiến trái chiều 2

Những phản hồi tích cực nhanh chóng tràn ngập phần bình luận. 'Giáo viên của năm', 'Chúng tôi cần thêm nhiều giáo viên như bạn'. Ngoài ra, một số phụ huynh tìm thấy cô trên Instagram và để lại những lời động viên rất ý nghĩa.

Courtney cũng chia sẻ rằng khoảnh khắc cô yêu thích nhất trong năm học này là nhận được email từ mẹ của một học sinh. Em học sinh này đã chuyển từ học trực tiếp sang học online và không còn ở trong lớp cô White nữa.

Trong email, người mẹ viết rằng em học sinh cảm thấy rất vui khi là học sinh của cô và được cô chăm sóc, quan tâm rất ân cần. Sau khi đọc xong chiếc email ấy, cô bật khóc vì cảm động.

Từ câu chuyện của mình, White muốn nhắc nhở mọi người rằng giáo dục không có một phương pháp có thể áp dụng với tất cả. Cô hy vọng mọi người có thể lùi lại một bước và quan sát những gì học sinh, giáo viên và gia đình đang phải trải qua ngay thời điểm này.

Cô cũng nhắc nhở các giáo viên khác rằng, 'hãy tìm ra các phương pháp học phù hợp với học sinh của bạn, cũng như luôn động viên, bảo vệ các em và đảm bảo tinh thần của các em ổn và các em luôn được lắng nghe. Hằng ngày'.

Góp ý cho Tiin